vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Vì sao trai Tây lấy gái Ta???

Cập nhật lúc 10-07-2012 22:44:26 (GMT+1)
Ca sĩ John Lenon và vợ Yoko Ono

Sức hút giữa các sắc tộc lâu nay đã là chủ đề của nhiều nhà nghiên cứu. Cùng với sự phát triển và di cư của thế giới ngày nay, trai Tây lấy gái Á châu đã trở thành xu hướng.

Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng yêu và lấy nhau nhưng không cùng chung sắc tộc hay chủng tộc. Việc tìm điểm tương ứng về tâm lý giữa những cặp đôi này thường không dễ dàng, nhưng nó cũng cho thấy họ chắc chắn là ví dụ điển hình cho sự chấp nhận điều khác biệt. Tuy nhiên, ở những giây phút ban đầu, đó lại không thể là gì khác ngoài sự cuốn hút của gương mặt. Các yếu tố khiến một gương mặt quyến rũ đó là sự cân đối, quen thuộc nhưng cũng cả màu da và những đường nét mang tính sắc tộc. Rất thú vị là các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng người da đen thì thích phụ nữ da trắng còn các anh chàng da trắng lại ưa thích phụ nữ Á châu và ngược lại.

Michael B. Lewis từ ĐH Cardiffu, Anh đã bắt tay vào nghiên cứu vấn đề này. Theo những dữ liệu từ khá lâu, ở Anh, cứ có 132 cuộc kết hôn giữa đàn ông da đen và phụ nữ da trắng thì chỉ có 100 cặp đôi ngược lại, tức đàn ông da trắng và phụ nữ da đen. Tại Mỹ, tỉ lệ này còn à 232 trên 100. Còn với trường hợp đàn ông châu Âu chọn bạn đời là phụ nữ Trung Quốc hay các nước Á Đông, tỉ lệ được hình thành là 275 trên 100 so với cuộc hôn nhân ngược lại. Ở Mỹ, con số này cũng cao hơn, đạt 303 trên 100. Và thậm chí, không chỉ người gốc Âu mà cả đàn ông da đen cũng thường chọn phụ nữ Á châu làm vợ.

Alexandra Manley là người Anh lai Trung Quốc, phụ nữ gốc Á đầu tiên bước chân vào một vương triều châu Âu khi lấy hoàng tử Đan Mạch Joachim vào năm 1995, ảnh: sovyatnik.editboard.com.

Alexandra Manley là người Anh lai Trung Quốc, phụ nữ gốc Á đầu tiên bước chân vào một vương triều châu Âu khi lấy hoàng tử Đan Mạch Joachim vào năm 1995, ảnh: sovyatnik.editboard.com.

Để chứng minh được sự lôi cuốn giữa những sắc tộc, Lewis đã mở cuộc nghiên cứu với những người tham gia độc thân tuổi từ 18 đến 30 và cho họ xem ảnh phụ nữ và đàn ông với những sắc tộc khác nhau và chấm điểm. Với phụ nữ, họ thấy quyến rũ nhất là đàn ông châu Phi, sau đó đến người Anh, tức đàn ông da trắng và cuối cùng là các anh chàng Đông Á. Ngay cả giữa phụ nữ cũng có điều khác nhau. Những cô gái đến từ châu Á thì nghiêm khắc hơn khi chấm điểm trong khi phụ nữ da đen là thường cho điểm cao hơn. Ngoài ra, những người con gái da vàng cũng có đôi chút thiên vị hơn cho đàn ông da trắng, còn lại là tương đương.

Ngược lại, phụ nữ Á châu trong mắt đàn ông mọi sắc tộc là quyến rũ nhất, sau đó mới đến người Anh, tức phụ nữ da trắng và cuối cùng là các cô gái đa đen gốc Phi. Ngay cả người da đen cũng cho rằng phụ nữ cùng sắc tộc với họ không đẹp bằng những gương mặt gốc Á hay Âu. Thú vị hơn nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đàn ông da trắng còn thiên về phụ nữ da vàng hơn chính đàn ông da vàng.

Theo tác giả Lewis, phụ nữ thường muốn có làn da sáng là vì vậy, trong nhiều xã hội, phụ nữ da trắng trẻo thì được ưa thích hơn. Một số lí thuyết cũng cho rằng da trắng sáng trông giống da trẻ em mà đàn ông thì hay thích những cô gái trẻ. Ngược lại, làn da màu đậm hơn cũng là một yếu tố khiến ai đó cuốn hút, và đó chính là điều lí giải cho việc phụ nữ thích đàn ông da đen. Ngoài ra, phụ nữ châu Á cũng có thể cuốn hút hơn vì trông họ nhỏ nhắn và vì thế nữ tính hơn. Còn theo thuyết tiến hóa, nguồn thức ăn tại châu Phi dồi dào hơn nên đàn ông là quan trọng và họ trở thành sáng giá, trong khi ở châu Á, với nguồn thức ăn ít hơn thì cái một gia đình cần là người phụ nữ biết trông coi việc nhà. Chính điều này đã khiến nét đẹp Á đông trong ánh mắt của loài người trở thành hình mẫu phụ nữ lí tưởng.

Kết quả nghiên cứu: Trên - Phụ nữ được chấm điểm bởi đàn ông. Dưới - Đàn ông trong con mắt của phụ nữ. Ảnh: Osel.cz.

Kết quả nghiên cứu: Trên - Phụ nữ được chấm điểm bởi đàn ông. Dưới - Đàn ông trong con mắt của phụ nữ. Ảnh: Osel.cz.

Thảo Mai – vietinfo.eu
Vladimír Blažek – osel.cz
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: