vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Vì sao gái hư ăn đứt gái ngoan?

Cập nhật lúc 01-10-2014 21:10:09 (GMT+1)

Tại sao gái ngoan lại “đắt” chồng còn gái hư lại “được lòng” đàn ông? Mọi người thích gái ngoan. Còn gái hư bị thiên hạ xì xào bàn tán. Nhưng dường như gái hư chẳng mấy bận tâm vì điều đó, và họ đang có một cuộc sống thật sự vui vẻ và nhiều màu sắc (hơn đứt những cô nàng ngây thơ, ngoan hiền kia?)

Trong khi gái ngoan vì “trót” được lòng mọi người bởi sự ngây thơ, ngoan hiền của mình, nên càng phải ra sức giữ gìn hình tượng đó, thậm chí tự thui chột đi những cá tính hay sở thích của mình. Còn gái hư, dẫu cả thiên hạ có quay lưng, bầu trời có sụp đổ, thì trước khi chết, gái hư vẫn phải sống cho mình.

Đối với gái hư, tuổi trẻ là để sống, để yêu, để đam mê và được phép sai lầm. Cho nên có những chuyện, trong khi gái ngoan vẫn còn đang phân vân, vẫn còn đang rụt rè “đợi về xin phép bố mẹ”, thì gái hư đã sẵn sàng đối mặt và trải nghiệm.

Gái ngoan thường lo lắng trong mọi chuyện. Còn gái hư, họ thích sự chủ đông. Gái ngoan đợi đàn ông tỏ tình. Còn gái hư tự chủ đồng nói yêu với người họ cảm thấy có ấn tượng. Bước vào một mối quan hệ, gái ngoan thường mong đó là tình yêu duy nhất và cuối cùng, nên khi bị phản bội hay tan đàn xẻ nghé, gái ngoan thường suy sụp và dễ vứt bỏ cả lòng tự trọng của mình để níu kéo. Thậm chí có nhiều cô gái, chỉ vì đã lỡ dâng hiến cho người mình yêu trong một phút yếu lòng, một cơn say (mà chúng ta có thể đổ lỗi cho hoàn cảnh), nên dẫu có bị người yêu ruồng rẫy, vẫn cố gắng níu kéo thứ tình yêu đáng bỏ đi ấy. Với gái ngoan thì khác, họ chủ động khi yêu, đối với họ, đàn ông cũng chỉ là để “mua vui”. Nếu họ cảm thấy bản thân không được tôn trọng, thấy rằng tình yêu này đã hết “date” rồi, họ sẽ buông tay – một cách bình thản và không chút cay nghiệt trách móc. Tình yêu với gái hư, cầm lên được thì cũng đặt xuống được. Họ sẽ buồn, sẽ đau khổ. Nhưng sẽ tự biết cân bằng cuộc sống của mình sớm thôi – điều mà gái ngoan rất khó có thể làm được. Mà đàn ông thì, họ sợ nước mắt đàn bà, họ sợ sự ràng buộc và đeo bám.

Khi yêu, đàn ông thường bị đánh gục bởi những cô nàng có cá tính, tinh tế và quyến rũ, mà rất ít những cô nàng “bánh bèo” gái ngoan có thể hội tụ (và dám thể hiện) những điều này. Tuy nhiên, cũng cần phải thấy rằng, khi lựa chọn người phụ nữ để lập gia đình, đàn ông lại nghĩ ngay đến những cô nàng nết na, dịu dàng, đúng chuẩn gái ngoan.

Nói thế không có nghĩa là gái ngoan sẽ lấy được chồng còn gái hư sẽ ế, bởi thực tế cho thấy, phụ  nữ quá nhạt nhẽo sẽ đẩy người đàn ông của mình đến chuyện ngoại tình. Ngoại tình khi cần một người tri kỷ, cần một chút “gió” mới, cần một cô nàng biết tự đưa ra quyết định trong những buổi hẹn hò bí mật thay vì câu nói “Tùy anh!”. Hoặc đơn giản chỉ là, họ muốn được là “chuột bạch” trong “chuyện yêu” với một cô nàng đầy kinh nghiệm và không ngại thử những điều mới – điều mà gái ngoan rất ít khi cho phép bản thân mình trải nghiệm.

Nếu hỏi một cô gái, muốn trở thành gái ngoan hay gái hư. Thì phần lớn câu trả lời sẽ là ngoan. Bởi chẳng ai tự muốn bản thân mình hư hỏng trong mắt người khác. Và chúng tacũng không cổ súy cho việc các cô gái trở thành gái hư (hay gái ngoan), bởi ranh giới và những chuẩn mực giữa hai khái niệm lại tùy theo cách suy nghĩ và quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, không phải cứ là gái ngoan thì cuộc sống sẽ hạnh phúc, và gái hư thì trắc trở. Thực tế đang chứng minh rằng, hạnh phúc của mỗi người (trong đó có phụ nữ) do chính họ nắm giữ.

Vì thế, bất kể bạn là gái ngoan hay gái hư (hay bạn đang muốn “biến hình” từ khái niệm thứ nhất sang khái niệm thứ 2), thì cũng đừng quên rằng: “Em là để yêu” và để hạnh phúc!

Nguồn: phununews