vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Vì sao đàn ông lừa dối vợ

Cập nhật lúc 06-01-2014 20:53:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

Từ xưa đến nay, đàn ông ngoại tình có muôn vàn lý do để biện minh, họ thường khó cưỡng lại sự cám dỗ của các mối quan hệ tình dục bên ngoài cuộc hôn nhân. Có rất nhiều nghiên cứu để tìm hiểu lý do tại sao đàn ông lại có hành động như vậy.

Một số người cho nó có thể là do sự mất kiểm soát, những người đàn ông luôn tìm thấy lý do để họ có thể lừa dối vợ của anh ta. Nó có thể là sự phấn khích tột độ khi họ tham gia làm một chuyện mang tính cá nhân lén lút.

Nam giới ngoại tình không thể biện mình cho hành động của mình, nhưng đôi khi nguyên nhân của sự không chung thủy bị tác động bởi chính các bà vợ. Không hòa hợp trong chuyện ấy là lý do nam giới lừa dối đối tác của mình.

Sự nhàm chán trong mối quan hệ, thiếu sự quan tâm là nguyên nhân chính gây ra những xung đột về tình cảm và “chỉ đường” cho hành động “ông ăn chả” của đấng mày râu. Vậy lý do sâu xa từ đâu khiến đàn ông thường xuyên phản bội phụ nữ?

1.Khủng hoảng trong mối quan hệ

Cãi vã và tranh luận là một phần tất yếu của các mối quan hệ lành mạnh. Tuy nhiên, nếu điều này không được xử lý một cách đúng đắn, nó dẫn đến cuộc khủng khoảng trong tâm lý đàn ông và đặt họ vào con đường “tội lỗi” không chung thủy với vợ.
 
2. Thiếu hưng phấn

Bất kỳ một mối quan hệ mới nào đều có rất nhiều sự hứng thú và yếu tố vui vẻ về sự tươi mới, khác lạ. Nếu cả hai người không giữ được sự hưng phấn trong mối quan hệ của họ, đàn ông dễ dẫn tới chán nản và đi đến việc ngoại tình.

3. Thử nghiệm

Hầu hết các cuộc điều tra về hôn nhân cho thấy, những người đàn ông muốn thử nghiệm quan hệ tình dục với đối tác mới vì khi đó, mọi thứ với họ hoàn toàn mới mẻ và hấp dẫn.
 \
4. Sự ham muốn
 
Đối với đàn ông, khi họ không hài lòng về chuyện ấy của vợ, nó không được như những gì họ mong muốn điều này cuối cùng dẫn đến sự dối trá đối với vợ của họ.
 
 5. Sự trả thù

Nhiều người đàn ông lấy lý do trả thù sự không chung thủy của chính vợ mình mà họ có các mối quan hệ ngoài luồng khác. 
 
6. Sự phấn khích

Gian lận trong mối quan hệ vợ chồng là điều cấm kị cho các cuộc hôn nhân lành mạnh. Lén lút khiến cho đàn ông cảm thấy phấn khích, họ làm điều sai trái nhưng lại có cảm giác vui vẻ trong niềm vui tình dục.
 
7. Dâng hiến
 
Đàn ông làm việc trong môi trường hấp dẫn tiếp xúc với nữ giới nhiều, do phụ nữ tỏ thái độ mời chào và sẵn sàng dâng hiến vô điều kiện do đó đàn ông dễ “ngã” vào bẫy tình và trở thành kẻ lừa dối vợ.
 
8. Không còn nhiều tình yêu
 
Nhiều người phàn nàn thiếu tình yêu trong mối quan hệ gia đình của họ. Do cả hai không hiểu ý hoặc do tính chất công việc làm họ ngày càng trở nên xa cách dẫn đến hành động ngoại tình của đàn ông.

9. Họ có thể che đậy
 
Mặc dù vẫn rất yêu vợ, nhưng họ tự tin mình có thể che đậy các mối quan hệ khác bên ngoài quan hệ vợ chồng, vì lẽ đó đàn ông tiếp tục muốn các mối quan hệ ngoài hôn nhân đem lại cho họ sự thỏa mãn.
 
10. Cảm thấy bản thân không quan trọng
 
Khi đàn ông cảm thấy họ không còn quan trọng đối vớ vợ nữa, họ tìm một số phụ nữ bên ngoài, người có thể hiểu và chia sẻ với họ và làm cho đàn ông cảm thấy mình đặc biệt.
 
Nguồn: Tạ Đức/Depplus.vn/MASK