vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Tuyệt chiêu cải thiện đời sống chăn gối

Cập nhật lúc 29-05-2014 13:58:01 (GMT+1)

Các nhà nghiên cứu phát hiện, những gì chúng ta làm ngay sau khi ân ái có thể tạo ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của mối quan hệ đôi lứa. Những cử chỉ âu yếm sau cuộc "yêu", đặc biệt đối với các cặp vợ chồng đã có con cái, có thể tăng cường sự gắn bó và thỏa mãn của mối quan hệ giữa họ.

"Khi nghĩ về tình dục, mọi người có xu hướng tập trung vào chuyện giao hợp hay cực khoái. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, các khía cạnh biểu lộ sự thân mật khác của tình dục cũng rất quan trọng đối với sự thỏa mãn 'chuyện ấy' và mối quan hệ tình cảm", nhà nghiên cứu Amy Muise đến từ Đại học Toronto Mississauga (Canada) nhấn mạnh.

Bà Muise đã tiến hành kiểm tra sự tương quan giữa những cử chỉ thân mật sau ân ái (chẳng hạn như hôn, vuốt ve âu yếm và trò chuyện tâm tình) với sự thỏa mãn tình dục và quan hệ. Cuộc nghiên cứu hai phần này bao gồm một cuộc khảo sát trực tuyến đối với 335 cá nhân và một cuộc khảo sát 21 ngày đối với 101 cặp đôi.

Theo tạp chí Archives of Sexual Behavior, các đối tượng tham gia cuộc khảo sát trực tuyến cho biết, họ thường có những cử chỉ thân mật trung bình khoảng 15 phút sau ân ái. Trong cuộc khảo sát thứ hai, các cặp đôi được yêu cầu thân mật sau cuộc "yêu" trong thời gian lâu hơn mức trung bình nói trên.

Kết quả cho thấy, các cặp đôi dành thêm thời gian bên nhau báo cáo có cảm giác hài lòng hơn với cả đời sống tình dục và mối quan hệ với bạn tình của họ. Ảnh hưởng tích cực của sự thân mật sau ân ái đã chứng minh kéo dài đối với các cặp đôi, do một cuộc khảo sát mới, tiến hành 3 tháng sau thử nghiệm vẫn ghi nhận mức độ thỏa mãn cao hơn ở họ.

Bà Muise và các cộng sự cũng khám phá ra rằng, các cử chỉ thân mật như hôn, ôm ấp và trò chuyện tâm tình đã thúc đẩy sự gắn bó và thỏa mãn "chuyện ấy", bất chấp tần suất "yêu", đặc biệt đối với những cặp vợ chồng đã có con cái.

Nhà nghiên cứu Muise lý giải: "Cha mẹ thường có ít thời gian cho 'chuyện ấy' và sự lãng mạn. Thời gian dành cho cử chỉ thân mật sau quan hệ tình dục có tác động lớn hơn đối với mối quan hệ của họ, so với những cặp đôi chưa sinh con. Có thể, thêm thời gian gần gũi sau ân ái thậm chí còn quan trọng hơn đối với những cặp đôi gặp đang đối mặt khó khăn trong việc tìm kiếm sự thân mật riêng tư".

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet