vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Tối mùng 1 đầu tháng vợ chồng không nên làm "chuyện ấy"?

Cập nhật lúc 12-11-2017 17:06:35 (GMT+1)
Trong ngày mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ.

Các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 âm lịch để tránh vận xui cho cả tháng.

Không nên  quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 âm lịch vì có thể sẽ gặp phải những vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

Từ xưa, nhiều bà mẹ thường dặn tế nhị con cái rằng, ngày mùng 1 và ngày rằm là ngày của đầu tháng, đầu năm cần “sạch sẽ”. Do đó, nếu muốn làm “chuyện ấy” thì nên tránh ngày mùng 1.

Trong ngày mùng 1, ngày rằm, người phương Đông có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm cổ xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn đen đủi.

Quan niệm này tuy đã không còn nặng nề như xưa nhưng vẫn âm ỉ tồn tại trong suy nghĩ của không ít người Việt. Trên thực tế, không ít cặpvợ chồngvẫn khiêng khem và đại kỵchuyện ấytrong những thời khắc nhạy cảm.

Trích đoạn "Những điều kiêng kỵ khi quan hệvợ chồng": Trong Tố nữ kinh có viết: Cấm kỵ giao hợp vào những ngày mùng 1,ngày rằm, ngày cuối tháng âm lịch, phạm vào những cấm kỵ này khi sinh con cái ra sẽ bị thương tổn, còn mình thì "không giương lên được", trong mình lúc đó bị giục hỏa thiêu trung nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tam can nên nước tiểu phát ra có màu đỏ hay màu vàng đậm nhiều khi mang thêm bệnh di tinh, giảm tuổi thọ.

Còng theo Ts. Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ : Trong xã hội trước, quan niêm kiêng quan hệvợ chồngkhông chỉ vào những ngàymồng mộtvà hôm rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng... đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ.

Ngày một và hôm rằm là ngày theo nho giáo, ngày của đầu tháng, đầu năm cần sạch sẽ. Do đó, không chỉ kiêng kị chuyệnvợ chồngmà còn phải kiêng kị cả sát sinh...

Tuy nhiên, lại có quan niệm " phá trinh" để giải đen. Hay có người lại tiến hành - "một cuốc" hai năm ( vào đêm giao thừa...)

Đối với dân thường điều đó không phổ biến, nhưng là việc nguyên tắc đối với vua, quan lại và giới sĩ phu.

Theo quan niện của Nho giáo, điều này rất bình thường, được truyền từ đời này sang đời khác... và là việc tốt. Nhưng đứng về phương diện y học, sau kiêng kị chuyện chăn gối, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng vài ba hôm thì sung sức, khỏe mạnh hơn... Như vậy, kiêng chuyện chăn gối và không kiêng tùy theo quan điểm từng xã hội, từng cá nhân…

Bài viết mang tính chất tham khảo!

Nguồn: Khoevadep

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: