vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Tình yêu trong mắt tuổi teen

Cập nhật lúc 25-05-2009 06:39:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa
Thật thú vị khi thông qua chuyện tình giữa cô nữ sinh Bella Swan với anh chàng ma cà rồng điển trai Edward trong phim Twilight (Chạng vạng), bí mật trái tim của teen nữ đã được các fan “giải mã”.

Cả thế giới teen gần như lên cơn sốt với câu chuyện tình thơ mộng trong bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nữ văn sĩ Stephenie Meyer. Cho nên cũng thật dễ hiểu khi họ dành nhiều thời gian để “mổ xẻ” phân tích nhân vật, và rút ra những kết luận phong phú sau đây trên trang SpoutBlog.

- Các nàng tuổi teen thường thích những chàng trai “phớt lờ” mình. Trong phim, khi lần đầu Edward gặp Bella trong lớp học, anh chàng bị kích thích và ngửi thấy mùi nguy hiểm từ phía đối phương có thể sẽ hại đến mình nên tìm cách lẩn tránh. Nhưng càng tránh mặt thì Bella càng để ý và mỗi ngày cố công dõi mắt tìm anh bạn trai có gương mặt lạnh như tiền. Cuối cùng khi Edward quyết định quay lại lớp học và cố khuyên Bella tránh xa mình thì kết quả là Bella lại “phải lòng” Edward điển trai dù biết anh là ma cà rồng.

- Teen nữ thích mẫu nam giới tỏ vẻ bí ẩn. Thất bại của anh chàng Mike Newton trong phim khi chinh phục Bella chính là ở chỗ anh chàng cứ như một cuốn sách mở sẵn, để lộ quá nhiều điều về bản thân khiến cô bạn Bella không mấy hứng thú. Vẻ bí ẩn của Edward cùng với những sinh hoạt khó hiểu, tách biệt với mọi người trong trường chính là thỏi nam châm thu hút sự chú ý của Bella. Điều này cho thấy, các chàng không nên để bạn gái nắm rõ mọi thứ về mình, thỉnh thoảng thử tách mình khỏi đám đông nếu muốn được nàng chú ý.

- Các nàng thích được chàng trải lòng, chia sẻ cảm xúc thật của mình. Xem ra điểm này có vẻ mâu thuẫn với hai điều đã nói ở trên, nhưng nếu xét lại sẽ thấy sự hợp lý. Có thể ban đầu chàng “phớt lờ” và tỏ ra bí ẩn, nhưng sau cùng nếu muốn đến được trái tim của nàng thì phải tìm cách “thành thật trước bình minh” khi để cho nàng biết bí mật lớn nhất của mình, rằng nàng là người duy nhất trên thế gian biết điều đó. Không nhất thiết bí mật đó phải “sốc” như chuyện Edward thú nhận mình là một ma cà rồng 100 tuổi với Bella, mà đơn giản là bạn hay khóc nhè lúc lên 6 tuổi, hay thường “dùng vũ lực” để được ăn ké kẹo bánh của bạn bè hồi mẫu giáo chẳng hạn. Hãy mở lòng và chia sẻ một cách chân thành, nhưng đừng mang vẻ mặt than vãn.

- Các nàng thường lắp bắp khi “phải lòng” ai đó. Không kể những anh chàng mang vẻ mặt “hầm hố” đáng sợ, nếu một cô nàng lúng túng không nói suôn sẻ hết câu khi trò chuyện với một anh chàng nào đó thì rõ ràng cô ấy có tình cảm với đối phương. Cũng như khi Edward bắt đầu trò chuyện với Bella, cô nàng lúng túng như gà mắc tóc.

- Những chàng trai biết chế ngự sự bốc đồng và kiềm chế bản thân đúng lúc sẽ dễ dàng chinh phục trái tim các teen nữ. Trong phim có đoạn Edward và Bella cùng nằm trên giường và cảm xúc yêu thương đang mãnh liệt, họ sắp đi đến giới hạn cuối thì bỗng nhiên Edward bay bật người ra phía sau và đập vào bức tường. Đó là vì Edward phải tranh đấu giữa cảm xúc con người và bản năng hút máu của ma cà rồng bởi biết mình có thể hại người yêu bất cứ khi nào. Cuối cùng, chàng đã chọn cách nằm cạnh trông chừng giấc ngủ của Bella. Điều này càng làm trái tim Bella cũng như các fan nữ ngoài đời “thổn thức”.

- Các nàng thích ngắm chàng trai trong mộng khỏe khoắn khi đang chơi thể thao. Cũng như lúc Edward rủ Bella cùng tham gia trận bóng chày với gia đình ma cà rồng của mình giữa trời đầy giông và sấm sét, Bella tỏ ra rất phấn khích khi dõi theo những cú đánh bóng của người yêu. Ngoài đời không nhất thiết phải có một trận bóng khác thường như thế, nhưng các chàng vẫn có thể tạo những khoảnh khắc thú vị ấy khi mời nàng đến xem buổi đá banh hay đánh cầu lông, thi đấu bóng rổ... Đó là cơ hội tốt để “lấy lòng” các nàng.

- Cuối cùng dù chàng có một số mặt xấu thì khi yêu các nàng vẫn chấp nhận. Đó là khi Edward lần đầu tiên trong đời dám đứng trước ánh sáng mặt trời để chứng minh thân phận ma cà rồng với Bella hầu mong cô sẽ suy nghĩ lại, nhưng cuối cùng điều đó càng khiến Bella quyết tâm theo đuổi tình yêu của mình.

Theo Thanh Niên

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: