vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Tiết lộ 'động trời' của mẹ chồng

Cập nhật lúc 10-01-2014 18:13:47 (GMT+1)
Nghe những lời mẹ chồng nói, chị Hằng như chết lặng... (ảnh minh họa)

Nghe những lời mẹ chồng thủ thỉ tiết lộ, chị Hằng như chết lặng...

“Cuối cùng rồi sự việc cũng đến tai con, cho nên mẹ muốn chủ động nói trước cho con biết...". Chị Hằng (Khâm Thiên - Hà Nội) nhớ như in câu rào trước đón sau của mẹ chồng sau nửa năm chị về làm dâu. Đôi bàn tay siết chặt vào nhau như để giấu đi sự ấm ức, giận dữ, chị Hằng kể, mình và anh Bách - chồng chị, nên vợ nên chồng là nhờ mai mối. Ở tuổi 32, một phần vì mải công danh, học hành, phần khác vì mối tình đầu còn vất vưởng trong tâm trí, không hẹn hò, gặp gỡ với ai nên chị Hằng vẫn một bóng đi về. Khi chị cam tâm tặc lưỡi chấp nhận sống cảnh độc thân cả đời thì được người cô họ giới thiệu, mai mối với anh Bách - một người đàn ông gần 40 vẫn chưa lấy vợ. "Cũng chỉ biết rằng anh ấy là người đàn ông ế vợ, có công việc tử tế, gia cảnh ổn thỏa, còn tính tình thế nào, đời sống của anh ấy trước đó ra sao tôi không được biết và cũng không tìm hiểu" - chị Hằng nói.

Vì đã bị liệt vào hàng "gái ế", lại không thể gạt bỏ được những lời giục giã, thúc ép từ phía gia đình nên chị Hằng chấp nhận hẹn hò một thời gian xem đối phương thế nào rồi tính tiếp. Được khoảng tầm ba tháng, đi chơi và thăm viếng nhà nhau trên dưới 10 lần, chị Hằng đồng ý kết hôn. Chị tâm sự: "Tuổi cũng không còn trẻ, đến chơi nhà anh ấy, mẹ anh ấy rất quý và tỏ ra chiều chuộng, chăm sóc. Về phần tôi và anh ấy cũng đã có những chuyện thông tỏ về nhau. Mặt khác, ở tuổi này, nếu lập gia đình cũng không thể quá kén chọn, cân đo đủ mọi mặt. Chính vì những lý do đó nên tôi cũng có phần tin tưởng rồi quyết định đồng ý kết hôn". 

Lễ cưới xong xuôi, tuần trăng mật rồi cũng kết thúc, chị Hằng hăm hở với cuộc sống mới. Chị vui mừng và hi vọng cuộc sống hôn nhân của mình suôn sẻ vì bố mẹ chồng và em chồng luôn tỏ ra quý mến, chiều chuộng mình. Chị Hằng gọi cuộc sống ở nhà chồng của mình những ngày tháng đó là như tiên.  "Một nàng dâu về sống chung với nhà chồng được mẹ chồng chăm sóc, quan tâm như con gái. Mẹ chồng giành hết việc trong nhà để làm, tôi chỉ việc đi làm về ăn cơm và nghỉ ngơi. Cách đối xử của mẹ chồng khiến tôi có cảm giác như đang sống trong chính ngôi nhà của mình trước đây" - chị Hằng kể. 

Rồi chị cho biết, gia đình chồng đối xử với mình tốt là thế nhưng qua nhiều lần trò chuyện, chị lờ mờ nhận ra có điều gì đó mọi người còn đang giấu giếm, lấp lửng nửa muốn nói, nửa muốn che đậy. "Có lần cô em chồng buột miệng nhắc đến một ai đó, cô ấy vừa nói 'ngày xưa chị ấy...' thì mẹ chồng tôi vội vàng gạt nhanh bằng cách chêm vào một câu chuyện khác. Rồi có những khi tôi thấy mẹ chồng, chồng và cô em chồng bàn tán với nhau điều gì đó nhưng khi trông thấy tôi đi vào thì im bặt rồi nhanh chóng tản ra mỗi người một hướng. Tôi không biết là chuyện gì nhưng có nghĩ một điều rằng đó là điều tôi không nên và không được biết" - chị Hằng tâm sự. 

Sau một lát im lặng, chị Hằng chắp nối sự việc và kể về giây phút mẹ chồng tiết lộ cho chị một bí mật về người chồng của mình. Chị cho biết, ngày hôm đó, đang nằm trong phòng đọc sách, mẹ chồng chị gõ cửa rồi đi vào. Thấy khuôn mặt vốn dĩ tươi cười của bà nay bỗng đăm chiêu và trở nên nghiêm nghị, chị Hằng vội nhỏm dậy. "Trông thấy mẹ chồng tôi không vồn vã tươi cười như mọi khi tôi biết là có điều gì đó quan trọng bà muốn nói với mình. Tôi bắt đầu căng thẳng hơn khi mẹ chồng tôi không đi thẳng luôn vào vấn đề bà cần nói mà cứ bối rối đi qua đi lại, ngập ngừng không biết bắt đầu từ đâu. Vốn dĩ bà là người sôi nổi, chuyện trò rất nhanh chóng nên khi bà nói 'Cuối cùng rồi sự việc cũng đến tai con, cho nên mẹ muốn chủ động nói trước cho con biết...' thì tôi bắt đầu đi từ choáng váng này đến choáng váng khác" - chị Hằng bộc bạch.

Và điều mẹ chồng tiết lộ khiến chị Hằng chết lặng, chị không biết mình nên khóc hay nên cười. Qua những gì mẹ chồng kể cho mình nghe thì chị Hằng biết được hóa ra trước khi kết hôn với chị, anh Bách từng qua lại với một người phụ nữ nhưng không được gia đình chấp thuận. Đứng trước sự cấm cản từ phía gia đình anh, người phụ nữ ấy để mình mang bầu với hi vọng có thể đường đường chính chính trở thành dâu con trong nhà. Thế nhưng một điều người phụ nữ ấy không thể ngờ là ngay cả khi chị ta mang bầu thì gia đình anh vẫn không thể chấp nhận để một cô gái từng làm gái bao về làm dâu.

"Đám cưới mà người phụ nữ ấy mong đợi không thể diễn ra. Mẹ chồng tôi kể ngay cả khi sinh con rồi, người phụ nữ ấy nghênh ngang mang con đến ăn vạ mẹ chồng tôi đã đền bù cho chị ta một khoản tiền và bảo chị ta cắt đứt liên lạc hoàn toàn với con trai bà. Và giờ đây bà chỉ biết mình có một đứa cháu gái đang sống cùng mẹ nó ở đâu đó. Bà còn bảo rằng vì trước sau gì những mọi chuyện cũng đến tai tôi và có thể được thổi phồng qua miệng thiên hạ nên bà muốn chính mình nói cho tôi biết. Và dù tôi quyết định thế nào thì bà luôn coi tôi là nàng dâu tốt, nàng dâu ngoan và là nàng dâu duy nhất trong gia đình bà" - chị Hằng thuật lại. 

Chị cho biết thêm, kể từ hôm nghe câu chuyện động trời của mẹ chồng, chị không biết mình nên đối diện ra sao: "Tôi nên thế nào trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan đó. Cứ lờ mọi chuyện đi như không có gì xảy ra để vui vẻ như trước đây thì tôi không làm được. Mà làm găng lên hoặc rời bỏ gia đình chồng thì tôi cũng không nỡ vì dù sao với tôi, gia đình chồng quả thực rất tốt... Nhưng bây giờ tôi, chồng tôi và mẹ chồng luôn có cảm giác ngượng nghịu, không thoải mái khi đối diện với nhau" - chị Hằng buồn rầu nói. 

Nguồn: Mạc Thủy/ Pháp Luật Xã Hội