vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Thông tin mới về visa du học Anh

Cập nhật lúc 31-10-2008 15:40:57 (GMT+1)

Thông thường các qui tắc của đại sứ quán đưa ra không phải dễ,nó giống như một lần thi đi thi, với một số đại sứ quán thì nó còn khó hơn cả thi đại học. Vậy thì Đại sứ quán Anh có nằm trong số đó không ?

Với đa phần sinh viên đang có nguyện vọng đi du học thì vấn đề họ quan tâm nhất là visa, nói một cách đầy đủ là ‘giấy chứng nhận thị thực nhập cảnh’. Visa chỉ được phép cấp tại đại sứ quán của nước mà bạn đang có ý định tới, và không phải ai cũng có thể được cấp visa. Bạn sẽ phải chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết, phải qua vòng phỏng vấn,chỉ khi nào đạt được những yêu cầu thì đại sứ quán mới cấp visa cho bạn.  

Để được cấp một visa, bạn cần phải chứng minh được rằng : 

Bạn đã được một đơn vị giáo dục của Anh chấp nhận, rằng bạn có khả năng theo được khóa học mà bạn dự định. Để đạt được điều này không khó. Bạn có thể gửi kết quả học tập của mình sang trường ở bên Anh nơi mà bạn dự định học, khi trường chấp nhận sẽ gửi thư mời học cho bạn. Bạn có thể nhờ các công ty tư vấn có uy tín giúp bạn nộp hồ sơ xin mời học của một trường phù hợp với bạn. 

Khả năng tiếng Anh của bạn phải đủ tốt để theo được khóa học, đây là cái tất yếu vì khi đã có kế hoạch du học tại quê hương của thứ tiếng đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, bạn đã chuẩn bị điều này trong hành trang của mình rồi.  

Bạn có đủ tiền cho bản thân bạn trong cả khóa học của bạn mà không cần phải làm việc.Ngoài tiền học phí ra, bạn còn cần phải có đủ tiền để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác và các chi phí bất thường , thông thường vào khoảng từ 6000 đến 9000 bảng Anh cho một năm.  

Sau khi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên, bạn có thể yên tâm hoàn tất hồ sơ để nộp cho Đại sứ quán. Hồ sơ phải có đầy đủ các giấy tờ theo qui định như sau (tất cả giấy tờ nộp cùng hồ sơ sẽ không được trả lại) : Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất là sáu tháng kể từ ngày khóa học mà bạn dự định ở Vương quốc Anh kết thúc) Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp mà bạn có.  Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Vương quốc Anh trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí. Chi tiết và giá tiền của nơi ăn ở mà bạn dự định. 

Bằng chứng về nguồn tài chính sẵn có để duy trì cuộc sống của bạn trong suốt thời gian của khóa học. (Sổ tiết kiệm có giá trị) Bằng chứng về việc làm và tài sản của bố mẹ hoặc người bảo trợ cho bạn. Sổ hộ khẩu gia đình. Sau khi đại diện của đại sứ quán xem xét hồ sơ của bạn là hợp lý, bạn sẽ đóng lệ phí phỏng vấn và được hẹn phỏng vấn và biết kết quả luôn trong ngày . 

Lưu ý :

Nếu bạn có học lực khá, giỏi và có điểm thi IELTS ít nhất 5.0 (với khoá đại học) và 6.0 (với khoá cao học), bạn sẽ có cơ hội được xét visa mà không phải phỏng vấn Đại sứ quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh, nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt thì khả năngthành công rất cao, còn nếu tiếng Anh ‘tàm tạm’ thì cũng không phải lo lắng quá, vì những câu hỏi rất cơ bản và có thể thực hiện được.

Các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp có thể giúp bạn luyện phỏng vấn để các bạn có thể hoàn toàn cảm thấy tự tin bước vào phỏng vấn tại ĐSQ.  Như vậy, để có được một visa đi du học Anh là điều hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay bạn, và bạn cũng không cần phải lo lắng quá về vấn đề này. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm thực hiện được mong muốn của mình. 

Để được tư vấn cụ thể hơn, xin liên hệ: 

Công ty tư vấn quốc tế Cát Tường 

Hà Nội: 66Ngô Thì Nhậm 

Tel: 04. 9454351Email: Info@cattuong.com.vn 

HCM: 7 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 10 Tel: 08. 9290761Email: Cattuonghcm@hcm.fpt.vn 

Đà Nẵng: 75 Yên Bái Tel: 0511. 562 313Email: Cattuongdng@dng.vnn.vn 

Hải Phòng: 75C Lương Khánh Thiện Tel: 031.3920331Email: Cattuonghp@hn.vnn 

Theo Tintucduhoc

 

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: