vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Tháng trước lấy nhau, tháng sau chia xa vĩnh viễn

Cập nhật lúc 25-11-2017 20:48:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Đối mặt với tin dữ về căn bệnh ung thư của người yêu, Meredith vẫn chung thủy, kiên quyết không rời bỏ. Họ tiến tới hôn nhân mặc dù biết sự sống của chàng trai không thể kéo dài.

Người phụ nữ vùng Hobart, bang Tasmania (Úc), tên Meredith Wilson đã phải đối mặt với câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của mình ở thời điểm 7 năm trước.

Lúc đó, Sandy Duncanson là người yêu của cô đã sống với căn bệnh ung thư suốt 16 năm. Sandy là người đàn ông thứ tư cũng là người đàn ông cuối cùng của cuộc đời Meredith.

Trong suốt những năm của tuổi 20 và thời gian học luật, Sandy đã phải chịu đựng những ca mổ, điều trị hóa trị và xạ trị đau đớn.

Meredith gặp Sandy trong thời điểm sức khỏe của anh dồi dào, đầy sức sống nhất. Họ trao nhau tình yêu, lấp đầy ký ức bằng những kỷ niệm hạnh phúc.

Meredith chia sẻ: “Từ lúc mới bắt đầu, tôi không nghĩ là anh ấy mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Bởi mọi biểu hiện đều cho thấy anh ấy luôn vui vẻ, mạnh khỏe và giàu sức sống.

Khoảng 6 tuần khi chúng tôi ở bên nhau, anh ấy đã có một cuộc kiểm tra sức khỏe tại Melbourne. Các bác sĩ đã nói rằng, căn bệnh ung thư của anh ấy quay trở lại”.

Tin dữ ấy đã đưa cuộc đời của họ sang một bước ngoặt to lớn. Trong suốt cuộc điện thoại của hai người, Sandy đã có ý muốn để Meredith rời xa mình, muốn cho cô ấy mở một cánh cửa khác để đến với những điều tốt đẹp hơn. Nhưng Meredith đã không làm như vậy.

Mặc dù tin dữ ập đến khiến họ mông lung về tương lai trước mắt, nhưng họ vẫn quyết định gắn kết cuộc đời của mình một cách trọn vẹn khi sức khỏe còn cho phép và thậm chí còn lên những kế hoạch cho bọn trẻ.

Meredith tâm sự: “Anh ấy có nói về tương lai rằng anh ấy không đủ sức để có thể giúp tôi gánh vác chuyện gia đình. Tôi thấy ở Sandy có sự lạc quan tuyệt vời.

Tôi không nghĩ là anh ấy đã thực sự sẵn sàng đối mặt với cái chết đang ở trước mắt. Anh ấy biết rõ điều đó, nhưng lại không muốn tin, vì thế mà anh ấy tiếp tục cuộc sống của mình như chưa có cái gì xảy ra”.

Một tháng trước khi Sandy ra đi vĩnh viễn, họ đã quyết định làm đám cưới. Meredith xúc động nói: “Anh ấy muốn chúng tôi làm đám cưới với sự có mặt của tất cả những người quan trọng nhất”.

Vì phải đeo bình dưỡng khí nên việc mặc trang phục cưới của chú rể khá khó khăn và đau đớn. “Ngồi trên xe đến lễ đường, anh ấy đã quyết định không dùng đến bình dưỡng khí nữa. Anh ấy tháo ra và cùng tôi tiến vào”, Meredith  nhớ lại.

 

“Ngày hôm đó anh ấy trông thật tuyệt vời trong bộ vest, khi đứng lên, anh ấy cao lắm, bảnh bao và rạng rỡ. Chồng tôi thật dũng cảm, anh ấy là một người đàn ông phi thường”, Meredith nghẹn ngào hồi tưởng lại.

Những ngày sau đám cưới, là lúc nói lời từ biệt.

Nhưng 10 ngày sau khi Sandy ra đi, Meredith nhận được một món quà tuyệt vời.

Cô chia sẻ: “Sandy đã để lại cho tôi một món quà to lớn, sau ngày anh ấy mất, tôi phát hiện ra mình đã mang thai Iris, cái tin ấy như một giấc mơ với tôi vậy. Nó vượt xa với suy nghĩ thực tế của tôi bởi chúng tôi đã mất tận ba năm để cố gắng thụ tinh trong ống nghiệm”.

“Tôi được vực dậy từ sự mất mát, có một bé con mới của gia đình, tôi ý thức được  trách nhiệm chăm sóc con và tương lai của nó”, Meredith khóc.

Khi đã có con gái đầu lòng là Iris, Meredith vẫn muốn có thêm đứa con thứ hai. Cô nói: “Tôi muốn Iris có thêm một người em trai hoặc một người em gái để chúng ở bên nhau. Nếu có bất kì chuyện gì xảy ra với tôi thì hai đứa con của mình còn có thể nương tựa vào nhau mà sống”.

Với 2 phôi thai còn lại, Meredith đã tiếp tục dùng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo để sinh ra Luca.

Mặc dù quá trình hình thành em bé thông qua phương pháp này khá vất vả, nhưng cuối cùng cũng thành công. Cô con gái thứ hai của Meredith, Luca được cuộc đời chào đón với cơ thể khỏe mạnh.

Meredith đã tâm sự với các con yêu của mình về người bố của chúng: “Tôi muốn lưu giữ hình ảnh của Sandy trong tâm trí bọn trẻ, chúng cần được biết rằng bố nó là người đàn ông tuyệt vời và vĩ đại như thế nào”.

Hà Trang (theo The New Daily)
Nguồn: tinnuocuc.info
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: