vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Teen cẩn thận khi người lạ hỏi đường

Cập nhật lúc 28-07-2009 15:55:26 (GMT+1)
Đề phòng kẻ xấu lợi dụng là cách bảo vệ mình tốt nhất của các teen

Gần đây nhiều Teen đã sợ run người lên, hay nói cách khác là “dị ứng” khi được ai đó hỏi đường, vì sao vậy ?

Trong khi các bạn trẻ nhà mình rất năng nổ, nhiệt tình thậm chí nhiều teen còn cố gắng nhớ ra những con đường dễ đi, dễ nhớ để hướng dẫn cho những kẻ lạ đường mà sau đó luôn tự hỏi: “Liệu người ta có tìm được con đường đấy không hayliệu mình có chỉ sai không?”. Tốt bụng là vậy nhưng không phải lòng tốt nào của teen cũng được trả công xứng đáng. Có những trường hợp thay vì nhận được những nụ cười thân thiện, lời cảm ơn chân thành thì các bạn teen nhà mình lại "nhận được" những lời hăm dọa, trấn lột đến sàm sỡ và quấy rối của những kẻ xấu đội lốt “Cháu chỉ giùm chú đường này”...

Hỏi đường hay hỏi tiền?

Hẹn với nhóm bạn thân tập thể dục tại công viên Tao Đàn như mọi ngày, nhưng đến tận sáng sớm khi định dắt xe ra cổng thì Ph. (trường K.) mới biết là xe mình đã bị thủng lốp. Cô bạn quyết định bỏ xe ở nhà rồi thả bộ ra công viên tập thể dục như đã tính với tụi bạn, xong lát về tính sau.

Đang đi trên đoạn đường gần ngã tư N.T.M.K và Đ.T.H thì có một ông thanh niên chạy xe máy tấp vào lề quắc cô bạn lại để hỏi đường. Sau khi đưa bản đồ cho cô bạn cầm trên tay thì lập tức ông thanh niên đó liền giở giọng trấn lột cùng những lời hăm dọa: “Mày có nhiêu tiền thì đưa cho tao hết, nếu mà giấu diếm hay có hành động gì cà chớn là tao kêu mấy đứa đàn em ở gần đây đến lột túi rồi xử đẹp ráng chịu”. Đường vắng, trước lời hăm dọa đó cô bạn không biết làm sao nên đành cắn răng đưa cho hắn, cũng may sáng hôm đó cô không mang theo gì quý giá ngoài tờ 20k để uống sữa với tụi bạn và dùng để đi xe bus về sau đó.

Cũng gặp trường hợp tương tự như Ph., nhưng câu chuyện của bạn Nh. nhà ở N.T.P nghe là cười méo cả miệng. Sau một hồi bị kẻ xấu trấn lột bằng những lời hăm dọa nhưng nhìn từ trên xuống dưới quả thật trên người Nh. không thấy có gì quý giá, cũng như cô bạn khăng khăng rằng mình đi tập thể dục không mang theo tiền. Không biết phải vì sợ “ê” mặt  hay không mà kẻ lạ mặt bỗng quay sang vui tính bảo: “Chú giỡn cháu chút đấy, mà đường nào ra H.V vậy cháu?” rồi chưa kịp đợi cô bạn định thần trả lời câu hỏi thì người thanh niên "vui tính" đó đã rồ ga bỏ chạy đi mất.
 
Lòng tốt bị “lãnh đòn”
 
Chuyện của hai cô bạn Y. và A. (trường T.) lại khác, chuyện là vào những ngày ở lại trường học thêm tối để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp vừa rồi, khi tan học, lúc cả hai đang thả bộ về nhà mình trên con đường C.G thì có một thanh niên chạy đến hỏi thăm gần đấy có quán nước nào đẹp không? Trong khi cả hai đang tận tình chỉ cho vài quán nước khá xinh dành cho teen ở gần đấy thì người đàn ông đó bỗng cắt ngang mà hỏi: “Vậy mấy quán nước đấy có đẹp bằng cái này không em?”. Vừa nói người thanh niên đó vừa mở toanh “cửa sổ” của hắn ra rồi không đợi cả hai kịp kêu cứu thì hắn đã chạy đi mất.

Cũng vì lòng tốt của mình mà cậu bạn M. (trường P.) đã lo lắng suốt mấy ngày nay chỉ vì đang đậu xe bên lề đường chợt có một thanh niên chạy đến, ban đầu là hỏi đường, sau đó là những lời hăm dọa và cuối cùng là cố ý cho cậu bạn thấy tay đang cầm cái ông tiêm lấp lé bên hông túi. Tính tình M. vốn nhát nên thay vì làm dữ và phản ứng lại kẻ xấu thì cậu bạn đã nhanh tay rồ ga bỏ chạy. Chẳng may trước đó tên thanh niên “xấu xí” đấy đã kịp dùng kim tiêm đâm vào cánh tay của M. Cậu đã lo rất nhiều, đem chuyện kể lại cho mấy đứa bạn nghe, nhiều người đã khuyên cậu nên đi khám cho chắc…

Khi teen đề phòng

Miệng truyền miệng, chuyện xấu đồn xa nên chẳng lạ khi các teen nhà mình đâm “dị ứng” với những kẻ lạ mặt hỏi đường là điều dĩ nhiên. Vì thế, có nhiều cô cậu bạn khi được ai đó hỏi đường thì lại rất lo sợ, giả vờ như không nghe thấy rồi chạy một mạch. Chính điều đó, nhiều người lớn không hiểu chuyện đã cho rằng các teen nhà mình là hỗn, chảnh, không biết lễ phép thì thật là… oan quá! Tuy nhiên, nó thật sự là một cách đề phòng tốt nhất có thể sử dụng cho các bạn teen nhà mình đấy chứ, vì kẻ xấu thường rất biết nhắm mà điểm nhắm đấy thường là các bạn gái, hay các bạn nam nhìn mặt ngơ ngác, hiền hiền là coi như bị lãnh đủ.

Nếu phải đi đâu một mình như là tập thể dục sáng sớm, đi học thêm ca tối về thì tốt nhất các bạn nên chọn lúc đông người, những con đường nhộn nhịp, hay đi thành nhóm để bảo vệ nhau nhá. Nếu cần thì các bạn teen đừng ngại mở miệng nhờ người thân, gia đình đưa đón hay là bạn bè hộ tống về dùm một đoạn vì khi hiểu rắc rối của bạn thì chẳng ai ngại mà luôn sẵn lòng giúp đỡ thôi.
 
Theo Kênh 14
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: