vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Tâm sự đàn bà sau ly hôn: Cuộc sống độc thân sướng gấp vạn lần có chồng

Cập nhật lúc 30-11-2019 15:01:35 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Có chồng mà phải sống khổ sở, vất vả, tủi nhục thì sống một mình chẳng sung sướng hơn sao? 35 tuổi tôi ly hôn trở thành người đàn bà một đời chồng nhưng vẫn thấy cuộc sống yên bình, vui vẻ gấp vạn lần lúc có chồng.

Sau ly hôn, đàn bà thường đau khổ, dằn vặt bản thân rất nhiều. Tuy nhiên đối với tôi đó là một sự giải thoát. Tôi thấy mình đã lựa chọn sáng suốt khi buông tay người đàn ông đó.

Thời còn trẻ, tôi cũng từng là một cô gái ngây thơ, mơ mộng trước khi lấy chồng. Cứ nghĩ rằng, sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi ở công ty, chiều tối về nhà được ăn cơm, được ngủ chung giường với người mình yêu thì còn gì sung sướng hơn. Tôi cũng nghĩ ra viễn cảnh chúng tôi cùng nhau nằm xem phim, đọc sách, rồi chúng tôi sẽ có những đứa con xinh xắn đáng yêu.

Cuộc hôn nhân của tôi tưởng như sẽ vô cùng viên mãn và hạnh phúc. Thế nhưng, phụ nữ sẽ mãi nghĩ hôn nhân là màu hồng cho đến khi họ lấy chồng. Cuộc hôn nhân của tôi đầy nước mắt và những tổn thương. 35 tuổi, tôi ly hôn và trở thành đàn bà một đời chồng.

Sau khi ly hôn, tôi cũng ít khi kể về chuyện riêng tư của mình cho nhiều người biết. Chỉ những người thật thân thiết tôi mới dám thổ lộ về cuộc hôn nhân bất hạnh của mình. Tôi chẳng biết phải dùng từ gì để diễn tả chồng cũ của mình cho đúng: Vô tâm, tệ bạc hay sống mà chẳng có trái tim dành cho người phụ nữ của mình.

5 năm làm vợ, tôi khóc nhiều hơn cười, đau khổ và dằn vặt nhiều hơn những khoảnh khắc hạnh phúc. Chồng tôi không tôn trọng vợ, anh tùy ý đối xử và thậm chí chỉ xem tôi như một người giúp việc không công cho gia đình.

Vốn dĩ tôi là một người năng động, hay cười. Cuộc hôn nhân ấy đã cướp đi nụ cười của tôi. Bạn bè hỏi tôi sao không thấy tôi hay cười như hồi trước. Tôi giật mình nhận ra, mình đã thay đổi và mất rất nhiều thứ cho cuộc hôn nhân này. Cố gắng đến mòn mỏi mà có nhận được gì đâu.

Càng nhẫn nhịn, người ta lại thấy mình hiền lành mà bắt nạt, lấn lướt. Tôi không cam chịu nữa, tôi sẽ chọn ly hôn và sống cho bản thân mình. Đàn bà sau ly hôn thường đau khổ, dằn vặt rất nhiều. Nhưng với tôi đó là một sự giải thoát. Tôi thấy mình đã lựa chọn sáng suốt khi rời xa người đàn ông đó.

Giờ đây, tôi trở về cuộc sống thoải mái và tự do như thời độc thân. Muốn làm gì thì làm, không bị những ánh mắt dò hỏi, phán xét sau lưng. Tôi muốn đi đâu, mua gì tùy thích mà không bị những tiếng càm ràm, chỉ trích. Và quan trọng nhất, tôi được sống là chính mình mà chẳng phải mang một cái mặt nạ cười nói cho yên cửa yên nhà dù lòng đau như dao cứa.

Chồng cũ tôi từng tuyên bố rằng tôi sẽ phải hối hận khi đi khỏi căn nhà này. May sao, tôi không hề thấy hối hận mà càng ngày càng thấy mình xinh đẹp, rực rỡ, trẻ trung. Những giấc ngủ ngon đã giúp tôi lấy lại sắc diện tươi tắn ngày nào. Đồng nghiệp, những người đàn ông khác vây quanh, tán tỉnh.

Và một việc tôi không ngờ đó là chồng cũ của tôi lại tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Anh ta nhắn tin cho tôi rằng: “Sau ly hôn anh mới nhận ra mình đã đối xử vô cùng tệ với em. Vợ chồng mình cho nhau một cơ hội để quay trở lại nhé”.  Lúc đó, tôi ném điện thoại lên bàn mà chẳng buồn trả lời.

Giờ đây cuộc sống của người đàn bà ly hôn như tôi đang rất ổn, rất vui vẻ và thoải mái. Tôi chẳng dại gì mà chui đầu vào cái lồng chật hẹp đó. Với tôi, cuộc sống độc thân còn sướng gấp vạn lần có chồng!

Nguồn: vi.phunudoisong.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: