vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Sướng khổ của người phụ nữ: Cốt ở tấm chồng!

Cập nhật lúc 18-12-2014 10:37:35 (GMT+1)
Phụ nữ sướng hay khổ: Cốt ở tấm chồng. Ảnh minh họa.

Người ta vẫn thường nói đàn bà lấy chồng giống như chơi một canh bạc, giỏi giang toan tính chưa chắc đã hạnh phúc, sung sướng...

Cuộc đời mỗi người vốn đã rất mong manh, đôi khi chính bản thân mình cũng không biết ngày mai mình sẽ ra sao nữa. Đặc biệt, với phụ nữ thì điều ấy lại càng mong manh hơn nữa. Mặc dù đã là thời hiện đại nhưng quan niệm ‘xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” dường như vẫn có sức ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Hơn nữa, từ trước đến nay,  hình ảnh những phụ nữ dám đấu tranh, vượt lên để tự mang lại hạnh phúc cho chính mình cũng không phải là nhiều. Vì thế mà việc người phụ nữ sướng hay khổ phần lớn vẫn cốt ở một tấm chồng.

Có tấm chồng tốt giống như thắng một canh bạc lớn!

Tại sao chúng ta lại có thể nói như vậy? Vì một điều đơn giản là cuộc sống sau khi kết hôn của người phụ nữ gần như là thay đổi rất nhiều. Phải tập quen dần với cuộc sống khi bước chân vào một gia đình mới, với thiên chức làm vợ, làm con dâu, làm mẹ… mọi thứ đều mới mẻ và bỡ ngỡ. Lúc này sự yêu thương và giúp đỡ của người chồng là động lực tốt hơn cả để phụ nữ có thể cảm nhận được hạnh phúc của cuộc đời. Những lúc công việc không được như ý hay quá bận rộn mà có ông chồng tốt tính thì ít ra cũng được nhờ, được san sẻ phần nào. Mà chẳng cần phải nói đâu xa xôi cả. Làm gì có người vợ nào không hạnh phúc khi đi làm về mệt có ông chồng đã giúp chuẩn bị xong cơm nước rồi lúc nào cũng biết hỏi han xem vợ làm gì, vợ ra sao?... Người phụ nữ vốn đơn giản lắm không cần phải đao to búa lớn gì nhiều mà đơn giản chỉ cần những cử chỉ nhỏ bé thôi là cũng khiến họ cảm thấy hạnh phúc rồi.

Đặc biệt, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn chẳng bao giờ là dễ dàng, không vướng phải xung đột này thì xung đột khác. Và rõ ràng nơi nhà chồng, đất khách quê người không ai thân thích thì người chồng gần như là tất cả những gì người vợ đang có. Nếu chẳng may có bị mẹ chồng lớn tiếng một chút nhưng được chồng khéo lựa đỡ lời thì chắc chắn là sẽ không có người phụ nữ nào phải buồn, phải khóc.

Ảnh minh họa.

Lấy nhầm chồng là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời phụ nữ!

Trong cuộc đời này chẳng ai trong chúng ta có thể nói trước được cuộc sống của mình rồi sẽ đi về đâu và sẽ như thế nào nhưng suy cho cùng thì trong cuộc đời ấy có mấy ai mà không lầm lỡ một đến hai lần! Thế nhưng điều dở tệ và cũng là cái nhầm tồi tệ nhất chính là khoảnh khắc người phụ nữ gật đầu và đồng ý về làm vợ một người đàn ông tệ bạc. Vì đây là lúc người phụ nữ sẽ bước vào một nơi giống địa ngục hơn là thiên đường. Trong khi lúc yêu thì sao? Người đàn ông nào chẳng ngọt ngào, chẳng lãng mạn mà chính điều đó đã khiến không ít phụ nữ bị lầm lẫn. Hay có đôi khi có một số cô nàng không ngoan hơn một chút thì biết tính toán, lo nghĩ đến điều kiện, gia cảnh… để rồi khi mọi người nhìn vào đều thì thào rằng: “ Con bé đó thật có phước, số thật sung sướng vì lấy được người chồng như vậy…” Nhưng có mấy ai biết được câu chuyện đằng sau đó.

Những tiếng la mắng, quát tháo của một gã chồng say xỉn khi bộc lộ chính bản chất là mình. Hay một kẻ vũ phu động một chút là lôi vợ ra hành hạ, đánh đập vì biết phụ nữ yếu đuối không có đủ sức phản kháng? Và điều tồi tệ hơn là những gã chồng nhất nhất nghe lời mẹ không thể bảo vệ nổi vợ con mình. Để rồi sau tất cả người phụ nữ vẫn là nạn nhân phải gánh chịu những điều ấy bằng những tiếng khóc thầm mỗi đêm mà chẳng thể làm gì hơn!

Thực ra cả đàn ông và đàn bà đều khổ khi chọn nhầm người bạn đời cho mình những nỗi khổ lại dừng lại ở mức độ khác nhau. Nếu là đàn ông chọn nhầm vợ thì cũng dễ dàng ly hôn và tìm kiếm cho mình một hạnh phúc mới nhanh gấp bội lần phụ nữ. Trong khi phụ nữ chọn nhầm chồng có nghĩa là họ đã để mất mát đi rất nhiều chưa kể đến những nỗi cực nhọc mà họ phải nhận lấy trong lúc đó.

Suy cho cùng, mọi người nói nhiều đến chuyện bình đẳng nam nữ hay chuyện chính phụ nữ là người tự quyết định đến số phận của mình song thực tế thì điều đó vẫn đang thực sự xa vời!

Nguồn: T.Hằng/ Khỏe & Đẹp