vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Sợ "bất lực" vì lỡ nghiện thuốc lá

Cập nhật lúc 29-04-2010 12:00:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: socolavn

"Tôi nghiện thuốc đã 5 năm nay, đã thử nhiều cách nhưng chưa cai được. Tôi sắp kết hôn, xin hỏi khói thuốc có ảnh hưởng đến khả năng tình dục và làm cha của tôi không?".

Xin trả lời bạn rằng khói thuốc lá không những gây hệ lụy cho sức khỏe nói chung (ung thư, lão hóa, các bệnh liên quan đến tim mạch, phổi, cơ quan hô hấp…) mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Nó khiến không ít quý ông bị bất lực.

Nicotine trong khói thuốc lá khiến cho các mạch máu bị thu hẹp, cản trở quá trình lưu thông máu, trong khi tư thế “chào cờ” của “cậu bé” phụ thuộc vào lượng máu lưu thông. Nếu bạn nghiện thuốc lá trong một thời gian dài thì thậm chí có thể bị vỡ mạch máu vì khi cương cứng, một lượng máu lớn sẽ chảy qua đây nhưng quá trình lưu thông bị “ức chế” do thành mạch thu hẹp.
 
Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra con số chính xác là có đến 40% nam giới nghiện thuốc lá rơi vào tình trạng khó cương cứng.

Thời gian đầu hút thuốc hoặc khi còn trẻ, bạn sẽ khó nhận ra những biểu hiện này nhưng càng về già, thời gian nghiên thuốc càng kéo dài  thì bạn càng thấy rõ ảnh hưởng của khói thuốc tới sức khỏe nói chung và tình dục nói riêng.

Chưa dừng lại ở đó, những độc tố trong thuốc lá còn khiến cho tinh trùng suy giảm hoặc dị dạng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm cha của bạn.

Do đó, bạn hãy bằng nhiều cách từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, người thân xung quanh và cho chính con bạn về sau, đặc biệt là nếu bạn sắp lấy vợ.
 
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: