vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Sex mang lại nhiều hạnh phúc hơn tiền bạc

Cập nhật lúc 17-04-2010 17:15:14 (GMT+1)

Có nhiều tiền không hẳn sẽ mang lại cho bạn nhiều sex, nhưng nhiều sex sẽ khiến bạn cảm thấy “giàu có" hơn.

Tin vui cho những người có nhiều “giao dịch giường chiếu” hơn là giao dịch ngân hàng: theo một nghiên cứu thì sex sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn là tiền bạc.

Cảm giác khoái lạc  có thể ví như “lớp kem phủ trên một chiếc  bánh” luôn kích thích bạn muốn  “quay lại lần sau” để được nếm nhiều  hơn.
Cảm giác khoái lạc có thể ví như “lớp kem phủ trên một chiếc bánh” luôn kích thích bạn muốn “quay lại lần sau” để được nếm nhiều hơn.

Theo đó, cuộc sống tình dục tích cực là bí quyết của một cuộc sống hạnh phúc. Một phân tích các thống kê trên 16 ngàn người Mỹ cho thấy sex đóng một vai trò khá quan trọng và tích cực trong cán cân hạnh phúc của cuộc sống. Việc tăng cường số lần “yêu” từ 1 lần/tháng lên 1 lần/tuần sẽ mang lại niềm vui hạnh phúc tương đương khi kiếm thêm được 50 ngàn đôla trong thu nhập (đối với người Mỹ).

Nhà ngói - nhà tranh: khác nhau chỗ nào?

Việc kiếm được nhiều tiền không đồng nghĩa với việc hoạt động “giường chiếu” tích cực hơn. Tuy nhiên, những người có học vấn cao - giả định là kiếm được nhiều tiền hơn - thường cảm thấy hạnh phúc khi “yêu” hơn là những người có trình độ học vấn thấp hơn (với giả định là kiếm được ít tiền hơn).

Nhưng nhìn chung thì những người hạnh phúc nhất là những người có hoạt động tình dục tích cực nhất. Nhóm người “may mắn” này là những người đã lập gia đình – là những người có tần suất “yêu” cao hơn 30% so với những người độc thân. Những nhà kinh tế học đã tính toán và ước lượng rằng những cuộc hôn nhân bền vững sẽ đem lại hạnh phúc ngang bằng với việc kiếm thêm được khoảng 100 ngàn đô mỗi năm. Ngược lại, việc ly dị làm giảm mức độ hạnh phúc xuống tương đương với việc bị mất khoảng 66 ngàn đô mỗi năm.

Liệu hạnh phúc thăng hoa là nhờ vào yếu tố gia đình hay do có cơ hội “yêu” thường xuyên hơn khi lập gia đình vẫn còn là điều đang bàn cãi. Có tranh cãi rằng, liệu sex làm người ta hạnh phúc, hay khi đang cảm thấy hạnh phúc thì người ta thường dắt nhau vào phòng ngủ. Nhưng rõ ràng là hoạt động tình dục và sức khỏe tinh thần "nuôi dưỡng” lẫn nhau. Khi một người cảm thấy hạnh phúc, họ có nhiều ham muốn hơn và trở nên tích cực trong chuyện gối chăn.

Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định những người thường xuyên bị căng thẳng, suy nhược không mấy mặn mà với chuyện chăn gối.

Tinh dịch - "thuốc” chống suy nhược?

Đã có nghiên cứu chứng minh những người sống độc thân thường “làm bạn” thường xuyên với những cảm xúc tiêu cực như tức giận, chán nản, thiếu tự tin, và thậm chí trầm cảm; và kết luận cho tình trạng này là do cuộc sống thiếu tình dục.

Nhưng theo một nghiên cứu khác, những cảm xúc tiêu cực trên là do thiếu sự tiếp xúc với…tinh dịch.

Theo tiến sỹ tâm lý Gordon Gallup thuộc Trường Đại học New York ở Albany: “Tinh dịch dường như có vai trò như thuốc chống suy nhược đối với phụ nữ. Theo các nghiên cứu của chúng tôi, những phụ nữ quan hệ mà không dùng biện pháp bảo vệ thường ít bị suy nhược hơn những người quan hệ với các biện pháp an toàn. Thực tế, chúng tôi thấy rằng mức độ trầm cảm là giống nhau ở các nhóm phụ nữ có quan hệ với người khác giới có sử dụng bao cao su, những phụ nữ quan hệ tình dục đồng giới, và nhóm phụ nữ không có quan hệ tình dục”.

Những nghiên cứu tiếp sau đó còn cho thấy, sau một thời gian gián đoạn không quan hệ, những phụ nữ trước đây quan hệ mà không dùng BCS thường có nhiều biểu hiện suy nhược hơn nhóm phụ nữ trước đây đã quen dùng “người bạn thân thiết”.

Dù quan hệ theo cách nào đi nữa thì sự cực khoái cũng kích thích não tiết endorphin – một hóa chất “hạnh phúc” giúp tinh thần sảng khoái và xoa dịu các cơn đau. Tuy nhiên “tiên dược” này chỉ có tác dụng trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ. Do vậy những người có hoạt động tình dục đều đặn sẽ có ít nguy cơ mắc chứng suy nhược hay lo âu. Đặc biệt, đối với những người có cuộc sống hôn nhân bền vững hạnh phúc thì sex sẽ đem lại cho họ nhiều xúc cảm hơn. Và cảm giác khoái lạc có thể ví như “lớp kem phủ trên một chiếc bánh” luôn kích thích bạn muốn “quay lại lần sau” để được nếm nhiều hơn.

Cao Nguyên

Theo Webmd/Vietnamnet

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: