vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Phụ nữ 'yêu' để chữa bệnh

Cập nhật lúc 29-04-2010 15:43:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: s1.60s.com.vn

“Chuyện ấy” không chỉ là đem lại cho cả hai giới những phút giây thăng hoa nồng nàn mà còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt là những căn bệnh “phụ nữ”.

1. Trị chứng mất ngủ

Sau khi “lâm trận”  vô cùng nồng nhiệt với nhiều xúc cảm thăng hoa, tốn nhiều calo, cơ thể chị em sẽ được thả  lỏng, các cơ được nghỉ ngơi thư giãn, khiến nhanh chóng chìm trong giấc ngủ tự nhiên.

Theo các chuyên gia,  “chuyện ấy” càng chất lượng thì giấc ngủ càng sâu, càng ngon hơn.

2. Giảm đau trước và trong ngày “đèn đỏ”

Thông thường trước kỳ  kinh nguyệt từ 5-7 ngày hoặc trong ngày có “đèn đỏ” huyết dịch trong tử cung tăng cao gây đau chướng bụng, khó chịu, nóng giận thất thường.

Khi “yêu” các cơ  bắp co giãn nhịp nhàng, khiến lượng huyết dịch trong tử cung tràn ra ngoài, đi vào vòng tuần hoàn máu chính của cơ thể, giảm áp lực cho tử cung, từ đó có tác dụng giảm đau hiệu quả.

3. Tiêu độc ở âm đạo

Nghiên cứu cho thấy, trong tinh dịch chứa chất kháng khuẩn cytoplasm có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn hình cầu, hình tạ. Do đó, nó như một “đội quân bảo” vệ âm đạo, chống lại tác nhân gây hại từ nấm mốc, vi khuẩn.

Theo khảo sát, những phụ  nữ thường xuyên “kiêng yêu” trong thời gian dài có tỷ lệ mắc chứng viêm âm  đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng cao hơn những người làm “chuyện ấy” đều đặn.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Chuyện chăn gối kích thích tử cung, các cơ bắp, các khớp xương, xương cột sống…hoạt động linh hoạt hơn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường chức năng hoạt  động của tim và phổi.

Nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ở những phụ nữ có đời sống phòng the sung mãn và đều đặn giảm ít nhất 10% so với những người gặp trục trặc về “chuyện ấy”.

Phạm Hằng
Theo People

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: