vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Phụ nữ vô trách nhiệm mới làm mẹ đơn thân

Cập nhật lúc 21-11-2013 07:45:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

Muốn có con nhưng không muốn lấy chồng. Những người phụ nữ đơn thân là những người vô trách nhiệm và có lối sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình…

Tôi là một người đàn ông, năm nay đã gần bước sang tuổi 50, nói thật tôi không thích những người phụ nữ chọn con đường làm mẹ đơn thân.
 
Theo tôi, những người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân là những người phụ nữ vô trách nhiệm và có lối sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình, không nghĩ đên những người khác.

Từ xưa đến nay phụ nữ lớn lên là phải đi lấy chồng, rồi sinh con đẻ cái, duy trì nòi giống, đó là quy luật rồi. Những người phụ nữ không chồng mà chửa người ta gọi là chửa hoang, thời phong kiến bị gọt đầu bôi vôi, còn bây giờ xã hội tiến bộ hơn nhưng những người phụ nữ không chồng mà chửa không ít thì nhiều vẫn bị người đời lên án, dư luận coi khinh. 

Là bố là mẹ, sinh ra con, ai chả muốn con mình lơn lên dựng vợ gả chồng, nhưng lại có những người phụ nữ tuyên bố không lấy chồng, nhưng lại sinh con, những người phụ nữ như thế trước hết là vô trách nhiệm với chính đấng sinh thành ra mình, làm cho bố mẹ phải lo lắng, phải mang tiếng là có con gái chửa hoang.
 
Không chỉ vô trách nhiệm với bố mẹ, với đứa con mình sinh ra cũng vậy. Những đứa trẻ bình thường sẽ có đủ bố và mẹ, nhưng những đứa trẻ được sinh ra bởi một bà mẹ đơn thân sẽ không bao giờ có được điều giản dị này, thậm chí cả đời chúng cũng chẳng biết bố chúng là ai. Chúng sẽ bị bạn bè trêu trọc, nhiều gia đình có bố mẹ khó tính như Cóc Tía, Lão Trư còn không cho con cái họ lấy những đứa con hoang như vậy.
 
Thiếu sự chăm sóc, tình yêu thương của người cha, đứa trẻ lớn lên cũng sẽ khó có thể phát triển toàn diện về tâm hồn. Nên dù người mẹ đó có giàu có, có yêu thương con đến đâu đi nữa thì cũng không bao giờ có thể bù đắp được những thiếu hụt mà một đứa trẻ đó phải chịu đựng. Đó là người mẹ đó vô trách nhiệm với con, tước đi quyền có bố của con mình, cái quyền mà mọi đưa trẻ sinh ra trên đời này cần có.
 
Một điều nữa tôi muốn nói, những người phụ nữ không muốn lấy chồng mà lại muốn sinh con chẳng qua chỉ là những người phụ nữ có lối sống ích kỷ, và lười biếng. Họ không muốn làm dâu, vì sợ phải thực hiện nghĩa vụ với nhà chồng, họ không muốn làm vợ vì phải phụ thuộc vào chồng, phải chung thủy với một người đàn ông cả đời. 
 
Trong khi đó, làm mẹ đơn thân họ không phải chăm sóc cho ai, không phải có trách nhiệm gì với nhà chồng, lại không bị giàng buộc bởi hôn nhân, gia đình nên nếu thích “cặp kè” với ai cũng được. Có thể, họ còn “cặp kè” với những người đàn ông đã có gia đình, để được chu cấp tiền,… như vậy là họ chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không quan tâm đến việc lối sống của mình ảnh hưởng như thế nào đến những người xung quanh.
 
Thế mới nói, những người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân vừa vô trách nhiệm, ích kỷ và chẳng nghĩ cho bố mẹ và đứa con mình sinh ra. Những người phụ nữ ấy không xứng đáng làm mẹ.
 
Nguồn: Văn Minh/Baodatviet