vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Phụ nữ muốn tích đức và để phúc cho chồng con hãy nhớ điều này

Cập nhật lúc 08-06-2016 15:37:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Phúc báo của một người phụ nữ không những ảnh hưởng đến cuộc đời chính họ mà còn tác động đến chồng con và gia đình.

Hầu như, ai trong cuộc đời cũng không dưới một lần tự hỏi chính mình: Ta đến với cuộc đời này để làm gì? Chắc chắn không chỉ là sống tốt cuộc đời của mình, bởi ta tồn tại giữa cả một xã hội rộng lớn và có những mối liên hệ chặt chẽ với nhau! Hay phải chăng là để hiểu người, hiểu đạo, hiểu rằng ta là một phần nhỏ của lẽ tự nhiên và ta cần hòa nhập vào trong chính cuộc đời vô thủy vô chung ấy?

Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi đó. Nhưng cũng có khi biết rằng như vậy, vẫn không thể nào thoát ra khỏi cuộc sống bộn bề bon chen với đầy rẫy những ham muốn giành lấy những thứ phù phiếm ngoài mình.

Nhất là đối với người phụ nữ. Phụ nữ luôn mang trong mình nhiều mối quan tâm, nhiều lo lắng, nhiều bổn phận và trách nhiệm.

Vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội trước giờ chưa ai có thể phủ nhận. Có người nói “nữ giới là thượng nguồn của thế giới, thượng nguồn không đục, dòng nước tự nhiên thanh khiết”.

Vậy, phụ nữ làm thế nào để cải thiện khí chất? Làm thế nào để tích đức cho bản thân và mang lại phúc báo, để đức cho chồng con?

Học tập chính là việc đại sự hàng đầu của đời người, nhận thức cuộc sống đều bắt đầu từ học tập. Việc học tập bắt đầu từ đọc sách, đọc sách bắt đầu từ kinh điển. Một người mẹ tốt nên bắt đầu việc đọc kinh điển.

Đọc kinh Phật chính là học tập con đường đúng đắn trong cuộc đời, học cách làm người mẹ tốt, con dâu tốt, người vợ tốt. Người mẹ tốt quyết định vận mệnh và gia nghiệp. Có câu: tích đức trăm năm phúc khí dày, đọc sách ba đời người nho nhã nhiều. Người phụ nữ đọc kinh sách chính là cái đức của bản thân họ, của gia tộc và của cả quốc gia. Nữ nhân tu tâm thì vận mệnh gia tộc sẽ tốt, gia đình tích thiện tất dư phúc khí. Người mẹ đọc kinh Phật, con cái tất ngoan; người vợ đọc kinh Phật, người chồng sẽ tốt; người con dâu biết đọc Phật sách, ông bà tất an vui; người phụ nữ biết đọc kinh Phật gia tộc tất hưng, quốc gia tất thịnh.

Người phụ nữ đọc kinh Phật có 10 điều lợi:

1. Nhận thức được chân tướng cuộc sống, học được nguyên tắc vận hành của cuộc sống, chọn được con đường đúng đắn trong cuộc đời, làm một người phụ nữ hạnh phúc.

2. Nuôi dưỡng chính khí, hóa giải oán khí, tăng phúc khí, nâng cao năng lượng  sống, nạp đầy hi vọng trong cuộc sống.

3. Hóa giải tâm trạng không tốt ở tuổi mãn kinh, tích lũy năng lượng sống trong suốt nửa đời còn lại.

4. Tăng thêm sự tín nhiệm giữa hai vợ chồng, tăng thêm tình thân giữa mẹ và con, bồi dưỡng năng lượng cho gia đình.

5. Tăng cảm giác sống có mục tiêu, sống có giá trị. Cảm nhận được nhiều thành tựu trong việc làm; cảm nhận được thêm nhiều ý nghĩa trong cuộc sống; cảm nhận được hạnh phúc; cảm nhận được tâm tưởng sự thành, vạn sự như ý.

6. Toàn gia đình dưỡng chính khí, con cái thêm yêu học tập, chồng thêm yêu gia đình, gia nghiệp thêm hưng thịnh.

7. Hôm nay đọc kinh Phật làm người mẹ tốt, mai sau làm một người bà tốt.

8. Có cơ hội làm người lương thiện, khuyên bảo được người thân, bạn bè, hàng xóm…học tập, hành thiện, tích đức.

9.  Có năng lực tích phúc đức lớn.

10. Được hưởng ngũ phúc lâm môn: trường thọ, phú quý, bình an, khỏe mạnh, thiện chung.

Nguồn: Phong Linh/ Khỏe & Đẹp

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: