vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Phụ nữ càng đa tài, sắc sảo càng…bất hạnh?

Cập nhật lúc 01-10-2016 11:09:52 (GMT+1)
Phụ nữ càng giỏi...càng bất hạnh

Đằng sau thành công của người đàn ông có bóng dáng của một người phụ nữ, còn đằng sau thành công của người phụ nữ liệu có bóng dáng của người đàn ông...

Ai cũng muốn chị em phải tươm tất khi ra đường, chuyên nghiệp trong công việc và khéo léo trong tề gia nội trợ. Nhưng để vừa có sự nghiệp, vừa chu toàn hạnh phúc gia đình trong cùng một thời gian thì phụ nữ ắt phải có “ba đầu sáu tay”. Mỗi người đều có hai mươi bốn tiếng trong một ngày, có công việc phải hoàn thành, có gia đình phải quán xuyến và… có một cơ thể luôn đòi được chăm sóc đúng nghĩa với nào là chế độ ăn hợp lý, thể dục thể thao và ngủ cho đủ giấc. Thế nên, chị em đừng nên quá tham lam cho mình cái quyền có một ngày hoàn hảo: Ban ngày ở công ty công việc được giải quyết êm đẹp, chiều về con cái quấn quýt, cùng ăn một bữa cơm thịnh soạn với gia đình và có một buổi tối lãng mạn cùng đức lang quân. Mọi thứ chỉ nên tạm hài lòng với hai chữ “tương đối”.

Người ta thường nói phụ nữ mà thành đạt ngoài xã hội thì sẽ khó giữ được hạnh phúc gia đình. Xu hướng này ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bản thân tôi đã từng chứng kiến các bạn bè cùng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh với mình, những người càng thành công vang dội lại càng lạnh lẽo, cô độc ở nhà. Không ít người phụ nữ thành đạt phải vò võ nuôi con một mình. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, sau thành công của một người phụ nữ khó có bóng dáng người đàn ông, bởi đàn ông ít khi chịu làm cái “bóng” của vợ. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc người vợ càng thành đạt càng gặp nhiều, chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống gia đình. “Vừa làm tốt việc cơ quan, vừa quán xuyến chu toàn cho gia đình. Nếu làm được như vậy thì quá tuyệt vời rồi. Nhưng mà… khó quá!”, một nữ doanh nhân thành đạt tham dự tọa đàm “Chân dung người phụ nữ hiện đại” đã thốt lên như vậy.

Đàn bà thành công quá, bản lĩnh của đàn ông biết để đâu

Đa phần đàn ông đều rất muốn tỏ rõ bản lĩnh của mình cho vợ, cho con biết và hiểu nhưng khi bản thân người vợ đã quá thành đạt thì liệu rằng bản lĩnh đàn ông liệu còn quan trọng hay không. Đàn ông dùng bản lĩnh để chinh phục đàn bà, nhưng khi đàn bà đã không cần đến bản lĩnh đó thì họ trở thành kẻ thừa trong gia đình này. Đàn bà có biết như vậy là quá dại dột hay không? Dù có thông minh, có giỏi giang đến cỡ nào thì đàn bà vẫn là đàn bà thôi. Vẫn là phái yếu cần được chở che, bao bọc những lúc yếu mềm.

Khi đàn ông đã cảm thấy bản lĩnh của mình không con, lòng tự trọng, lòng tin, khí chất ngạo nghễ cũng theo thời gian mà mất đi.

Họ cảm thấy họ không có tiếng nói đanh thép với phụ nữ thành công

Đa số đàn ông thích nắm quyền, muốn mọi người đều phải phục tùng nhất là vợ họ. Đặc biệt đối với đàn ông châu Á. Đàn ông muốn thu phục phụ nữ bằng sự thành công và trí thông minh của mình. Họ không bao giờ thích một con mồi quá thông minh, như thấu hiểu hết bụng dạ của họ, thông minh như họ hoặc có khi còn hơn hẳn, quá kiêu ngạo, mạnh mẽ và nổi bật hơn họ nữa.

Dễ trở thành cái bóng bên cạnh vợ

Bản chất của cái bóng là sự mờ nhạt, không rõ nét, có cũng được và không có cũng không sao. Nhất là hình ảnh một người đàn ông tung hoành ngang dọc khắp nơi có cảm giác mình đang dần trở thành cái bóng bên cạnh vợ mình thì thật đáng buồn. Đàn ông chỉ muốn nhìn thấy hình ảnh người vợ quẩn quanh bên gian bếp, tươi cười với những đứa con, chuẩn bị bữa ăn trước chờ chồng về mỗi tối. Thế là hạnh phúc.

Nhưng với người đàn bà thành công thì những điều đó trở nên quá đỗi hiếm hoi. Đàn bà thành công sẽ có rất nhiều tham vọng, thời gian cho công việc không đủ huống chi nói đến chuyện bếp núc cho gia đình.

Và có một điều rằng những người phụ nữ quá thành công, quá giỏi giang thì những người đàn ông bên cạnh họ cũng chỉ là cái bóng, một ông chồng “hờ”. Đàn ông dù giỏi giang cũng sẽ cảm thấy “yếu” kém hơn so với người vợ như vậy.

Cảm giác vợ mới là trụ cột

Suy nghĩ của đàn ông lúc nào cũng vậy, họ luôn tâm niệm phụ nữ thì phải lo chăm sóc cho gia đình, đàn ông mới là người ra ngoài kiếm tiền, đây được xem như một sự phân chia nhiệm vụ rõ ràng. Với họ đàn ông phải là trụ cột của gia đình, người tạo ra nguồn thu chính, người thành công, nắm quyền trong nhà.

Nếu tất cả những suy nghĩ này đều có ở người vợ của họ, thì ngay tức khắc một cuộc cạnh tranh, ganh đua sẽ diễn ra phân định cao thấp, xem ai là người thành công hơn. Gia đình sẽ yên ấm, hạnh phúc khi người chồng chứng minh được mình tài giỏi hơn, bằng không thì mâu thuẫn, cải vã sẽ xảy ra trong gia đình.

Mặc dù phụ nữ đã hoàn thành bổn phận của mình như chăm sóc con cái, dọn dẹp, nấu cơm,… nhưng nếu người phụ nữ này cứ gắn với công việc và không dứt ra được, không chú tâm đến chăm lo cho gia đình thì sẽ bị kết luận không phải là một người phụ nữ đảm đang, giỏi việc nhà.

Cho dù bạn có làm ra thật nhiều tiền để thuê người làm việc nhà nhưng trong suy nghĩ của đàn ông thì phụ nữ phải đảm đang, họ không thể chấp nhận việc người phụ nữ tối ngày chỉ chăm lo cho công việc mà lơ là đi gia đình. Nhất là họ không thể chịu đựng được cảm giác thua kém, yếu thế hơn so với vợ, cảm giác thất bại và thua thiệt so với vợ trên con đường sự nghiệp.

Nguồn: Diệp Thảo/Khoevadep

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: