vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Nói chia tay, chớ chọn nơi này

Cập nhật lúc 31-10-2008 17:00:19 (GMT+1)
Chia tay vốn đã chẳng phải điều gì thú vị, nhưng nói lời chia tay không đúng nơi đúng chỗ còn khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn muốn tránh những đoạn kết không có hậu, chớ chọn những nơi dưới đây làm chỗ đóng cửa mối quan hệ.

Tại nhà 

Chọn nơi bạn ở làm địa điểm chia tay là sự lựa chọn thiếu khôn ngoan nhất, bởi bạn sẽ cho người ấy cơ hội làm hỏng đồ đạc trong nhà nếu đoạn kết diễn ra theo chiều hướng xấu.

 

Và trong khung cảnh nghiêm túc nhất có thể, khi người ấy của bạn không phải thuộc mẫu người “đá thúng đụng nia”, địa điểm này vẫn là sự lựa chọn tồi. Trong bốn bức tường, tại một nơi có đủ sự riêng tư cần thiết, thời gian trở nên vô tận và cuộc tranh luận một khi đã nổ ra sẽ kéo dài hàng giờ. Rõ ràng đó không phải là một viễn cảnh hay một khi bạn thật sự muốn cắt đứt. 

 

Tại công sở

Sự hỗn độn, lộn xộn sẽ trở nên tệ hại hơn khi mọi thứ xảy ra không đúng bối cảnh, và đó chính xác là những gì sẽ đến khi bạn nói lời chia tay tại nơi làm việc.

 

Làm như thế, ngoài việc sử dụng thời gian của công ty sai mục đích, bạn còn tạo ra không khí căng thẳng khó tránh khỏi cho đồng nghiệp. Khi mà đồng nghiệp và sếp chắc chắn không thể lờ đi những gì đang diễn ra trước mắt họ, hãy cố gắng tránh nói lời chia tay vào bất kỳ thời điểm nào trong 8 giờ làm việc. 

Trong kỳ nghỉ 

Nói lời ra đi trong kỳ nghỉ là điều vô cùng thiếu khoa học. Hãy hình dung sau khi bạn nói lời chia tay, hai bạn vẫn phải đối mặt với nhau, chia sẻ chung phòng, thậm chí chung giường cho đến khi chuyến đi kết thúc.

 

Tệ hơn nữa là chia tay trong kỳ nghỉ có thể tạo ra những hoàn cảnh nguy hiểm cho cả hai, chẳng hạn vì quá sốc sau khi nghe lời chia tay của bạn, người ấy vụt chạy ra ngoài và đi lạc tại một địa điểm chẳng hề quen thuộc. Xét cho cùng, chia tay trong tình huống này sẽ làm hỏng khoảng thời gian lẽ ra dành cho nghỉ ngơi và gây lãng phí tiền bạc. 

Tại nhà bố mẹ 

Khi một trong hai bạn nói lời chia tay, tranh luận nổ ra, bố và mẹ bạn dĩ nhiên chẳng thể thờ ơ đứng giữa. Vậy là bỗng chốc có tới 4 người bị lao vào vòng cảm xúc, và bố mẹ bạn trở thành nguồn cung cấp lời khuyên một cách miễn cưỡng. Một diễn biến không hề hay ho chút nào. Hai bạn phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình, không nên để người khác bị liên quan. 

Trong ô tô 

Sẽ có tranh luận, sẽ có bực tức, và dần dần là nổi giận. Cảm xúc đột ngột bùng lên trong khi bạn phải tập trung lái xe. Một tình huống thực sự nguy hiểm. Không chỉ có thế, khi cuộc tranh luận không đi đến hồi kết, rất có thể người ấy sẽ ngồi lì trong xe. Thời gian trôi qua một cách vô ích. 

Trong thế giới ảo 

Dù gửi lời chia tay qua tin nhắn hay email hoặc qua điện thoại không gây buồn đau trước mắt, hành động này sẽ làm tổn hại đến sự tôn trọng mà người ấy và cả bạn bè của bạn dành cho bạn. Nó thể hiện sự vô tình và thiếu chín chắn. Hơn nữa, chia tay “ảo” luôn để lại dấu vết có thể được sử dụng để chống lại bạn về sau.   

Theo Askmen

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2020 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: