vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Những phụ nữ lên mạng tìm... tinh trùng

Cập nhật lúc 17-04-2010 12:34:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

Nhiều phụ nữ vào các trang web để tìm "ứng viên" hiến tinh trùng phù hợp với tiêu chuẩn về "ông bố của những đứa con mình" trong các danh sách tràn lan trên mạng.

Những phụ nữ này đã bước vào tuổi 30, thành đạt, khả năng tài chính vững chắc, bắt đầu khao khát được làm mẹ. Tuy nhiên, họ lại không muốn tìm một người chồng, một người cha để sinh con theo cách thông thường nên phải tìm tới các ngân hàng tinh trùng. Và chỉ cần nhấp chuột, họ có thể thỏa mãn yêu cầu của mình để sinh ra những đứa con theo ý muốn.

Cần con thì lên mạng

Bà Jane Matters, người sáng lập tổ chức Single Mothers by Choice (SMC) ở New York, cho biết, tổ chức của bà hiện có hơn 2.000 thành viên, 75% trong số đó tìm tới các ngân hàng tinh trùng và chỉ 25% muốn nhận con nuôi. Bà Jane cũng cho biết thêm, trong những phụ nữ tìm tới dịch vụ sinh con nhờ người hiến tinh trùng, đa số đều ở độ tuổi 30 - 45, 90% tốt nghiệp đại học và đều thuộc “tầng lớp trên” của xã hội.

Chỉ bằng cách lướt web, thông số về các ứng cử viên hiến tinh trùng có thể khiến những phụ nữ có nhu cầu cầu phải hoa mắt. Đầu tiên, “khách hàng” sẽ quan tâm tới những yếu tố như xuất thân, chủng tộc, chiều cao, cân nặng, màu mắt, màu tóc, màu da, thể trạng. Sau đó là về chính bản thân của người hiến tinh trùng. “Khách hàng” có thể đọc những bài viết tự bạch của “người bán”, xem ảnh hồi bé, nghe giọng nói, tìm hiểu về tôn giáo, môn thể thao và món ăn ưa thích, những kỷ niệm về gia đình của người đó.

Ngân hàng tinh trùng California Cryobank (Mỹ) thậm chí còn lập ra dịch vụ Donor Look-a-Likes. Khách hàng có thể yêu cầu tìm một người hiến tinh trùng có những đặc điểm giống với bất kỳ một ngôi sao nổi tiếng nào đó. Sau khi đã phân tích và lựa chọn kỹ lưỡng, những phụ nữ có nhu cầu sẽ trả tiền và lấy tinh trùng của người mà mình đã lựa chọn rồi... chuẩn bị làm mẹ.

Tuy nhiên, tiến sĩ Charles Slim, giám đốc y tế của California Cryobank, cho rằng thay vì cố gắng tìm một “nhà thiết kế hoàn hảo” để sinh con, những phụ nữ này nên gặp gỡ người hiến tinh trùng và giới thiệu với gia đình trước để mọi người đều thấy thoải mái với quyết định của họ.
 
Niềm vui chứa đựng rủi ro

Người đàn ông nào đáp ứng yêu cầu về giáo dục, không có tiền sử bệnh tật và sẵn sàng hiến tinh trùng đều có thể liên hệ với ngân hàng tinh trùng để hiến cho những khách hàng có yêu cầu. Người hiến sẽ được gặp “đứa con” sinh học của mình khi đứa trẻ tròn 18 tuổi.
 
Michelle Mobilia, một nhân viên y tế ở Boston (Mỹ), cho biết phần kết của bộ phim “Lipstick Jungle” mà cô xem sau khi tốt nghiệp phổ thông đã thay đổi cuộc đời cô. Phim nói về một phụ nữ tự đông lạnh trứng của mình rồi tìm người hiến tinh trùng phù hợp để có con. Kể từ đó, cô biết rằng mình không cần có chồng hoặc bạn trai mà vẫn có thể sinh con theo ý muốn.

Khi bước vào tuổi 37, Michelle muốn làm mẹ. Chỉ trong vòng ba tháng, Michelle đã mua 8 lọ tinh trùng từ một ngân hàng tinh trùng nhờ vào việc thường xuyên vào trang web Match.com để tìm ứng cử viên thích hợp.

Cô cho biết, mọi người muốn tìm một người thích hợp để hẹn hò, còn với riêng cô, chỉ cần vào Google, cô sẽ tìm thấy tất cả những thứ mình cần. Cách mà Michelle tìm bố cho đứa con tương lai khiến nhiều người ngạc nhiên. Cô đã chọn một người hiến tinh trùng chỉ dựa vào giọng nói của người này.
 
Michelle vào website của một ngân hàng tinh trùng tải về một đoạn ghi âm giọng nói của người hiến. Cô cho biết: “Anh ấy có giọng nói rất ấm áp và nhiệt thành. Tôi đã nghe câu chuyện về gia đình, bạn bè, vợ và các trải nghiệm trong cuộc sống của anh ấy.

Anh ấy cho biết anh trở thành người hiến tinh trùng không phải vì lý do tài chính mà vì muốn trao món quà bất ngờ cho một bà mẹ đơn thân hay cặp vợ chồng hiếm muộn. Tôi đã chọn anh ấy khi nhận ra rằng mình đã khóc rất nhiều khi nghe anh ấy nói. Tôi biết rằng tôi đã tìm đúng người”.

Một phụ nữ khác có tên Molly chia sẻ rằng, chị luôn muốn được làm mẹ của những đứa con xinh xắn nhưng nếu như đến 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình thì sẽ nhận con nuôi. Khi bắt đầu bước vào tuổi 30, chị nhận thấy việc nhận con nuôi sẽ rất khó khăn đối với một bà mẹ đơn thân. Tuy nhiên, ước mơ  làm mẹ vẫn cháy bỏng và Molly quyết định tìm tới một ngân hàng tinh trùng theo lời khuyên của bạn. Nhờ đó, cô đã làm mẹ của bé gái Madeline Grace đáng yêu.

Với những dịch vụ cung cấp tinh trùng online vốn đầy rẫy thông tin và lựa chọn, rất khó để mọi chuyện chấm dứt ngay sau khi người phụ nữ mang thai. Thực tế, năm 2000, trung tâm Wendy Kramer ở Colorado đã gặp phải rắc rối khi tự lọc ra những người hiến tinh trùng và yêu cầu "khách hàng" chỉ sử dụng tinh trùng của những người trong nhóm mà họ đã chọn. Vì thế, một phụ nữ trước đó đã có con nhờ tinh trùng hiến ở đây nếu muốn có đứa con nữa với cùng một người sẽ có thể không tìm được tinh trùng của người đó tại ngân hàng.
 
Tiến sĩ Leah Klungness, chuyên gia tâm lý ở Locust Valley, New York, cho hay không có cô gái trẻ nào mơ mộng trở thành một bà mẹ nhờ tinh trùng của người không quen biết. Theo bà, những phụ nữ thành đạt vẫn nên có một mối quan hệ lãng mạn, một gia đình và những đứa con. Họ hoàn toàn có thể làm được điều đó mà không cần phải tìm bất cứ một sự lựa chọn mạo hiểm nào trên mạng.

Theo Gia đình

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: