vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Những lý do khiến phụ nữ sa ngã

Cập nhật lúc 20-10-2013 05:32:16 (GMT+1)
Phụ nữ ngày nay tự tin và chủ động hơn trong mọi việc nên rất dễ sa ngã.

Giữ lửa cho gia đình giờ không chỉ của riêng ai. Không mấy khi người phụ nữ trong gia đình sa ngã, nhưng khi họ sa ngã thì cũng không kém gì cánh đàn ông. Tuy nhiên, mọi sự việc đều có nguyên nhân và khi bạn biết được nguyên nhân thì hãy tìm cách khắc phục nhé.

Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới có quyền và nhu cầu sa ngã nhé, phụ nữ ngày nay cũng cần bản lĩnh vững vàng mới có thể vượt qua được muôn vàn cám dỗ.

Nếu chẳng may nàng không thể vượt qua được cám dỗ, nàng sẽ sa ngã và gia đình bạn sẽ rơi vào khủng hoảng. Chính vì vậy, để bảo vệ gia đình, các quý ông hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến người phụ nữ ngoan hiền và hết mực yêu thương chồng con ngày nào ngoại tình. Chắc chắn, khi biết được nguyên nhân, chúng ta sẽ tìm ra cách để vượt qua sự cám dỗ để có được gia đình hạnh phúc, bền vững. 
Dưới đây là những nguyên nhân khiến nàng sa ngã:

Tự tin và mạnh mẽ

Phụ nữ ngày nay không còn bị bó buộc trong phạm vi gia đình với những định kiến khắt khe. Thay vào đó, công việc, sự bình đẳng giới, sự phát triển của xã hội giúp họ tự tin, mạnh mẽ hơn trong mỗi quyết định, kể cả những quyết định táo bạo trong tình cảm. Vì thế, nếu nền tảng tình cảm vợ chồng không vững chắc, phụ nữ cảm thấy không hạnh phúc, thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, chuyên sa ngã sẽ dễ xảy ra.

 

Thiếu thốn tình yêu

Nếu đàn ông ngoại tình vì tham lam, mê của lạ thì phụ nữ nổi loạn khi họ thiếu thốn tình yêu. Không được chồng tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, chia sẻ lo toan, phụ nữ sẽ cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

"Lệch pha" chuyện chăn gối

Đời sống vợ chồng “lệch pha” cũng là một nguyên nhân. Theo Tim Spetor, có khoảng 32% phụ nữ không bao giờ hoặc không thường xuyên thỏa mãn nhu cầu gối chăn. Và những người này rất dễ tìm đến một người đàn ông khác để thỏa mãn. Không thể trách phụ nữ vì điều này, dẫu sao họ cũng là con người và cũng có những phút yếu lòng bản năng.

Để trả thù người chồng đã từng ngoại tình

1001 lý do khiến phụ nữ sa ngã
Nếu nàng cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm thì khó lòng có thể tránh khỏi cám dỗ
Không có gì tồi tệ bằng cơn giận của phụ nữ khi họ khinh bỉ và thù hận ai đó. Bởi vì bạn đã ngoại tìnhnên cô ấy muốn trả đũa lại bạn bằng chính chiêu đó. Để ngăn chặn nguy cơ này, hãy cầu xin sự tha thứ của cô ấy và đảm bảo rằng điều đó không bao giờ lặp lại. Khi người phụ nữ cảm thấy bạn thật sự hối lỗi và muốn cô ấy tha thứ, nàng sẽ giảm sự thù hận và không nghĩ đến chuyện ngoại tình.

Yếu tố di truyền

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Tim Spector, Bệnh viện Thomas, Anh, đã chỉ ra rằng 40% yếu tố dẫn đến việc phụ nữ sa ngã là do gien di truyền. Họ cho rằng: nhiễm sắc thể số 3, 7 vào 20 là thủ phạm thúc đẩy phụ nữ đi đến những mối quan hệ ngoài luồng. Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng chiếm đến 60% nguy cơ, vì vậy, các ông chồng không cần quá lo lắng nếu người nhà cô ấy đã từng ngoại tình.
1001 lý do khiến phụ nữ sa ngã
Đàn ông hãy ý thức hơn trong việc giữ vợ

Các ông chồng cần làm gì?

Phụ nữ ngày nay có nhiều mối quan hệ xã hội nên rất dễ xao lòng. Vì thế, không chỉ phụ nữ lo giữ chồng mà đàn ông ngày nay cũng phải lo giữ vợ.
Phụ nữ sống thiên về tình cảm. Do đó, họ dễ dàng để cảm xúc chi phối, không màng hậu quả. Vì thế, người đàn ông phải bản lĩnh hơn trong cả những quyết định của con tim. Bạn có quyền đi tìm hạnh phúc mới, tuy nhiên, hãy thực hiện điều đó một cách minh bạch. Hãy gắn bó với người đàn ông khác sau khi đã ly hôn. Vấn đề là làm thế nào để không trở thành người vợ tội lỗi?

 

Nguồn: Lam Anh/phunuviet