vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Người đẹp cưới xong mới biết chồng ngoại câm điếc, tâm thần

Cập nhật lúc 05-12-2016 14:24:36 (GMT+1)
Ảnh cưới của Trinh và người chồng Trung Quốc

Sang Trung Quốc, Trinh mới biết chồng mình vừa câm điếc lại mắc bệnh tâm thần. Sau một hành trình chạy trốn đầy gian nan cô đã về được tới nhà.

Ngày 4/12, Đào Thị Trăng (49 tuổi, ngụ ấp Điền Hòa, xã Tân Thới, huyện Thới Lại, TP Cần Thơ) vui mừng cho biết con gái bà là Liêu Thị Mộng Trinh (SN 1993) đã trở về nhà an toàn sau mấy tháng bị người chồng Trung Quốc vừa bị câm điếc lại mắc bệnh tâm thần đánh đập và dọa giết.

Theo bà Trăng, hơn một tháng qua vợ chồng bà như ngồi trên đống lửa vì hay tin con gái bị bạo hành ở Trung Quốc nhưng lại không thể liên lạc được với con. Rồi bất ngờ con gái trở về nhà khiến vợ chồng bà không tin vào mắt mình.

Chia sẻ với PV về hành trình chạy trốn khỏi nhà chồng, Trinh cho biết, sang tới Trung Quốc cô mới biết chồng mình không những bị câm điếc mà còn mắc bệnh tâm thần, hễ lên cơn là lao vào đánh đập, thậm chí dọa giết vợ.

Hơn nửa năm ở Trung Quốc, những trận đòn của chồng không chỉ khiến Trinh đau đớn về thể xác mà còn khủng hoảng tinh thần. Mỗi ngày qua đi, hành động của người chồng Trung Quốc càng đáng sợ. Không thể chịu đựng, cô tìm mọi cách kêu cứu và liều mình bỏ trốn khỏi nhà chồng tìm sự giúp đỡ.

Cuộc chạy trốn của Trinh bắt đầu vào sáng sớm một ngày cuối tháng 10/2016. Nhân lúc mọi người trong gia đình chồng còn chưa tỉnh giấc cô đã lén rời khỏi nhà chồng và cố chạy thật nhanh để không ai có thể đuổi theo.

Trinh bắt xe từ Chiết Giang đến TP.Thượng Hải. Tại đây Trinh may mắn gặp được một người Việt. Thấy hoàn cảnh tội nghiệp của Trinh, người này đã đăng thông tin lên facebook để kêu gọi mọi người giúp đỡ và báo tin về Việt Nam.

Sau đó Trinh đã được nhiều người Việt ở Thượng Hải giúp đỡ cô đi tiếp về tỉnh Quảng Châu rồi sang tỉnh Quảng Tây. Sau hơn 20 ngày chạy trốn, Trinh đã về tới  cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Sau đó bắt xe về quê hương Cần Thơ.

Căn nhà của gia đình Trinh ở Cần Thơ

Trước đó, vào đầu năm 2016, thông qua mạng xã hội facebook, Trinh quen một cô gái quê Cần Thơ đã lấy chồng Trung Quốc được nhiều năm. Người này hứa mai mối cho Trinh một người chồng Trung Quốc.

Sau đó, Trinh xin nghỉ việc ở quán ăn tại Sài Gòn, trở về quê thưa chuyện với cha mẹ về việc chuẩn bị lấy chồng Trung Quốc. Gia đình có hai đứa con, cô con gái đầu đã lấy chồng Trung Quốc xa xôi rồi, Trinh lại quyết định lấy chồng Trung Quốc khiến vợ chồng bà Trăng cũng rất buồn.

Tuy nhiên vì hoàn cảnh nợ nần, hy vọng con lấy chồng ngoại có thể đỡ đần được chút ít, lại thấy cô con gái đầu có cuộc sống hạnh phúc với chồng ngoại nên vợ chồng bà Trăng cũng gật đầu đồng ý.

Tháng 2/2016, người mai mối dẫn theo hai cha con người Trung Quốc sang Việt Nam, tìm tới gặp vợ chồng bà Trăng để bàn chuyện kết hôn cho Trinh.

Trong gần 1 tuần chờ làm tủ tục kết hôn, cha con người Trung Quốc thuê khách sạn gần nhà bà Trăng để ở. Tuy nhiên hai bên hầu như không tiếp xúc với nhau vì không hiểu tiếng. Mọi thủ tục giấy tờ đều do người làm mai đứng ra lo liệu.

Bà Trăng cho biết, thông qua người mai mối, gia đình chú rể có đưa cho gia đình bà 50 triệu đồng. Vợ chồng ông Xương đều cho biết, đến nay vợ chồng bà cũng chưa biết tên con rể là gì, họ chỉ thấy có tên con rể ghi trên tấm ảnh cưới là YE FEI nhưng không biết đọc là gì. Họ cũng không biết YE FEI trú tại tỉnh nào của Trung Quốc.

“Suốt thời gian chồng và cha chồng con Trinh ở Việt Nam, tôi chỉ được tiếp xúc với họ vài lần trong chớp nhoáng, lại không hiểu tiếng nên chẳng biết tính tình họ ra sao, nhưng thấy họ có vẻ cũng bình thường” – ông Xương chia sẻ.

Sau đám cưới khoảng 5 ngày, bà Trăng tiễn con gái lên Sài Gòn để đi máy bay về Trung Quốc.

Trước khi chia tay, Trinh nói mẹ cứ yên tâm, cô sẽ sớm ổn định cuộc sống để gửi tiền về phụng dưỡng cha mẹ.

Sang tới Trung Quốc, những ngày đầu, Trinh cũng thường xuyên gọi điện về cho mẹ và nói cuộc sống của cô rất ổn, chồng và gia đình chồng thương yêu nên bà Trăng cũng yên tâm.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 tháng, trong một lần gọi điện về cho mẹ, cô đã khóc rất nhiều. Khi bà Trăng hỏi vì sao khóc thì Trinh mới nói ra sự thật rằng chồng mình bị câm điếc, nhưng do khi ở Việt Nam ít tiếp xúc nên mọi người không phát hiện ra. Đã vậy anh ta còn mắc bệnh tâm thần, hễ bị kích động, hoặc chỉ cần trời nắng nóng là lại bị lên cơn.

Nguồn: Mạnh Đức/ Baodatviet.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: