vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Người đàn bà xuất hiện trong kỳ nghỉ lễ tiết lộ sự thật về chồng tôi

Cập nhật lúc 01-05-2018 09:24:02 (GMT+1)
Ảnh: Favim

Vừa nhìn thấy người đàn bà này, tất cả các thành viên trong gia đình chồng tôi đều bất ngờ. Hai người chị chồng thì reo lên rồi lại im bặt sau khi liếc nhìn tôi.

Bố mẹ chồng tôi sinh được 5 người con, 3 trai, 2 gái. Tất cả đều đã lập gia đình và sinh con. Vì thế ngày lễ, ngày Tết, nhà chồng tôi luôn đông đúc. Bố chồng tôi phải mổ lợn, mổ gà để ăn uống linh đình.

Tuy nhiên trong đợt nghỉ lễ này, một tình huống bất ngờ xảy ra trong buổi sum họp đã khiến tôi đau lòng đến mức muốn chạy đến một nơi nào đó thật xa để quên đi sự thật phũ phàng này.

Tôi năm nay 23 tuổi. Chồng tôi hơn tôi 11 tuổi. Cả hai quen nhau khi đi cùng chuyến tàu từ Bắc vào Nam.

Khi đó, tôi là cô gái còn non nớt vì giận dỗi gia đình mà một mình lặn lội đường sá xa xôi. Anh là người đàn ông đã có sự nghiệp nhưng lại trắc trở chuyện hôn nhân. Anh nói với tôi, anh vừa trở về nhà để cắt đứt một mối quan hệ vốn đầy yêu thương nhưng đã không còn trọn vẹn. Vợ của anh đã thay lòng và cuộc hôn nhân của họ buộc phải dừng lại.

Trong cuộc gặp gỡ đó, cả hai chúng tôi đều đang trong tâm trạng buồn chán và yếu đuối nên nhanh chóng dựa vào nhau và thân thiết với nhau.

6 tháng sau chuyến tàu định mệnh, tôi phát hiện mình mang bầu. Cái thai đã gần 3 tháng và cơ thể tôi không khỏe mạnh nên tôi nghỉ việc để dưỡng thai.

Thời gian tôi mang thai, anh rất vui và quan tâm đến mẹ con tôi từng ly từng tý. Anh cũng về tận nhà bố mẹ tôi để thông báo tình hình. Tuy nhiên vì sức khỏe của tôi nên anh xin bố mẹ tôi cho chúng tôi được sinh con trước khi làm đám cưới.

Thấy thái độ của anh chân thành và tình cảm anh dành cho mẹ con tôi cũng lớn nên gia đình tôi đồng ý. Chúng tôi chính thức làm đám cưới khi tôi sinh con đã được 8 tháng.

Từ đó đến nay, gần 3 năm đã trôi qua, cuộc hôn nhân của chúng tôi khá hạnh phúc. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tình cảm vợ chồng cũng như mối quan hệ nàng dâu - gia đình chồng rất hòa thuận.

Mỗi năm, chúng tôi về bắc 1, 2 lần để cùng tụ họp với gia đình. Tuy nhiên dịp lễ 30/4 này tôi đã phát hiện ra một sự thật đầy đau đớn.

Bố mẹ chồng tôi mổ lợn gà để chiêu đãi các con. Khi mâm cơm chuẩn bị được bưng lên thì một người đàn bà xuất hiện. Người đàn bà này hơn tôi chừng 5 tuổi. Gương mặt phúc hậu nhưng đôi mắt khá buồn.

Điều đáng nói, vừa nhìn thấy người đàn bà này, tất cả các thành viên trong gia đình chồng tôi đều bất ngờ. Hai bà chị chồng thì reo lên rồi lại im bặt sau khi liếc nhìn tôi. Mẹ chồng tôi mời người đàn bà ấy vào nhà, rồi giục tôi sang hàng xóm xin lá rau thơm.

Khi tôi trở về, người đàn bà này đã chào mọi người rồi bước lên một chiếc ô tô để rời đi. Tuy nhiên đôi mắt mẹ chồng tôi và các thành viên trong gia đình chồng thì đều ngân ngấn lệ.

Sau đó, chị dâu tôi mới nói cho tôi biết, người đàn bà đó chính là vợ cũ của chồng tôi. Sau nhiều năm không gặp nhau, mọi thứ đã nguôi ngoai nhưng khi nhìn thấy người phụ nữ đó, mọi người lại thấy thương cảm.

Hóa ra, chồng tôi và vợ cũ kết hôn đã nhiều năm nhưng không thể sinh con. Anh buồn chán nên đã vào miền Nam lập nghiệp rồi ngoại tình với nhiều cô gái, trong đó có tôi.

Khi tôi mang thai, anh một mực yêu cầu người vợ ở quê phải ly hôn để anh được cưới tôi. Sự ép buộc một cách tàn nhẫn đã khiến người vợ này bị sang chấn tâm lý và phải nhập viện tâm thần.

Thời gian chị ở viện, gia đình chồng tôi vẫn vào chăm sóc chị nhưng chồng tôi thì không một lời hỏi han. Đến khi tôi sinh con cũng là lúc bệnh tình của chị thuyên giảm. Vì vậy chị đã nghĩ lại và quyết định nhường lại vị trí cho tôi. Từ đó, gia đình chồng tôi không còn liên lạc với chị. Nhưng nghĩ đến chị, ai cũng thương và xót…

Tôi nghe chị dâu kể mà tự dưng thấy ghê sợ trong lòng. Tôi không biết, tương lai tôi rồi sẽ về đâu khi chung sống với một người đã từng vô tình vô nghĩa như vậy…

Bích Diệp (TP.HCM)
Nguồn: vietnamnet.vn
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: