vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Người chồng Sài Gòn 6 năm mới biết mình nuôi con kẻ khác

Cập nhật lúc 07-08-2018 12:15:30 (GMT+1)
Ành: tasbeh

6 năm lo cho con ăn, ngủ, anh Phong chết lặng khi mới đây vợ kiện ra tòa, yêu cầu anh bỏ quyền làm cha trên tờ khai sinh của con.

Anh Phong không còn đứng tên cha trên giấy khai sinh của con gái - bé Na (6 tuổi) sau phiên xử hồi tháng 6 vừa qua của TAND quận Tân Bình (TP HCM). Rời khỏi phiên tòa, chị Giang, vợ anh, vui vẻ, còn anh ngược lại tâm tư nặng trĩu.

Chị Giang là người Đài Loan, đến Sài Gòn làm việc và kết hôn với anh Phong, hiện cùng 36 tuổi. Năm 2012, chị sinh bé Na, giấy khai sinh cha đẻ là anh Phong. Hơn 6 năm qua, anh Phong rất yêu thương, cùng vợ chăm sóc con gái.

Anh tâm sự, từ lúc sinh con ra đã không thấy giống ai đằng nội. Lúc đó, anh đặt rất nhiều câu hỏi, nhưng nghĩ, con giống ai không quan trọng, quan trọng tình thương mình giành cho bé. Chị Giang bận việc, thường xuyên phải đi công tác, vì thế anh đảm nhận chăm con nhiều hơn. “Con bé hay bị bệnh vặt, cứ trở trời là ho, sổ mũi. Đổi lại, cháu hát và múa líu lo cả ngày, yêu lắm”, anh chia sẻ.

Chị Giang cũng thừa nhận bé Na rất quấn ba. Còn anh, đi đâu, làm gì cũng chỉ muốn về nhanh để được chơi với con. 

Một năm trước, chị Giang quyết định cho con gái đi du học ở Đài Loan. Cơ quan xét duyệt hồ sơ yêu cầu phải có giấy giám định ADN để xác định cha mẹ ruột của bé. Sợ kết quả sai, con sẽ không được đi, chị thú nhận với chồng, bé Na không phải là con anh, mà là con của người yêu trước. Khi mang thai chị không biết điều đó, chỉ đến lúc bé chào đời, rất giống người kia, chị mới nhận ra.

Đau đớn, không tin vào tai mình, anh cùng chị đưa con đi giám định ADN nhiều nơi, nhưng đều chung kết quả là bé Na không cùng huyết thống với anh. Không chấp nhận sự thật này, anh không đồng ý đi cải chính hộ tịch cho bé. Cuối cùng, chị đành phải kiện ra tòa, yêu cầu xác định lại cha cho con. 

“Tôi rất cảm ơn thời gian qua anh ấy đã chăm sóc cho bé Na, nhưng nếu tôi cứ chần chừ sẽ không kịp để nhập học cho con bé”, chị nói.

Sau khi được đổi giấy khai sinh, cải quốc tịch từ Việt Nam sang Đài Loan, bé Na đã cùng mẹ sang nhà ngoại ở Đài Loan, và làm thủ tục nhập học ở trường mới.

Sau sự việc, mối quan hệ vợ chồng anh Phong vẫn bình thường và anh vẫn xem bé Na là con gái. “Cha con tôi xa nhau hơn một tháng nay rồi. Con bé cứ gọi về líu lo với ba. Còn tôi chỉ biết học cách chấp nhận sự thật”, anh nói, pha chút chua chát.

Một vị thẩm phán của TAND cho biết, chuyện xác nhận cha mẹ cho con không phải hiếm. Thời gian qua, từng có nhiều vụ kiện yêu cầu người kia phải chấp nhận là cha, mẹ của con mình, hoặc của chính mình. Chuyện của chị Giang là hy hữu, vì yêu cầu người chồng đang sống chung chấp nhận không phải cha của con gái. 

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Nguồn: Phan Thân/ Vnexpress

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: