vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ngụy biện trong tình yêu

Cập nhật lúc 31-10-2008 15:12:45 (GMT+1)
Làm sao có thể yêu một người đã làm tổn thương mình? Làm sao có thể yêu một người mình mãi mãi không thể yêu?
Em đang đứng giữa hai câu hỏi ấy. Bởi vì anh đã làm tổn thương em, trong khi luôn có một người con trai khác quan tâm đến em từng giờ từng phút.

Nếu em đến với người kia chẳng qua chỉ là lòng thương hại, mà em thì ghét nhất là sự thương hại. Nếu em quay trở lại với anh liệu rằng chúng ta có còn những ngày tháng vui vẻ, hay chỉ là sự dằn vặt lẫn nhau. Em cũng chỉ là một con người không hoàn hảo, ai dám chắc rằng em sẽ quên những gì anh đã gây cho em. Có thể rằng em quá lý trí khi cân đo đong đếm con đường tình yêu của chính em. Nhưng đối với mẫu người khéo ngụy biện như anh, đó chẳng qua cũng chỉ là dự liệu bất an cảnh báo cho bản thân em. Mà cũng có thể em yêu anh chính vì cái tài ngụy biện ấy, cái tài ngụy biện đến nỗi người nghe biết rằng không thật mà cũng chẳng thể phản biện được.

Em từng nghĩ sau này nếu có con gái, em sẽ chép hết lại những tình huống ngụy biện ngọt ngào và man trá ấy và kể cho con em nghe, để nó biết rằng sự thông minh lẫn tàn nhẫn của con người là không có giới hạn. Em đã từng mong ước có con với anh. Em nghĩ rằng nếu đứa con ấy mang khuôn mặt hài hòa của em và trí thông minh của anh thì chắc sẽ là một tuyệt tác. Ước mơ đó vẫn còn nguyên vẹn, cho đến cái ngày sự thật về anh được bóc tách trần trụi. Đã gần một năm trôi qua, vết thương vẫn chưa kín miệng, nhưng mơ ước ngày xưa đã nhạt lắm rồi. Anh cho em thời gian, và thời gian đang trôi từng ngày. Biết bao giờ đến cái ngày anh đọc được những lời này nhỉ…

Theo Ngôi sao.net

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: