vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ngọt ngào tình chồng vợ

Cập nhật lúc 29-07-2009 09:53:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Bạn nhận được nhiều lời bi quan cho rằng tình yêu nồng nàn không tồn tại trong cuộc sống gia đình. Đừng lo, chỉ cần chút nghệ thuật, bạn vẫn có thể xây dựng lâu đài hạnh phúc với tình vợ chồng ngày một keo sơn.

Không phải lúc nào cũng bộc bạch hết

Vợ chồng lúc nào cũng bộc bạch hết mọi suy nghĩ trong lòng không phải là chuyện tốt.

Khi thảo luận các vấn đề nhạy cảm như gia đình của hai bên như thế nào, tốt nhất bạn nên suy nghĩ lựa chọn lời nói, không nên dốc hết hỷ nộ ái ố trong lòng ra với đối phương, “nói năng có lựa chọn” mới giúp vợ chồng gia tăng tình cảm.

Vợ chồng cãi nhau không có kẻ thắng người thua

Hai người có cá tính và cách sống khác nhau, không ai có thể mong rằng sẽ “cải tạo” được những thói quen không tốt của đối phương. Không nên quan niệm rằng cứ cãi nhau là phải phân định được thắng thua, phải có bên xin lỗi và bên được quyền nhận xin lỗi. Cách tốt nhất là hãy nghĩ ra phương pháp hòa giải, không nên lún sâu vào những cuộc cãi vã dây dưa mệt mỏi.

Cùng chia sẻ một công việc chung

Những công việc nhỏ nhặt, đơn giản hàng ngày như cùng đi mua sắm, cùng nấu cơm, cùng dọn tủ quần áo sẽ khiến hai người xích lại gần nhau hơn, tăng thêm sự chia sẻ để nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình.

Vuốt ve rất quan trọng

Các chuyên gia tâm lý phát hiện rằng những động tác vuốt ve có tác dụng bồi đắp tình cảm vợ chồng hơn cả những lần “yêu”. Với ánh mắt yêu thương, các động tác nắm tay, vuốt má, vỗ vai nhẹ nhàng, đối phương sẽ cảm nhận được tình yêu và sự trân trọng từ bạn.

Hồi tưởng lại những giây phút ngọt ngào

Sau khi phỏng vấn 200 đôi vợ chồng hạnh phúc, chuyên gia tâm lý phát hiện những đôi này có một điểm chung là:

Ngay cả khi cãi nhau đến độ không ai thèm nói với ai một lời, họ vẫn nhìn lại quá khứ, hồi tưởng lại những lúc đối phương tận tình chăm sóc mình hay những phút giây hạnh phúc bên nhau. Họ tin rằng cãi vã là điều không thể tránh khỏi trong hôn nhân, đó chính là gia vị tình yêu. Vì vậy, hãy cố gắng điều chỉnh để có một cuộc sống ngọt ngào như bạn mong muốn.

Theo Shohu

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: