vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ngoại tình không phải sai lầm mà là một sự lựa chọn

Cập nhật lúc 09-08-2020 12:40:05 (GMT+1)

"... Chồng chị không hề xứng đáng để chị phải làm khổ mình bằng cách tiếp tục chung sống với anh ta"...

Nếu chỉ trả lời một câu ngắn gọn cho câu hỏi của chị, tôi sẽ trả lời: Lựa chọn của chị không hề sáng suốt. Còn nếu phải nói vì sao không sáng suốt thì là vì chồng chị không hề xứng đáng để chị phải làm khổ mình bằng cách tiếp tục chung sống với anh ta.

Đồng ý rằng, đa số đàn ông ngoại tình đều không có ý định bỏ rơi vợ con: Những mĩ từ như: Say nắng, xao lòng, lạc lối…nhằm làm giảm bớt sai lầm họ mắc phải. Nhưng nếu đã biết sai thì phải sửa. Lần đầu tiên có thể là sai lầm. Nhưng sau khi bị vợ phát hiện, nhìn vợ đau khổ tổn thương mà vẫn tái diễn hành động đó thì nó không còn là sai lầm nữa, đó là lựa chọn của anh ấy.

Chồng chị nói biết bản thân có lỗi, cũng không mong muốn ly hôn. Nhưng anh ta vẫn không dứt bỏ người tình, tiếp tục làm chị tổn thương. Anh ta không chỉ là một kẻ ích kỷ “vừa tham con Diếc vừa tiếc con Rô” mà còn vô cùng độc ác.

Thật ra, anh ấy chỉ coi trọng ham muốn của mình, cảm xúc của mình, hoàn toàn không hề quan tâm đến gia đình, vợ con như chị đang nghĩ. Sở dĩ anh ta dùng dằng “chân trong chân ngoài” là vì bản tính nhu nhược nhưng lại tham lam. Anh ta có thể vừa sống chung với vợ, vừa qua lại với người tình. Nhưng chị có thể vừa chung sống với anh ta, lại vừa chứng kiến anh ta ngoại tình hay không? Câu trả lời chỉ có chị là biết rõ nhất. Với một người chồng như thế này, tôi khuyên chị nên ly hôn.

Tôi biết, sự trơ trẽn của kẻ thứ ba kia đối với chị là một sự đả kích lớn. Nhưng một khi chồng chị đã không còn thương chị, thì việc anh ta khổ đau hay hạnh phúc, người đàn bà kia khổ đau hay hạnh phúc đối với chị đâu có liên quan gì. Sao cứ phải hao tâm tổn sức phí thời giờ với những chuyện vô nghĩa như vậy.

Hai người kết hôn vốn là vì muốn sống chung, yêu thương nhau. Một khi những thứ đó không còn, ly hôn chính là một lối đi, không cần giam hãm nhau trong cái từ “danh phận” ấy.

Chị có danh phận, chị có sung sướng hay không? Chị là vợ nhưng có được chồng chị yêu thương bằng nhân tình hay không? Nếu chị quan trọng, nếu gia đình quan trọng thì không lẽ gì suốt hai năm qua anh ta vẫn không nhận ra được điều đó.

Như một khối u trên người, cắt bỏ sẽ đau đớn, nhưng nếu không cắt bỏ, nó sẽ ảnh hưởng đến cả cơ thể. Ngoại tình đối với hôn nhân cũng giống vậy. Nếu không thể chữa, chị chỉ có thể dũng cảm cắt bỏ nó đi thôi. Vết thương nào rồi cũng sẽ lành da, vậy thì cớ gì cứ phải ôm khối u mà chịu đớn đau nhức nhối.

Phản hồi của độc giả Thu Hằng
Nguồn: Dantri.com.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: