vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Nghiện tình dục sẽ bị rối loạn tâm thần?

Cập nhật lúc 29-03-2011 18:21:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

Hiện nay việc nghiện quan hệ tình dục đang trở thành một vấn đề nóng được các chuyên gia thần kinh thảo luận sôi nổi.

Hoạt động tình dục là một nhu cầu sinh học quan trọng. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu nhu cầu trên gây nghiện cho con người trong cuộc sống?

Thường xuyên xem phim đen được cho là một trong những nguyên nhân gây nghiện tình dục

Các chuyên gia cho rằng, người nghiện làm chuyện ấy sẽ có thể thực hiện chuyện ấy với nhiều người.
 
Trước đây, đối với các nhà tâm lý học, chứng nghiện tình dục không có gì là sai trái, nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Các chuyên gia tranh luận vấn đề này và đã coi nghiện tình dục như một rối loạn tâm lý.
 
Tại Mỹ, hiện tượng nghiện tình dục đã được đưa vào danh sách Hướng dẫn chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần của người Mỹ của Hiệp hội tâm thần (APA) như là một chứng rối loạn tâm thần.
 
Tuy nhiên, Dịch vụ y tế quốc gia ở Anh thì chưa xác định điều này như một rối loạn tâm thần. Tại Anh người ta chỉ xem xét chứng nghiện cờ bạc như một rối loạn tâm thần. Và hiện nay, nghiện quan hệ tình dục cũng đang trở thành một vấn đề nóng được các chuyên gia tâm thần thảo luận sôi nổi.

Nghiện tình dục sẽ bị rối loạn tâm thần?, Tình yêu -  Giới tính, nghien tinh duc, ham muon sex, lam tinh, an ai, chuyen phong the, chuyen vo chong

Nghiện tình dục cũng là một loại bệnh (Ảnh minh họa)

Ở các nước tiến bộ, hiện đã có nhiều phòng khám được mở ra chuyên điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân mắc chứng nghiện “chuyện ấy”.
 
Tại phòng khám của các nhà sư ở Mỹ có những bệnh nhân nghiện tình dục đang trong quá trình chữa bệnh. Các chuyên gia cho biết các bệnh nhân đã thử tự chăm sóc y tế cho mình cho 8- 9 giờ mỗi ngày trong một nhóm bao gồm những người bị rối loạn tâm thần như nhau. Sau đó, họ trải qua các khóa trị liệu với các nhà tâm lý học và với liệu pháp đào tạo.
 
Các phòng khám này, các bệnh nhân là những người không còn yêu đối tác của mình nhưng họ không thể rời bỏ người cũ, họ bị chứng biếng ăn tâm lý khi mất cảm giác thèm ăn trước khi làm “chuyện ấy” và chấn thương về tinh thần trong “chuyện ấy”.
 
Giống như ở Mỹ, ở Úc, những người nghiện tình dục ngày càng tăng. Các bác sĩ tâm thần cảm thấy rằng điều này có thể thúc đẩy các công ty cung cấp thuốc chống trầm cảm thuốc và thuốc tăng khả năng “yêu”.
 
Dường như không thể phủ nhận được một thực tế vấn đề nghiện quan hệ tình dục càng được thảo luận phổ biến hơn sau vụ việc Tiger Woods bị coi là mắc chứng này do có quan hệ với nhiều phụ nữ, vụ Russel Brand từng “quan hệ” với 9 cô gái chỉ trong một đêm.

Theo VTC

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: