vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Nghị lực phi thường của chàng sinh viên tí hon nhất Việt Nam

Cập nhật lúc 23-11-2010 10:42:34 (GMT+1)

- Cao 1m, nặng 18kg, Lê Hải Trung, sinh viên khoa Tin học, trường ĐHKH Huế được coi là sinh viên tí hon nhất Việt Nam. Phía sau thân hình “tí hon” của Trung là câu chuyện về một nghị lực phi thường.

 

Vượt lên nỗi đau 

Tuổi thơ của Trung là chuỗi ngày nhiều nước mắt ở miền quê nghèo Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế. Ra đời khỏe mạnh nhưng năm 2 tuổi, một lần bố mẹ bất cẩn nên Trung bị ngã vào nồi nước sôi, khiến toàn thân bỏng nặng. Gia đình đã đưa Trung đi chữa trị ở hầu khắp các bệnh viện lớn mới giữ được tính mạng.

Sinh viên “tí hon” nhất Việt Nam Lê Hải Trung.

Tuy nhiên, cơ thể Trung phát triển rất chậm và sức khỏe thì rất yếu. Vì vậy mà đến năm lên 6 tuổi, khi thấy những đứa trẻ cùng làng đến trường, Trung đòi đi học thì bố mẹ khóc nức nở vì ái ngại cho đứa con tội nghiệp.

Nhưng khác với dự đoán của gia đình, mặc dù thiếu thốn đủ thứ nhưng Trung chăm học và học giỏi, đặc biệt là các môn tự nhiên. Từ lớp 1 đến lớp 12, Trung luôn là học sinh khá giỏi, được bạn bè và thầy cô mến phục. Kỳ thi đại học năm 2010, Trung thi đậu vào khoa Tin học Trường ĐHKH Huế và Cao đẳng Công nghiệp Huế với số điểm khá cao.

Trung quyết định chọn Trường ĐHKH Huế để theo học. Ngày Trung đến trường làm thủ tục nhập học, sinh viên và giảng viên trong trường ngỡ ngàng trước ngoại hình đặc biệt của cậu sinh viên này.

Ước mơ trở thành chuyên gia

Có nghị lực sẽ có tất cả. Em đang vượt qua nước mắt để khẳng định mình và quan trọng nhất là để có thể giúp ích cho xã hội. 
Lê Hải Trung
 Với thân hình tí hon, sức khỏe yếu, việc học của Trung cũng gặp rất nhiều khó khăn. Mỗi ngày ở giảng đường là một lần thử thách sức chịu đựng đối với Trung. Chiều cao quá khiêm tốn trong khi bàn học lại cao nên suốt buổi học Trung phải đứng mới chép được bài giảng. Nhiều khi đôi chân yếu ớt bị tê buốt vì mỏi khiến Trung có cảm giác như không còn chịu đựng nổi.

“Những lúc đó em lại nghĩ đến hình ảnh bố mẹ tảo tần ở quê mà tự nhủ bản thân không được gục ngã”- Trung kể. Nghị lực phi thường đó đã giúp Trung đạt được nhiều thành tích ấn tượng, xây dựng được “thương hiệu” mang tên “Trung tí hon” trong học kỳ đầu tiên ở giảng đường đại học.

Nói về dự định, Trung cho biết sẽ học thật tốt trong 4 năm đại học để khi ra trường trở thành một chuyên gia phần mềm, chuyên gia lập trình giỏi để kiếm được việc làm phù hợp. Khi điều kiện cho phép, Trung sẽ mở một cơ sở sản xuất phần mềm và tạo việc làm cho những phận đời thiếu may mắn.

Anh Sơn

Nguồn Danviet

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: