vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ngại "yêu" chồng vì vùng kín... không đẹp

Cập nhật lúc 22-10-2009 11:57:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Hai môi dưới vùng âm hộ của Loan (28 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) dày, dài và thâm đen khiến cô không mấy tự tin khi quan hệ với chồng. Có lần anh còn nói xa nói gần rằng cô đã quan hệ nhiều nên mới thế.

Từ khi sinh ra, vùng kín của cô vốn đã như vậy. Nhưng đến khi lấy chồng Loan mới thấy ngại, sợ chồng hiểu lầm mình lăng nhăng nên chỗ ấy mới bị tàn tạ như thế. Dù anh là người đầu tiên của cô và đêm tân hôn cô có ra máu nhưng chồng vẫn nhìn cô bằng ánh mắt đầy dấu chấm hỏi.

"Nhiều khi tôi cũng thấy mặc cảm nên cũng không dám chủ động 'gần gũi'. Nhưng có phải tôi muốn thế đâu, sinh ra đã vậy, nói thế nào anh ấy cũng không chịu tin đấy là bẩm sinh", Loan tâm sự.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế lao động (Hà Nội) cho biết, cấu tạo bộ phận sinh dục ở mỗi người khác nhau, không phải ai cũng mỹ miều mà có nhiều hình thái khác nhau. Có người đỏ hồng, quan hệ tình dục nhiều, sinh nhiều con vẫn đỏ hồng. Nhưng có người dù chưa quan hệ lần nào cũng thâm đen như trường hợp của Loan.

Tùy từng mức tổn thương mà bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật theo cách nào. Nếu nhiều phần da thừa thì có thể cắt xén cho gọn lại, để lộ phần niêm mạc hồng thì không phải xăm để tạo màu. Nếu bị chai, khô thì có thể dùng thuốc cho mềm lại.
 

Ngoài ra, một số chị em cũng cảm thấy mặc cảm vì "chỗ ấy" quá nhiều lông, lại quăn. Hương (27 tuổi, Long Biên, Hà Nội) cũng khổ sở vì điều khó nói ấy. Có nhan sắc, có nghề nghiệp ổn định song đến giờ này cô vẫn chưa dám gật đầu với ai, vì sợ chàng sẽ phát hoảng khi thấy vùng kín như "rừng rậm".

"Nếu người ấy thấy được chắc sẽ hết cảm giác yêu. Vì thế, dù có bao người theo đuổi nhưng tôi vẫn từ chối vì sợ người khác phát hiện ra bí mật của mình", Hương thổ lộ qua thư.

Theo bác sĩ Dung, có thể việc Hương thấy vùng kín rậm lông chỉ là do cảm nhận của cô. Thực ra không có tiêu chí cụ thể thế nào vùng kín đẹp. Có thể bản thân mình nghĩ là xấu nhưng người khác lại cho là bình thường.

Hay như trường hợp của Thủy (18 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội), lúc nào cô cũng mặc cảm, xấu hổ vì "vùng tam giác" có kích thước lớn hơn bình thường. Dù nó không có biểu hiện đau đớn gì, kinh nguyệt vẫn bình thường nhưng cô lại cảm thấy rất bất tiện khi di chuyển và mặc quần bó.

Bác sĩ Dung cho biết, trong trường hợp này chị em nên đi khám để biết bộ phận sinh dục của mình như thế là không bình thường hay bình thường. Nếu đúng là vùng kín không bình thường các bác sĩ sẽ tư vấn và biện pháp xử lý nếu cần. Nếu quá rậm lông có thể dùng waxing để làm sạch lông vùng này.

Theo bác sĩ Dung, nhìn chung vùng kín được coi là đẹp khi có sự cân đối, hài hòa, màu sắc tươi tắn, da mềm và điều quan trọng là khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nếu chị em cảm thấy không tự tin thì có thể đến gặp bác sĩ.
 
Theo Vnexpress

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: