vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Nếu sếp là bạn gái?

Cập nhật lúc 03-08-2009 03:14:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Đừng vội mừng khi người bạn gái mời bạn về làm việc cho công ty của cô ấy. Vì nếu không khéo, bạn sẽ vừa mất việc, vừa mất bạn gái.

Giữ quan hệ bạn bè thân thiết và cùng nhau tiến danh không hề khó, chỉ cần loại bỏ một số ảo tưởng.

1. Không nên hy vọng rảnh là có thể chạy vào phòng sếp, bạn gái để tán phét. Trước khi đi làm, hãy hỏi rõ bạn cần phải gọi bạn gái ở nơi làm việc như thế nào, vào phòng sếp khi nào và với lý do gì.

Hoàn toàn không thể chấp nhận được thái độ suồng sã, kiểu như đánh móng tay hay ngồi trên cửa sổ.

2. Bạn phủi tay, chờ đợi sự tiến chức nhanh và chắc chắn. Hãy phanh ngay lại. Có thể sếp của bạn cho rằng, nhận bạn vào làm việc là hạnh phúc lớn cho bạn rồi.

Cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và nói rõ bạn đã biết ơn bạn gái vì được làm việc tại một nơi tuyệt vời như thế.

3. Bạn nghĩ rằng, sau cuộc họp văn phòng muộn, bạn sẽ được đưa về nhà bằng xe của công ty, được nghỉ việc cả ngày vì con ốm và luôn luôn được thanh toán tất cả các chi phí điện thoại di động. Hãy phanh lại.

Bất cứ một ý định lợi dụng quan hệ thân mật có lợi cho mình ở nơi làm việc gây sự khó chịu cho ban lãnh đạo và sự hiềm khích của nhân viên. Hãy từ chối mọi đề nghị, mọi ưu tiên vì tình bạn. Điều này sẽ làm cho bà sếp cảm thấy dễ thở hơn.

4. Bạn sẵn sàng kể những chuyện gia đình, quan hệ vợ chồng của sếp cho đồng nghiệp nghe. Phương pháp giành sự nổi tiếng rẻ tiền này sẽ giết chết cả tình bạn, lẫn sự nghiệp và sẽ không cho bạn giành được sự yêu mến của đồng nghiệp.

5. Có lẽ, bạn sẵn sàng kể ngay cho sếp thông tin nghe và biết được trong văn phòng. Hãy bình tĩnh. Không có gì nguy hiểm hơn việc nghe trộm trong tập thể. Tất cả những kẻ tố giác đều có kết cục xấu.

6. Bạn  không muốn nghe phê bình và nhận xét của sếp. Bạn hãy tự suy nghĩ: bạn là nhân viên, hơn nữa chỉ mới bắt đầu và ít kinh nghiệm hơn những người khác. Đừng quay lưng lại với bạn gái chỉ vì dạy bạn cách làm việc. Đừng tự ái và đừng thể hiện lòng tự ái vì đã bị phê bình.

Theo TPO

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: