vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Nếu con giống Mỹ Tâm, bố rất buồn

Cập nhật lúc 13-08-2014 15:07:29 (GMT+1)
Ca sĩ Mỹ Tâm được nhiều fan hâm mộ...

Nhà có một đứa con gái duy nhất, càng lớn càng xinh đẹp, đó là Mỹ Hạnh nhưng khi nói chuyện hôn nhân của nó thì một không khí bất hòa nổi lên ngay lập tức. Mẹ, dì và mấy đứa cháu đồng đẳng đứng về phía Hạnh, chỉ riêng bố Hạnh đứng một phía. Thường là ông thua.

Lá thư sau khi “uống thuốc liều”

Bố Hạnh đi du lịch chừng nửa tháng, vào đến Ninh Bình ông gọi máy cho con gái, giọng hơi khác khiến Hạnh giật mình: Bố có lá thư gửi con, kẹp trong Laptop của con ấy, con xem và cố gắng hiểu lòng bố…

Hạnh lật đật mở máy tính.

Bức thư viết bằng nét chữ đẹp đến không ngờ, đều tăm tắp, nắn nót như gửi gắm tất cả tình cảm của người cha vào đó.

Tuyên Quang, ngày ...  tháng...   năm...

Mỹ Hạnh thân yêu của bố.

Con đã hai mươi bốn tuổi, nhà ta lại hiếm hoi nên chỉ có mình con nên chắc con hiểu tình yêu thương của bố như thế nào rồi chứ.

Ấy vậy mà vài năm gần đây, bố biết nhiều lúc bố đã làm con buồn.

Mảnh đất con sinh ra này, được “lưu danh” bằng câu ví “Chè Thái, gái Tuyên” nên từ bà ngoại, mẹ con đến con, đều được “thừa kế” cái lợi thế đó, con đẹp lắm.

Nét đặc biệt là con rất giống… Mỹ Tâm. Bạn của bố, một họa sỹ nổi tiếng ở Hà Nội một lần đến nhà ta chơi về đã nói với bố rằng, con chỉ giống Mỹ Tâm gương mặt, còn hình thể con trội hơn hẳn cô ca sỹ nổi tiếng kia.

Con giống mẹ con, cũng có khiếu văn nghệ, lại được sự trợ giúp rất nhiệt tình của các anh đạo diễn sự kiện, đạo diễn chương trình nên con bắt nhịp với làng văn nghệ khá nhanh.

Vừa qua con về xin phép mẹ nghỉ tạm việc làm luận án tốt nghiệp một năm để chuẩn bị tham dự cuộc thi hoa khôi của trường.

Con mong ước ngày đêm có “sự nghiệp” giống Mỹ Tâm! Trên Facebook của con, nhiều chúng bạn gọi con là … Mỹ Tâm ngon ơ!.

Thường thì những cuộc trao đổi ở nhà ta, ai cũng ủng hộ con. Chú Động, Giám đốc một công ty địa ốc lớn trong Sài Gòn cũng công khai ý kiến với bố rằng: Anh lạc hậu lắm rồi. Thằng em làm giám đốc một tập đoàn địa ốc với dăm chục lính đã qua đại học, gần hai ngàn quân mà lắm lúc chao đảo, chuếnh choáng với thị trường nhưng anh xem, cô Mỹ Tâm, cậu Đàm Vĩnh Hưng, cô Hồ Ngọc Hà hát hò một  năm có lẽ thu nhập của họ nuôi được cả tập đoàn của em ấy chứ!

Họ đem lại niềm vui cho mọi người, họ được tôn vinh lao động nghệ thuật của họ, em thấy không có vấn đề gì…

Con ạ.

Chú Động nói đúng, bố không cãi được câu nào, chỉ tếu táo một câu: Chú là chú Động, chú năng động, thông minh nên chú nói vậy, anh chịu. Bao giờ chú thành chú “Tĩnh” chú sẽ hiểu anh.

Hôm nay, bố muốn rãi bày hết tấm lòng của bố cho con hiểu nhé.

Đoạn trường, ai có qua cầu, mới hay!

Dì Thiện con đã thành gia thất hai mươi năm nay. Khi dì con làm trợ lý Tổng giám đốc thì ở đơn vị của chú có không ít hơn dăm vị “xin chết” bằng mọi giá.

Trước khi lấy chồng, dì con đã có thời gian để “chấm” ba bốn chàng vào danh sách bạn thân, khá gần gũi.

Có ông sẵn sàng bỏ vợ để lấy dì con.

Có ông sẵn sàng ghi tên dì con vào “sổ đỏ” một trang trại lớn trên Hòa Lạc và “sổ hồng” một căn nhà vài tỉ mạn Hà Đông nhưng vì nhiều nguyên cớ, dì con từ chối hết.

Rồi dì cũng lấy chồng.

Lúc ấy bố mới phục viên, được chú rể mới mời lên coi giúp công trình ngôi biệt thự đang xây.

Hai tháng ấy, bố được chứng kiến một bi kịch ngấm ngầm, nhẹ nhàng nhưng dai dẳng diễn ra trong ngôi nhà này.

Hồi đó chưa có điện thoại di động nên có những lúc máy reo, chú tiện tay bốc máy, dì tái mặt đi, chú nghe vài lời rồi quăng máy, bỏ luôn bữa cơm, đi nằm.

 

Ảnh minh họa của Huy Cường

Có lúc một chiếc xe con bóng loáng đển cổng bấm chuông, bố ra mở cổng, có ông kia gửi tặng dì hộp quà rất lịch lãm, bố vào đưa chú, chú liếc qua tên người gửi rồi quẳng hộp quà vào xó nhà, có cái gì đổ vỡ trong ấy.

Sự kính trọng người nhà bên vợ cũng nhạt dần, bố dọn đồ về Tuyên.

Ở quê, ai hỏi thăm về dì, bố thường ậm ừ nói dối: vâng, cảm ơn, dì cháu giờ khá lắm ạ, nhà cao cửa rộng…

Con ơi, con sắp là một bác sỹ, nhà ta cũng không đến nỗi nào, con có nhiều tố chất để trưởng thành bằng nhiều con đường khác nhau, con có thể làm cho con, cho dòng họ sáng danh là điều dễ dự báo.

Nhưng nêu con giống Mỹ Tâm, con vượt Mỹ Tâm, con nổi như cồn, con có tài khoản hàng chục tỷ đồng nhưng rồi nay mai con lầy chồng, có tránh được bi kịch như dì Thiện hay không thì bố không dám chắc.


Ảnh minh họa của Huy Cường

Là cha con, bố chỉ mong con được hạnh phúc như …mẹ con, được sống trong một gia đình, một tình chồng vợ hồn hậu, tin cậy, luôn tiềm ẩn hạnh phúc, thì không sung sướng nào bằng!

Con thông minh, nhưng chưa đủ để hiểu đàn ông. Những điều bố nói với con, không phải bố giỏi giang gì mà đó là những trải nghiệm sâu sắc trong bao nhiêu năm làm…đàn ông.


Ảnh minh họa của Huy Cường

…………

Mỹ Hạnh ép chặt lá thư của ba vào lòng. Lần đầu tiên, cô nghĩ nhiều hơn về đàn ông.

Nguồn: Gia Nam/ giadinhonline