vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Nắm bắt suy nghĩ và cảm xúc của chồng

Cập nhật lúc 02-08-2009 15:48:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Không phải lúc nào bạn cũng làm được điều này. Anh ấy cũng có những điều thầm kín riêng tư mà nếu không tinh ý bạn sẽ cảm thấy chồng thật xa cách, khó hiểu.

Anh ấy thích tưởng tượng

Với đàn ông, được chiêm ngưỡng những đường cong lý tưởng trên cơ thể bạn là nguồn cảm hứng tình dục không nói thành lời. Tuy nhiên, đôi khi "cao trào", anh ấy có thể nhanh chóng tưởng tượng ra thân hình nóng bỏng của cô người mẫu nào đó thay vì tập trung vào vợ. Đây được coi như một điều bí mật riêng của cánh đàn ông. Chắc chắn anh ấy không bao giờ tiết lộ điều thầm kín này vì e rằng sẽ bị bạn giận dỗi.

Dù vậy, sự ảo tưởng này của anh ấy chỉ thoáng qua chốc lát. Do đó, bạn có thể chủ động loại bỏ những bóng hình “đen tối” ấy bằng việc lôi kéo anh ấy về với thực tại. Lùa tay vào tóc, thầm thì những lời yêu và massage dọc cơ thể để anh ấy thấy bạn vẫn đủ sức hấp dẫn dù số đo 3 vòng không thực sự chuẩn như cô người mẫu trong trí tưởng tượng của anh ấy.

"Không" có nghĩa là "không"

Gần đây, bạn liên tục thấy anh ấy trầm ngâm khi xem tivi, thậm chí lơ đãng chuyện chăn gối. Bạn lo lắng và lập tức hỏi han nhưng câu trả lời từ anh ấy luôn là: “Không có chuyện gì cả. Tin anh đi”.

Thực tế, đàn ông không nhạy cảm hoặc khéo suy diễn như phụ nữ. Có thể anh ấy chẳng nghĩ gì cả thật. Vì vậy, trường hợp này, bạn cứ để anh ấy được nghỉ ngơi và nếu có chuyện gì đó, anh ấy sẽ thông báo với bạn vào lúc khác.

Luôn ao ước mình như tuổi đôi mươi

Ngấp nghé 40, giống như phụ nữ, anh ấy cũng lo lắng và bị ám ảnh bởi thân hình phát phì hay vài cái tóc bạc mới xuất hiện. Đặc biệt, anh ấy sợ hãi khi không đủ sức đáp ứng được vợ trong chuyện gối chăn, nhất là khi “cậu nhỏ” cứ liên tục trục trặc.

Bạn sẽ ngạc nhiên vì thấy chồng bỗng bảnh bao, chỉn chu hơn thường ngày. Thậm chí anh ấy còn lén bạn đi nhuộm tóc để trông mình trẻ mãi.

Một người vợ tuyệt vời sẽ biết cổ vũ chồng tự tin đúng lúc. Bạn hãy học cách khen ngợi khi anh ấy có kiểu tóc hay trang phục mới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đến diện mạo của bạn để anh ấy không thấy mình "lẻ loi".

Anh ấy khó gần

Đôi khi, cuộc sống vợ chồng đã quá quen thuộc và nhàm chán tới mức, anh ấy chẳng buồn trò chuyện, khen ngợi hay ngọt ngào với bạn như thủa ban đầu. Bạn sẽ phát bực vì thấy chồng mình cười nói rạng rỡ ở bên ngoài, vậy mà cứ trở về nhà là anh ấy mặt mũi ủ rũ, nhăn nhó.

Để cải thiện mối quan hệ vợ chồng, các chuyên gia Understandingmen đưa ra vài gợi ý:

Bạn nên tìm cơ hội thoải mái nhất để trò chuyện với chồng. Đó là những lúc anh ấy vui vẻ, thư giãn và thảnh thơi (không nên tâm sự trong lúc chồng đang xem tivi hay say sưa bên máy vi tính).

Sau khi bạn hỏi ý kiến chồng về một vấn đề nào đó, nên để cho anh ấy một chút thời gian suy nghĩ trước khi đưa ra câu trả lời. Bạn chớ nên tỏ ra khó chịu hay yêu cầu anh ấy phải nói chuyện với bạn ngay lập tức.

Bạn cũng không nên ngắt lời trong lúc chồng đang nói.

Đôi khi, anh ấy muốn gật hay lắc đầu thay cho câu trả lời. Dù bạn không thực sự thích thú với cử chỉ này nhưng cũng nên học cách chấp nhận.

Theo Mẹ và Bé

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: