vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Lỡ 'trót dại' với chàng

Cập nhật lúc 31-07-2009 17:15:09 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Nhiều bạn gái cảm thấy lo sợ, tự ti hoặc buồn chán vì đã trót "dâng hiến" cho người yêu. Nhưng sự việc đã rồi, bạn nên hiểu ân hận hay day dứt cũng chẳng giải quyết vấn đề gì.

Có khi, sự cả nghĩ còn khiến bạn trở thành nô lệ của chàng. Vậy thì tại sao bạn không nghĩ cách để phát triển mối quan hệ của mình tốt đẹp hơn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn thấy tự tin hơn và khiến chàng say mê bạn hơn.

1. Đổi mới tư tưởng

Thay vì ngồi đó than khóc, tự trách móc bản thân sao đã quá dại dột "cho" chàng, bạn hãy thay đổi tư tưởng. Chẳng hạn như trước đây, bạn luôn mơ về một đêm tân hôn lãng mạn, bạn sẽ trao chọn đời con gái cho người chồng của mình, thì nay bạn hãy nhẹ lòng nghĩ rằng: "Miễn sao là người đàn ông mình thực sự yêu thương thì điều đó hoàn toàn xứng đáng!".

2. Tâm sự với những "người hiểu biết"

Bạn biết một vài cặp đôi có quan hệ trước hôn nhân và hiện tại họ vẫn rất ổn. Hãy tin rằng bạn cũng sẽ như vậy. Đây chính là những người có thể đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích, giúp bạn thoải mái tự tin hơn. Chớ dại tâm sự với một cô nàng mang tư tưởng bảo thủ, mang đầy lí thuyết suông và chưa có tí kinh nghiệm thực tế nào. Cô ta chỉ khiến bạn... muốn chết thôi!

3. Không gây áp lực cho chàng

Bước qua ngưỡng cửa để trở thành "người lớn", một cô gái như bạn sẽ không tránh khỏi ưu tư, lo lắng. Song, đừng vì thế mà tạo áp lực cho anh ấy bằng những câu hỏi dại khờ, ngốc nghếch như: "Anh hứa sẽ yêu em trọn đời chứ?", "Anh nhất định phải cưới em đấy!"...

Dù chàng có hứa chắc như đinh đóng cột thì bạn cũng nên hiểu rằng đó chỉ là lời an ủi, động viên. Bởi đơn giản, chẳng ai trong hai bạn có thể chắc chắn điều được gì sẽ xảy ra trong tương lai. Còn nếu cứ tiếp tục bắt người yêu bằng mọi giá chứng minh lời hứa thì bạn chỉ khiến anh ấy mệt mỏi và chán nản. Đàn ông rất ghét bị quy "trách nhiệm".

4. Đừng để bị nắm điểm yếu

Không thể phủ nhận, từ ngày có "chuyện ấy" bạn thấy mình yếu ớt hơn, yêu anh ấy hơn. Nhưng đừng để cho chàng biết. Hãy tỏ ra bạn là người phụ nữ có tư tưởng hiện đại và chuyện đó không làm bạn yếu thế trong mối quan hệ với bất kì người đàn ông nào.

5. Luôn là chính mình

Trước kia, mỗi ngày bạn chỉ gọi điện cho chàng một lần, bạn có thể vì ham vui mà bỏ bê chàng để đi tụ tập cùng nhóm bạn, hoặc bạn sẵn sàng to tiếng đôi co khi hai người tranh luận vấn đề nào đó. Nhưng giờ, cứ 1-2 tiếng bạn lại nhấc điện thoại lên để thủ thỉ với chàng, bạn dẹp mọi cuộc vui, dành thời gian cho chàng và bạn nhũn như con chi chi, chẳng dám cãi người yêu nửa lời...

Như vậy là bạn đã thay đổi bản thân quá nhiều! Nhưng rất tiếc, việc đó chưa chắc đã khiến chàng hài lòng. Có thể bạn đang làm mất đi hình ảnh người con gái hấp dẫn, cá tính mà chàng từng phải vất vả mới chinh phục được.

6. Trang bị những kiến thức phòng the

Bạn hãy biến mình thành một người tình tuyệt vời của chàng. Bạn không thể mãi là một "con nai vàng ngơ ngác" để chàng phải dạy dỗ, chiều chuộng từng li từng tí được. Đừng nghĩ làm "chuyện ấy" là một điều tồi tệ. Trái lại, nó có thể là một vũ khí lợi hại để bạn giữ được chàng. Chỉ có điều bạn cần phải khéo léo, linh hoạt và nắm được đầy đủ những kiến thức cơ bản.

Theo Zing

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: