vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Lận đận vì ham lấy Việt kiều

Cập nhật lúc 02-08-2009 02:44:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Cô Nguyễn Thị M ở Hội An (Quảng Nam) 33 tuổi nhưng đã ly dị đến 2 ông chồng. Cả 2 đều là Việt kiều. Cô ly dị ông đầu vì ông này tiền bạc quá hẻo, còn ông sau, tiền bạc dồi dào nhưng lại coi cô không hơn "đào".

Cô ly dị với ông đầu nhẹ nhàng. "Anh là Việt kiều nhưng không đảm bảo được cuộc sống cho em"- cô đưa ra lý do. Bên kia gật đầu nhẹ tênh, toà quyết rất nhanh. Ông sau phức tạp hơn nhiều vì có tài sản. Toà chia tài sản, cô kiện đi kiện lại hơn 1 năm trời vẫn thấy mình thiệt.

Cưới để... ly hôn

M thon thả, da trắng, xinh gái. Năm 2002 cô quen với Kevin (chồng sau, Việt kiều Mỹ, sinh năm 1967) nhưng đến 2006 mới kết hôn. Trong thời gian quen biết, Kevin nhiều lần gửi tiền về cho cô, mỗi lần vài trăm đô la. Năm 2003, M mua được một lô đất và xây trên đó ngôi nhà cấp 4. "Đất và nhà là tiền do em tích cóp từ đi làm nghề (M có tiệm làm đầu ở Hội An) và ba mẹ cho". Đến năm 2005, Kevin gửi về một khoản tiền và yêu cầu M phải viết giấy nhận, sau đó mua một lô đất và dựng ngôi nhà 2 tầng (đứng tên M). Theo lời M, tiền của Kevin chỉ đủ dựng nhà, còn tiền đất (150 triệu đồng) là cô mượn cha ruột.

Ngày 25-5-2006 họ làm lễ kết hôn. Ngay sau khi rời tiệc hôn lễ, họ lục đục. 3 ngày sau lễ cưới, M điện thoại hỏi thủ tục ly hôn. "Ổng sống quá lang chạ. Chở bồ đi trước mặt em, chẳng coi sĩ diện vợ ra chi nữa". Trong khi M đang thăm dò thủ tục thì cô lại... có bầu. Khi Kevin trở về Mỹ, M sinh con. Kevin điện thoại về bảo M đến Đại sứ quán Mỹ làm thủ tục xét nghiệm ADN cho đứa bé, nếu đúng là con của mình, anh ta sẽ bảo lãnh 2 mẹ con qua Mỹ. Sau khi xét nghiệm, người ở Đại sứ quán điện thoại bảo cô vào làm hồ sơ bảo lãnh. Thế nhưng không hiểu căn cứ vào đâu, Kevin quả quyết đứa bé không phải con mình. Anh ta cắt đứt việc gửi tiền, sau đó đùng đùng về Việt Nam đơn phương làm thủ tục ra toà ly dị M.
 
Quy tình ra... tiền
 
Khi ra toà, phần tài sản, Kevin kê khai hết, từ lúc yêu cho đến khi thành vợ chồng. Từ những món rất lắt nhắt, Kevin gộp lại thành 71.700 đô la. "Những biên lai nhận tiền của Kevin, em giữ hết, chỉ có 46.000 đô la thôi. Em yêu cầu cộng lại nhưng toà không chịu". Với cách tính như vậy, Kevin được chia 1 xe SH, đất và nhà 2 tầng, cùng máy điều hoà, máy giặt, tủ lạnh... M được toà chia ngôi nhà cấp 4. M không đồng ý, kháng án lên toà phúc thẩm, toà này bác bản án sơ thẩm, yêu cầu xử lại. Xử lại thì ngôi nhà 2 tầng và chiếc xe SH vẫn thuộc về Kevin.

M lại kháng án lần thứ 2. Cô yêu cầu bán ngôi nhà 2 tầng và chia đôi, cô phải hưởng một nửa. "Vì tiền mua đất dựng ngôi nhà đó là của em. Kevin chỉ đưa em tiền làm nhà (có biên nhận). Còn lại là đưa trên danh nghĩa tình cảm. Những tài sản đó hình thành trước hôn nhân không thể bắt em phân chia được".

Khi Kevin đưa tiền về cho M mua đất làm ngôi nhà 2 tầng, sợ cô này chiếm đoạt, anh ta âm thầm làm đơn "Yêu cầu tạm ngưng giao dịch nhà đất" gửi đến các cơ quan chức năng ở địa phương. M đứng tên ngôi nhà này nhưng không có quyền gì với nó. Ngay cả toà án cũng bảo vệ quyền sở hữu ngôi nhà này của Kevin. M chỉ được sở hữu những món quà của thời yêu nhau và đứa con mà Kevin không thừa nhận.

M thừa nhận "ăn đồng tiền của mấy ông Việt kiều không dễ, có khi trả giá cả cuộc đời". Ngay khi toà chưa giải quyết ly hôn, 2 người còn chung sống với nhau, Kevin cũng nhiều lần "tán tỉnh bảo lãnh qua Mỹ" với một loạt phụ nữ. Nhiều cô có chồng lẫn chưa chồng tưởng bở lao theo không mất tình thì cũng mất tiền. "Ổng tán gái thành thần.

Mới quen biết nhưng sẵn sàng "để lại" cho "người đẹp" phong bì cả chục triệu đồng để ăn quà vặt. Những mẹo đó, em quá rành. Chẳng qua lấy tiền cô này loè cô kia. "Ăn" của anh ta đồng bạc thì mất chục đồng, hoặc phải mất thứ khác. Không phải vì ly dị rồi em nói xấu, nhưng sự thật là vậy".

Theo NTNN

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: