vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Làm sao để 'cai nghiện' thủ dâm?

Cập nhật lúc 28-04-2010 11:30:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xinhxinh

Tôi 25 tuổi, sắp cưới. Năm 18 tuổi, tôi bắt đầu thủ dâm, cường độ ngày một tăng. Tôi rất lo không biết có phải mình đã nghiện rồi không? Có cách nào từ bỏ? Tôi thấy tội lỗi và muốn có đời sống tình dục lành mạnh với chồng tương lai".

Trả lời:

Trước hết, xin trả lời bạn rằng, không nên xem thủ dâm là một điều tội lỗi và cũng không nên nghĩ nó sẽ ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục thực thụ vì trên thực tế, thủ dâm đem lại chọ bạn những hữu ích nhất định. Nó giúp bạn tự thỏa mãn ham muốn bản thân khi không có điều kiện ân ái với người yêu, phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục và nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Ngay cả những người đã có gia đình vẫn có thể thủ dâm như một cách khám phá bản thân, từ đó giúp cho cuộc “giao ban” trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Bạn không nói rằng mỗi ngày bạn thủ dâm bao nhiêu lần, vậy nên khó kết luận rằng bạn đã bị nghiện thủ dâm hay chưa. Tuy vậy, ngay cả với các chuyên gia tình dục, việc kết luận cường độ thủ dâm bao nhiêu lần một ngày được coi là nghiện thì cũng là một câu hỏi không dễ có lời đáp. Trừ phi việc "tự sướng" chi phối hoạt động sống của bạn, tức là trong khi làm việc khác bạn chỉ nghĩ đến nó, hoặc do thủ dâm nhiều quá mà gặp tổn thương nơi “vùng cấm” thì mới có thể nói bạn đang lạm dụng thủ dâm.
Bạn hỏi có cách nào hạn chế thủ dâm không? Có một số cách khả quan như:

- Tìm một người thật thân cận để tâm sự và giải tỏa vấn đề này nếu mỗi khi bạn có biểu hiện muốn thủ dâm.

- Không nên ở một mình nhiều vì đó sẽ là cơ hội để bạn thủ dâm nhiều hơn, tốt nhất nên chung sống cùng gia đình hoặc bạn bè, thay vì sống một mình. Cũng không nên để bản thân rơi vào trạng thái buồn chán, có ý nghĩ tiêu cực, sẽ dễ dẫn đến thói quen thủ dâm.

- Thực hiện những thú vui tiêu khiển mỗi khi nhàn rỗi để lấp đầy cảm giác ham muốn và trống vắng.
 
Nếu đã thử nhiều cách mà bạn vẫn không "cai nghiện" được thì nên đến gặp chuyên gia tư vấn để nhận những lời khuyên và có hướng giải quyết. Cuối cùng, nếu bạn vẫn không thể từ bỏ thói quen thủ dâm thì hãy cố gắng điều chỉnh và kiểm soát hành vi này một cách lành mạnh vì như trên đã nói, nó không hoàn toàn xấu.

Khổng Thu Hà (theo GC)
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: