vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

"Lầm lỡ" đêm Giáng sinh

Cập nhật lúc 25-12-2009 02:59:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Có hàng trăm hoàn cảnh để bạn đổ thừa cho việc “lỡ lầm” trong đêm Giáng sinh, bởi có

hàng vạn lí do mà chàng đưa ra cho chuyện đi chơi qua đêm Giáng sinh.

 

Hối tiếc muộn màng

“Rời khỏi buổi tiệc Noel tại nhà một người bạn, hơi men ngấm vào người khiến mình choáng váng không thể tự đi nổi. Đúng lúc đó thì anh ấy ngỏ ý sẽ đưa mình về tận nhà. Gần 12 giờ đêm, xe của chúng mình kẹt cứng tại trung tâm Sài Gòn. Những ánh đèn Giáng sinh lấp lánh nhảy múa trước mắt. Anh ấy quay đầu nhìn mình và nói: “Có lẽ không thể chạy về nhà em được trong một rừng xe thế này. Mình tìm một nhà nghỉ nào đó cho em ngủ một giấc, khi nào em tỉnh táo anh sẽ đưa về, nhé?”. Quá mệt mỏi, mình gật đầu đồng ý. Đêm Noel năm đó, mình đã cùng anh làm một chuyện mà lẽ ra mình không nên làm. Buổi sáng thức giấc, mình khóc ướt đẫm cả gối nhưng mọi chuyện cũng đã rồi...”, đó là những lời tâm sự của bạn gái tên T.H (19 tuổi - CHS THPT PĐL).

 

Còn với Ngọc Nhi (18t, Cần Thơ), ngày kỉ niệm tình yêu của hai người cũng là Giáng sinh. Yêu nhau một năm mà cả hai chỉ mới dừng ở mức độ nắm tay. Giáng sinh năm trước, cả hai quyết định làm một cái gì đó đặc biệt hơn. Sau khi đi ăn và chở nhau ra ngoại thành đổi gió, cảm giác lâng lâng khiến cả hai quyết định “dành trọn cho nhau một đêm”. Để rồi vài tuần sau, cả hai lại phải tìm chuyên gia nhờ gỡ rối vì cái đêm kỉ niệm đó.

Được bố mẹ “bật đèn xanh” cho đi chơi đêm Giáng sinh, Đ. Vi (18t, Hải Phòng) đã xin được ngủ lại ở nhà bạn. Đêm đó, Vi cùng bạn gái nghe theo lời ngon ngọt của đám con trai đã cùng nhau vào một khách sạn trên đường T.H cho thoải mái. Cả hai chắc mẩm đi đông như thế sẽ chẳng chuyện gì xảy ra. Vào khách sạn, cả đám bày bài ra chơi. Rồi đột nhiên, một anh chàng đưa Vi một điếu tài mà và bảo hút cho “có không khí”, rồi cùng nhau chơi đánh bài... cởi đồ. Không hiểu do điếu tài mà hay sự hiếu thắng dại dột mà Vi đồng ý chơi rồi cứ thế thua suốt. Cô bạn đi cùng Vi sợ quá, nằng nặc đòi về nhưng Vi thì nằng nặc ở lại với trò chơi bệnh hoạn ấy...

Đừng biến Noel thành đêm kết thúc  

Noel năm nào các nhà nghỉ cũng trong tình trạng “cháy”, tấm bảng “hết phòng” luôn được treo trước cổng từ khoảng 9 giờ tối 24 đến sáng ngày 25. Anh L, nhân viên khách sạn H.V (Q. Bình Thạnh) cho biết, khách muốn thuê phòng trong đêm 24 phải đặt trước 5 ngày vì rất đông khách, giá dao động từ 150k đến 200k. Anh L còn cho biết, ngoài những đôi tình nhân đứng tuổi, thì số khách ở lứa tuổi teen chiếm gần một nửa. Tại các nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) thì tình trạng còn “khủng” hơn. Vào khoảng 8 giờ tối giá phòng từ 200k nhưng đến 1 giờ sáng thì 500k cũng không còn phòng. Ở cư xá Bà Điểm (Hóc Môn), các nhà nghỉ, khách sạn mọc san sát nhưng theo lời của chủ khách sạn M.H thì cũng không đáp ứng nổi nhu cầu phòng của các đôi, nhóm đi chơi Noel. 

Thật ra, sau Noel, là những ngày bình thường như bao ngày khác. Nhưng, ít ai chịu nhìn nhận vậy. Giáng sinh đường phố kẹt xe, nhà trọ kẹt người, để sau đó, biết bao teen kẹt nỗi niềm khác. Bạn có nhiều tháng, nhiều năm để cùng xây dựng một tình cảm giữa bạn và người ấy, nhưng bạn sẽ chỉ mất vài giờ để phá tan tất cả những gì mà bạn đã gầy dựng. Đừng tự tin rằng bạn mạnh mẽ để có thể vượt qua được mọi cám dỗ khi chính bản thân bạn lại cho sự cám dỗ một cơ hội đến gần mình.

Theo Mực tím

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: