vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Làm “người thứ ba” trong tình yêu: Khi đàn bà làm khổ đàn bà

Cập nhật lúc 14-05-2018 04:54:36 (GMT+1)
Nữ nhà văn NA có những chia sẻ thẳng thắn khi được hỏi phụ nữ có nên làm "người thứ ba".

Không ai có thể đoán định được hết những ngã rẽ của chuyện tình cảm, như việc một ngày chúng ta vướng vào một mối tình tay ba vậy. Suy cho cùng tình cảm không đáng trách, thứ đáng trách chính là sự lựa chọn của chúng ta. Đừng làm "người thứ ba", đừng làm khổ chính chúng ta và chính những người đàn bà như chúng ta.

Đàn bà làm "kẻ thứ ba" thường là những người mắc kẹt

Yêu thì có thể không thuộc vào sự kiểm soát của mỗi người, tức là chúng ta khó có thể đoán định được việc bản thân sẽ rung động với ai. Nhưng để chấp nhận bước vào một mối quan hệ nào đó, thì đòi hỏi sự lựa chọn của chúng ta. Không ai có thể quyết định thay cuộc đời của bạn, trừ khi đó cũng là điều bạn muốn hoặc không thể có sự lựa chọn nào khác.

Thời gian gần đây, có rất nhiều các mối quan hệ thứ ba được phanh phui, mà ở đó thường là câu chuyện giữa hai người đàn bà, một người đàn ông. Ai trong số ba người họ sẽ là kẻ có được sự thoải mái và an tĩnh nhất trước sóng gió của tình cảm và hôn nhân này.

 Có lẽ là không có bất kỳ ai. Đặc biệt là hai người phụ nữ trong mối quan hệ tay ba đó, đều là những người phụ nữ mắc kẹt. Họ mắc kẹt giữa việc tiếp tục yêu thương và chấp nhận những lời điều tiếng từ xã hội hoặc từ chính bản thân. Hoặc là từ bỏ tình cảm của họ dành cho một người đàn ông không phù hợp về hoàn cảnh. Đúng người, sai thời điểm thì vốn dĩ vẫn là sai.

Không có hạnh phúc nào là không phải đánh đổi

Tuy nhiên, sự đánh đổi đó cần phải xem xét là có đáng hay không, có nên hay không và để đổi lại được chính xác điều gì. Trong tâm thế của một người yêu khi người đàn ông của mình có "người yêu mới", họ sẽ loay hoay giữa việc tha thứ hay tiếp tục mối quan hệ đó. Chẳng vui vẻ gì để tiếp tục mối quan hệ khi mà niềm tin đã bắt đầu vụn vỡ. Nhưng một số người vẫn chấp nhận đánh đổi để mong chờ sự hồi tâm chuyển ý của người đàn ông. Đó là hy sinh từ một lỗi lầm mà vốn dĩ họ không hề có lỗi.

Suy cho cùng, có những "kẻ thứ ba" vốn dĩ đáng thương vì ngay từ đầu họ không hề biết việc người đàn ông đó đã có người yêu. Nhưng cũng có những "kẻ thứ ba" thực sự đáng giận khi cố gắng bằng mọi cách để đạt được điều mà họ mong muốn, dù chỉ là thân xác của gã đàn ông bội bạc.

Lời khuyên của tôi đối với những "người thứ ba" là đừng chọn lựa. Bất cứ điều gì khiến cho bản thân chúng ta phải đắn đo, nhất là trong chuyện tình cảm thì đừng nên ép bản thân phải đặt người đàn ông kia ra trước mà chọn lựa trong có hoặc không.

Chúng ta hoàn toàn có thể rũ bỏ đi để hướng về những điều khác tốt đẹp hơn trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ bạn bè, trong gia đình và những người thân. Cuộc sống vốn dĩ không chỉ có tình yêu và tình yêu cũng không phải lý do duy nhất khiến cho chúng ta trở nên hạnh phúc. Nên đừng ép mình phải giữ một mối quan hệ nhiều hơn hai người, đó không phải là điều mà tình yêu thực sự muốn dành cho chúng ta.

NỮ NHÀ VĂN NA
Nguồn: nguoiduatin.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: