vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Lấy vợ trẻ con

Cập nhật lúc 05-08-2009 14:05:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Khi yêu, những tính cách ngây thơ, nhí nhảnh của người yêu là điểm cộng trong mắt các chàng trai. Thế nhưng, cuộc sống gia đình khiến các ông chồng thực sự đau đầu khi tính tình của vợ cứ như đứa trẻ.

Thành, nhân viên ngân hàng, được coi là tốt số khi lấy cô vợ kém anh những 9 tuổi. Thúy đang còn là sinh viên. Theo mong muốn của Thành và được nhà gái đồng ý, đám cưới tổ chức khi cô dâu mới sinh nhật lần thứ hai mươi.

Thúy còn trẻ, lấy chồng nhưng vẫn theo nếp sinh họat như khi ở nhà với cha mẹ ruột: “Ăn được, ngủ được là tiên”. Hơn nữa, lấy lý do bận học, nàng thoái thác tất thảy việc nhà. Những chuyện ấy, Thành tặc lưỡi cho qua vì nghĩ thời gian sẽ khiến vợ mình trưởng thành hơn.

Điều khiến Thành khó xử nhất là tính trẻ con của vợ. Hơi tí là vợ dỗi, được cái tính vợ như thế nên cũng dễ làm lành, nhưng nàng cũng bắt phải năn nỉ ỉ ôi chán mới chịu tha thứ. Chủ nhật, nàng thích đi chơi với đám bạn gái như khi còn tự do chứ không lo chuyện dọn dẹp nhà cửa. Tuy đã có gia đình riêng nhưng cách cư xử của Thúy chẳng khác mấy so với khi vẫn còn ở nhà với bố mẹ đẻ.

Cả hai vẫn “kế hoạch” chuyện con cái vì chờ cho nàng học xong. Thành vẫn đợi vì nghĩ, khi có con rồi vợ sẽ trưởng thành hơn để có thể đảm đương và quán xuyến việc nhà.

Thành chia sẻ: “Mình thấy bạn bè nói phụ nữ sau khi kết hôn tính tình sẽ thay đổi và chín chắn hơn. Vợ mình thì vẫn vậy! Nhiều khi tranh luận, cô ấy biết sai nhưng vẫn cứ cãi ngang. Mình chỉ nghĩ “tranh luận với trẻ con làm gì” nên cũng nhịn và cho qua”.

Thức thì khác. Anh đã gần ba lăm tuổi nên ông bà mong có cháu bế. Vợ anh cũng đã hai mươi ba tuổi. Khi mới quen nhau, Thức yêu tính ngây thơ, nhõng nhẽo của vợ bao nhiêu thì khi thành vợ, cái tính “dễ thương” ấy của nàng lại khiến anh phiền lòng bấy nhiêu.

Nàng đã thích mua gì thì nhất định đòi mua cho bằng được, kể cả khóc lóc. Mọi việc trong nhà thì nàng hay quên. Nếu nhắc nhở hay góp ý gì thì nàng lại… khóc, nhưng lần sau vẫn chứng nào tật ấy.

Các bà vợ “trẻ con” thì vô tư, ít lo nghĩ đến chuyện gia đình, chỉ biết ngày hôm nay chứ chưa cần lo việc ngày mai. Thức bảo: “Không lẽ mình hơn vợ cả chục tuổi mà lúc nào cũng tranh luận với cô ấy”. Trong khi nàng lại cho rằng “vợ chồng tranh luận càng nhiều càng hiểu nhau hơn”. Thế nên, với Thức, để gia đình êm ấm thì “vợ là nhất, vợ nói gì cũng không sai”. Khi vợ mang bầu, Thức đùa: “Trẻ con là mẹ của trẻ con rồi đấy! Phải lớn lên vợ nhé!”.

Đa số các bà vợ có tính ”trẻ con” hay thất thường, sáng nắng chiều mưa giữa trưa sương mù, nên để làm các nàng luôn vui cũng không phải là vấn đề đơn giản. Chuyện kết hôn với một người vợ có tính tình trẻ con không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng, mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nàng dâu - mẹ chồng và nhiều mối quan hệ khác. Lấy vợ trẻ hơn nhiều so với tuổi, mức độ chiều vợ của các đức ông chồng cũng phải cao hơn rất nhiều.

Ngày nay, nhiều người đàn ông thành đạt vì mải lo nghĩ đến sự nghiệp mà quên chuyện riêng tư của bản thân. Đến khi ngoảnh lại thấy mình đi nửa cuộc đời rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai. “Chồng già vợ trẻ là tiên”, thế nên họ thường “cưa cẩm” những cô gái kém mình cả chục tuổi. Tình yêu có thể không phân biệt tuổi tác, thế nhưng khi khoảng cách chênh lệch tuổi quá xa thì sẽ có sự lệch nhau về suy nghĩ, quan niệm sống, lối sống. Nếu không biết dung hòa và cảm thông thì đó chính là một trong những nguyên nhân gây rạn nứt trong mối quan hệ gia đình.

Theo Phụ nữ

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: