vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Khi nàng mắc bệnh... hận tình

Cập nhật lúc 17-04-2010 14:36:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tinvui.info

"Bọn đàn ông ăn chơi phè phỡn ra, cuối cùng chỉ phụ nữ là khổ, là nhục thôi!"

Hào hứng đến đón người yêu đi chơi tối thứ 7, nhưng vừa gặp nhau, Hải đã thấy mặt Linh đanh lại. Hải gặng hỏi: "Sao thế em? Lại cãi nhau với mẹ à?". Linh thở hắt rồi buông một câu lạnh tanh: "Không! Cái Liên bạn em yêu một thằng cha 5 năm rồi mà còn bị nó đá! Đúng là đàn ông... bạc như vôi!".

Hậu câu nói đó là việc cả buổi tối Hải ngồi nghe Linh phân tích về cái thiệt thòi của phụ nữ và những cái "khốn nạn" của "lũ đàn ông", mặc kệ rằng trước mặt cô là một người đàn ông chân chính đích thực.

Linh vẫn vậy, tốt tính, giàu tình cảm, hay thương người, chỉ tội cái quá khứ từng bị hai gã trai "chà đạp" khiến cô trở nên bất mãn với đàn ông và cay nghiệt với cuộc đời. Có lẽ từ đó, Linh bắt đầu học cách "xù lông nhím" lên với bất ai định thâm nhập trái tim mình. Bởi vậy, dù sắc đẹp có, học thức có song chẳng mấy anh chàng nào đủ can đảm đến tán tỉnh Linh.

Bạn bè khuyên Linh nên "thuần" hơn nếu không muốn đứng vào danh sách "gái ế". Nhưng cô bảo: "Ế càng tốt. Dính với lũ đàn ông, đời mình càng chẳng ra gì. Cùng lắm sau này, xem thằng nào tử tế nhất thì xin nó đứa con để về già đỡ cô quả!".

Ngay cả với các đồng nghiệp nam, thường xuyên giáp mặt nhau nhưng ít người có thiện cảm với Linh, mở miệng ra là cô công kích họ: "Tin bọn đàn ông thì đổ thóc giống ra mà ăn", "Bọn đàn ông 10 thằng như 1, chẳng tật nọ thì tật kia! Chả ai tử tế cả!"...

27 tuổi, e rằng Linh vẫn chỉ là một cái bóng mang tên "hận tình" nếu không có sự xuất hiện của người đàn ông bản lĩnh và độ lượng như Hải.

Quyết định cưa Linh, Hải cũng cân nhắc kĩ lắm. Không ít bạn bè ngăn cản: "Mày đâm đầu vào 'tảng băng' đó làm chi cho mệt!". Bản thân Hải thừa nhận, nhiều lần định bỏ cuộc vì tự ái khi gặp ánh mắt nghi kị, đề phòng của Linh hoặc nghe những lời cô bóng gió chỉ trích cánh mày râu bạc bẽo, vô trách nhiệm. Song cuối cùng, họ vẫn đến được với nhau trong sự thán phục của nhiều người.

Có tình yêu, Linh được "cảm hóa" hơn, tuy nhiên cái tật ác khẩu, đay nghiến thì chưa thể dứt.

Thỉnh thoảng ngồi xem phim, bắt gặp một nhân vật Sở Khanh, Linh buông câu chửi đổng: "Đúng là lũ đàn ông khốn nạn!". Nghe đâu có chuyện đánh ghen lùm xùm, Linh chép miệng bảo: "Bọn đàn ông ăn chơi phè phỡn ra, cuối cùng chỉ phụ nữ là khổ, là nhục thôi!". Mới đây, có tin một nghệ sĩ hài "phụ công" người vợ mấy năm chăm lo khi anh ta ở tù vị tội tàng trữ ma túy, nay được trả tự do, kiếm nhiều tiền rồi thì đi lấy vợ mới trẻ đẹp hơn. Chuyện này, Linh theo dõi sát sao trên báo đài và "đau đáu" mấy ngày liền, đi đâu cũng than thở: "Đàn ông từ cổ chí kim đã bạc bẽo vậy rồi, toàn con cháu Trần Thế Mỹ cả...".

Mọi câu chuyện tình ngang trái nào trên thế gian này Linh đều vận vào mình rồi đau với đớn thay cho "kiếp đàn bà". Hải nghe mà nẫu ruột, nẫu gan.

Bực nhất là Hải đàng hoàng, chưa bao giờ làm điều sai trái, thế mà hễ cãi nhau, Linh lại dở cái chất giọng bất cần: "Tôi biết rồi, bọn đàn ông các anh như nhau cả thôi. Tôi cũng chả dám xác định gì đâu...". Câu chuyện hôm nay của cô bạn Linh cũng vậy, suy cho cùng, nó chả liên đới gì tới Linh và Hải, thế mà Hải phải ngồi nghe như một "tội đồ".

Yêu Linh đã gần 1 năm, đôi khi Hải cảm thấy mệt mỏi và bất lực trước sự nhạy cảm đến mức kì cục của Linh. Anh hiểu, mình cần có thời gian để chữa lành những vết thương cho cô. Nhưng thời gian đó là 1 năm, 2 năm, hay 5 năm, 10 năm... thì chính anh cũng không biết...

Theo Zing

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: