vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Khi chồng cưới vợ… 'chui'

Cập nhật lúc 06-08-2009 02:33:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Quyết định gặp trực tiếp bồ của chồng, Lam không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến bức ảnh của kẻ thứ ba và chồng tình tứ trong trang phục váy cưới, áo comple...

Lam (Hải Phòng) biết ông xã có vợ bé hơn một năm nay, nhưng lần nào yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ sai trái Lam cũng thấy Hải, chồng cô, chối bay chối biến. Nắm trong tay thông tin nhân tình của chồng, sau nhiều lần cân nhắc, Lam có ý muốn gặp cô này để đôi bên cùng nói chuyện. Chẳng ngờ, khi đối diện với kẻ thứ ba, Lam chịu thêm sức ép tâm lý trầm trọng khi được chiêm ngưỡng tấm ảnh chồng mình và nhân tình tình tứ trong trang phục cưới chụp ở studio.

Bất ngờ hơn khi Lam được biết, chồng và nhân tình còn tổ chức hẳn một tuần trăng mật với những kỷ niệm đáng nhớ, đủ tư thế choàng vai, ôm hôn thắm thiết ở Sapa.

Người nào không biết nhìn vào ảnh, tưởng họ là đôi vợ chồng hạnh phúc thực thụ, chứ không giống kiểu căng thẳng khi đàn ông đang “ăn vụng”. Khoảng thời gian ấy, Hải nói dối là đi công tác, còn Lam do mải mê chăm sóc con nhỏ nên cũng không có thời gian lật tẩy thói trăng hoa của chồng

Cùng cảnh với Lam, Dung (quận Tân Bình, TPHCM) ăn ngủ không yên sau khi biết tin chồng lén lút rút số tiền tiết kiệm định dùng xây thêm tầng trên ngôi nhà để tổ chức tiệc cưới sang trọng ở Phan Thiết với cô nhân tình.

Gọi là tiệc cưới nhưng thực ra khách mời chỉ là một số ít bạn bè thân thuộc của “cô dâu” (những người không hay biết Tuân - chồng Dung - đã có vợ hợp pháp trên thành phố). Bữa tiệc ấy còn được cô bồ thuê người quay phim, chụp ảnh, cứ y như thật.

Lấy chồng, hầu như Dung chỉ biết chắt chiu, nhường chồng, nhường con. Đến một cái áo mới hay đôi giày đẹp cho bản thân, Dung cũng tiếc tiền không dám sắm. Thế mà chỉ một lần mê dại với người đàn bà khác, chồng Dung sẵn sàng vung tiền của gia đình qua cửa sổ. Xót xa cho thân phận của mình, đã có lần Dung nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng thấy chồng biết lỗi, xin tha thứ, Dung lại mềm lòng.

Bình tĩnh để giúp chồng... ly hôn

Lén lút làm đám cưới với “vợ hờ” có thể do bị cô ả thúc ép chứ các anh chồng hiếm khi chủ động khơi gợi chuyện này (khi chưa muốn bỏ vợ). Hoặc có thể do đó là mẫu chồng trăng hoa, thích lừa phụ nữ mà nhân tình của chồng là một cô nàng nhẹ dạ, cứ ngỡ đối phương chưa có vợ, có con

Điều người vợ lo lắng nhất khi chồng ngoại tình là anh ấy sẽ dành tình cảm thật cho kẻ thứ ba. Không ít người vợ chia sẻ, họ có thể chấp nhận chồng “đi cave” hoặc “bóc bánh trả tiền” nhưng thực sự choáng váng nếu chồng dành tình cảm cho cô ta. Trường hợp phát hiện chồng lén lút cưới bồ, người vợ sẽ nghĩ ngay đến chuyện giữa họ có tình cảm sâu đậm.

Cưới vợ hờ theo kiểu không đàng hoàng chứng tỏ, người chồng không muốn vợ mình biết chuyện, lại vừa muốn làm yên lòng tình nhân. Cho nên, người vợ hãy khoan oán hận, trách móc mà nên trao đổi trực tiếp với chồng, lắng nghe xem vì sao, anh ấy lại hành động như vậy và những dự định của anh ấy trong tương lai là như thế nào.

Trong chuyện này, lỗi phần lớn thuộc về người chồng nhưng người vợ vẫn nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và lắng nghe ý kiến của chồng.

Nếu mọi chuyện chỉ là phút giây ngẫu hứng, sĩ diện của chồng, trong khi bản thân người vợ còn muốn xây dựng lại hạnh phúc, người vợ nên gạt chuyện buồn sang một bên để cùng chồng hàn gắn tình cảm.

Cũng có trường hợp, vì mải mê chinh phục người đẹp, người chồng liền nghĩ ra mưu kế “lừa đảo” này. Nếu phát hiện chân tướng sự thật (nhân tình có vợ, có con) biết đâu, người oán hận, bỏ đi chính là cô bồ của chồng.

Nếu mọi chuyện diễn biến theo tình huống xấu hơn, người vợ có thể cân nhắc về quyết định chia tay.

Theo Mẹ và bé

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: