vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Học sinh lớp 11 vẫn dự thi đại học trót lọt

Cập nhật lúc 06-07-2010 11:07:17 (GMT+1)
Hiếu đang giải trình với hội đồng thi. Ảnh: Tường Vi.

Hoàn tất cả 3 môn đại học vào ngày 5/7, thí sinh Hiếu, thi tại Hội đồng thi Đại học Nha Trang, bị phát hiện chỉ mới học lớp 11.

Hiếu là học sinh lớp 11 trường THPT bán công Nguyễn Trường Tộ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Chiều 5/7, Ban giám hiệu trường Nguyễn Trường Tộ đã triệu tập học sinh này và gia đình đến để làm rõ sự việc.

Bà Thanh, mẹ của Hiếu cho biết, vì gần nhà có 2 em học sinh lớp 11 nữa cũng đăng ký dự thi đại học nên bà cho Hiếu được thử sức. "Tôi chỉ nghĩ đơn giản là cho cháu thi thử đại học xem thế nào", bà nói.

Người mẹ làm hồ sơ dự thi cho con rồi lên phường đóng dấu xác nhận, sau đó nhờ người quen nộp hồ sơ vào khoa Kinh tế trường Đại học Nha Trang. Hiếu được cấp giấy báo dự thi, tập trung phổ biến quy chế thi và dự thi, quy trình đều diễn ra bình thường.

Trao đổi với PV, thí sinh này kể, khi vào phòng thi em chỉ xuất trình giấy chứng minh nhân dân và giấy báo dự thi. Giám thị phòng thi không hỏi bằng tốt nghiệp phổ thông trung học của thí sinh.

Ông Trường Trọng Ánh, Phó phòng Đào tạo, Đại học Nha Trang cho biết, hiện nhà trường vẫn chưa có thông tin cụ thể về trường hợp của Hiếu. Tuy nhiên trường sẽ tìm hiểu, kiểm tra việc xử lý ở phòng thi như thế nào đối với vụ "vượt rào" này.

Theo ông Ánh, để lọt trường hợp của Hiếu cũng là chuyện bình thường, vì trường không thể kiểm tra được thí sinh đã tốt nghiệp hay chưa, mà chỉ dựa vào xác nhận của địa phương hoặc phường để tiếp nhận hồ sơ.

"Nếu làm mất giấy chứng nhận tạm thời, khi vào phòng thi, thí sinh có thể làm giấy cam đoan để tiếp tục dự thi. Nếu có đỗ thì chắc chắn cũng không được học vì sẽ còn bước kiểm tra khi nhập học", ông Ánh nói.

Thầy giáo Trần Phước Lành, hiệu trưởng trường THPT bán công Nguyễn Trường Tộ cho biết, Hiếu có lực học trung bình yếu, hạnh kiểm khá. Bộ đã có quy định thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới được dự thi đại học, nên nhà trường sẽ cảnh cáo Hiếu trước toàn trường để tránh các trường hợp khác tái diễn.

Tường Vi

Theo Vnexpress

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: