vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Học Master tại Đức

Cập nhật lúc 31-10-2008 15:52:50 (GMT+1)

Ngày nay nhu cầu học Master tại Đức ngày càng tăng cao đối với sinh viên Việt Nam, tuy nhiên để có được visa khi học Master tại Đức là cả một chặn đường đầy khó khăn với những sinh viên Việt Nam, những kinh nghiệm của những người đang học tập tại Đức sẽ giúp sinh viên có cái nhìn đầy đủ và toàn diện để đạt được tỷ lệ visa cao nhất.

 

1. Yêu cầu học Master tại Đức

Từ trước tới nay, việc học Master tại Đức đều không mất học phí, nhưng trong thời thời gian tới một số trường của Đức sẽ bắt đầu thu học phí. Tuy nhiên vẫn còn một số lượng không nhỏ các trường vẫn tiếp tục miễn học phí cho sinh viên khi học Master
Tại Đức chương trình Master thường được giảng dạy bằng hai ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và tiếng Đức. Tuy nhiên điều kiện để có thể nhận được thư mời học Master bằng mỗi thứ tiếng lại khác nhau.

1.1:Đối với tiếng Đức:

Với những sinh viên mong muốn sang Đức học Master bằng tiếng Đức thì học cần những điều kiện sau:

Có trình độ tiếng Đức hơn 400 tiết ( thông thường sinh viên phải mất 1 năm tiếp theo để học tiếng Đức trước khi có thể đủ trình độ học Master.

Có bảng điểm và học lực rất khá ( nếu sinh viên mong muốn có thể nhận thư mời học Master tại những trường miễn học phí.)

1.2:Đối với tiếng Anh:

Những sinh viên mong muốn học Master bằng tiếng Anh, cần những điều kiện sau:
Tiếng Anh 550 trở lên
Tốt nghiệp loại khá
Tiếng Đức tổi thiểu biết giao tiếp ( 400 tiết)
Tuy nhiên đối với học Master bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào trong quá trình học.

2. Cách xin thư mời học đối với chương trình Master tại Đức:

2.1: Đối với tiếng Đức:

Nếu như bảng điểm đại học của bạn tốt ( từ hơn 7.0 trở lên), trình độ tiếng tốt, bạn cũng có cơ hội xin thư mời học Master trực tiếp, tuy nhiên xác xuất thất bại là rất lớn ( nếu bạn vào những trường học bằng tiếng Đức và miễn học phí hoàn toàn)

Chính vì vậy, lời khuyên cho những sinh viên mong muốn học tập Master bằng tiếng Đức là: Bạn nên xin thư mời học tiếng và thư mời học đại học ( vì điều kiện để có thư mời đại học và học tiếng là rất đơn giản và quá trình phỏng vấn của Đại Sứ Quán cũng đơn giản hơn.) Sau khi sang Đức và hoàn thành 1 năm học tiếng tại Đức, sinh viên có thể tự mình xin thư mời học Master ( hoặc yêu cầu sự giúp đỡ từ văn phòng hành chính của các trường tiếng tại nơi bạn học, giúp đỡ các thủ tục để xin thư mời học Master). Khi đó bạn sẽ được những nhân viên của các trường tiếng giúp đỡ và cơ hội thành công của bạn là rất cao.

2.2: Đối với tiếng Anh:

Để xin được thư mời học Master bằng tiếng Anh, sinh viên phải có những phần giầy tờ sau đây:

550 điểm TOEFL

400 tiết tiếng Đức

Motivation Letter

Thư nhận xét của giáo sư.

Và một bảng điểm học ít nhất từ loại khá trở lên.

Và sinh viên nên nộp hồ sơ vào ít nhất ba trường để tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Những kinh nghiệm chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho những sinh viên đang chuẩn bị học Master tại Đức có cái nhìn toàn diện để từ đó lựa chọn con đường nào hợp lý nhất với mỗi người.

Theo Tintucduhoc

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: