vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Hiểu đúng về thủ dâm

Cập nhật lúc 30-04-2010 09:10:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: maivo

Nhiều người cho rằng thủ dâm là một hành động “tội lỗi”, một số khác lại cho rằng đó là hoàn toàn bình thường để giải quyết nhu cầu sinh lý khi mà “đối tác” không đáp ứng được. Vậy thực chất là như thế nào?

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác, nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình.

2. Thủ dâm thường diễn ra ở độ tuổi nào?

Thủ dâm thường xảy ra ở tuổi dậy thì, ở lứa tuổi này có những thay đổi lớn về tâm-sinh lý, đặc biệt là tâm sinh lý tình dục.

3. Nam giới hay nữ giới thủ dâm nhiều hơn?

Hầu hết đàn ông đều đã từng thủ dâm trong đời, còn ở phụ nữ thì vào khoảng từ 10 đến 30% tùy theo tình trạng xã hội, giáo dục và gia đình.

4.  Thủ dâm có thể dẫn đến cực khoái?

Đúng.  Với phụ nữ, thủ dâm có thể giúp họ đạt đến cực khoái. Đạt tới cực khoái bằng thủ dâm giúp cho phụ nữ tự tin hơn và thõa mãn trong quan hệ tình dục, tự khám phá những điểm nhạy cảm trên cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn gái dễ dàng hơn khi trao đổi với bạn tình về điều mà bạn muốn để đạt được cảm giác dễ chịu nhất.

5. Thủ dâm có thể dẫn đến rách màng trinh?

Đúng, ngoài ra, thủ dâm còn dẫn đến nhiễm trùng âm đạo và tiền đề cho việc buông thả quan hệ tình dục.

6.  Nam giới thủ dâm có ảnh hưởng tới tinh trùng?

Không hoàn toàn. Khi xuất tinh, trung bình người đàn ông sản sinh ra một lượng tinh dịch chứa khoảng 300 triệu tinh trùng. Trong khi đó, trong mỗi giây, tinh hoàn sản sinh được khoảng 2000 tinh trùng, tức là mỗi ngày là 200 triệu tinh trùng! Vậy thì rõ ràng không thể có chuyện hết tinh trùng cũng như chuyện thủ dâm có ảnh hưởng tới lượng tinh trùng xuất ra về lâu về dài.

7. Thủ dâm có làm bạn bị nhiễm trùng không?

Có. Nếu bạn thực hiện bằng dụng cụ không vô trùng thì lâu dần sẽ dẫn đến nhiễm trùng và nếu bạn thực hiện quá mạnh khiến da bị tổn thương.

8. Thủ dâm có làm ảnh hưởng đến sức khỏe?

Không ảnh hưởng nếu bạn làm trong thời gian ngắn và không diễn ra với tần suất lớn. Tuy nhiên bạn sẽ có thể bị trầm cảm bởi cảm giác tội lỗi và tinh thần không thoải mái.

9. Thủ dâm có khiến nam giới vô sinh?

Không. Bởi tinh trùng của nam giới luôn được sản xuất không ngừng. Nam giới có thể tự cân đối lượng tinh trùng xuất ra nên không lo bị ảnh hưởng.

10. Có nên thủ dâm không?

Hoàn toàn không nên. Dù thủ dâm không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó sẽ khiến thần kinh và tinh thần bạn bị ảnh hưởng.

Theo Eva

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: