vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Hãy biết yêu chính bản thân mình

Cập nhật lúc 09-03-2010 09:30:45 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải tới các bạn trong ngày xuân mới này tưởng chừng hơi ích kỷ, song thực ra đó chính là trách nhiệm tuyệt đối nhất.

Bạn biết yêu, biết trân trọng bản thân, bạn mạnh khỏe, bạn vui tươi, bạn hạnh phúc... Tất cả những điều đó sẽ tỏa sáng quanh bạn, lan đến người thân, tràn ra xung quanh và đem đến cho mọi người nhiều điều tốt đẹp.

1. Hiểu điều gì khiến mình hạnh phúc

Có bao giờ bạn rơi vào tâm trạng chơi vơi, không rõ là mình cần gì, muốn gì? Nếu bạn không thể "gạch đầu dòng" những gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc thật sự thì có nghĩa, bạn vẫn còn... lơ mơ về chính bản thân mình đấy.

Điều gì khiến bạn cảm thấy vui và ấm áp trong lòng, hãy luôn ghi nhớ và cố gắng giành lấy nó bằng mọi cách. "Vì cuộc sống là không chờ đợi" - slogan quảng cáo đó bạn có thể đã nghe đến phát chán nhưng ý nghĩa nhân văn của nó có thể thức tỉnh bạn.

2. Chiều chuộng chính mình

Bạn có biết nơi nào có dịch vụ massage thực sự đem lại thư giãn? Song loại nào sẽ khiến bạn đẹp đằm thắm trong bộ váy công sở hay rạng rỡ trong bữa tiệc? Thẻ ngân hàng không chỉ có một tiện ích thay thế cho việc bạn phải cầm một đống tiền theo người?

Khi bạn không lạc hậu với những kiến thức tưởng chừng rất vụn vặt ấy, bạn sẽ có điều kiện "yêu mình" một cách thiết thực. Bạn có thể ung dung lên kế hoạch tự thưởng cho mình những tiện nghi của đời sống.

Nhiều phụ nữ công sở ép mình ngồi lỳ sau bàn làm việc nhiều giờ đồng hồ đến mức kiệt quệ. Kính cứ lên số liên tục, còn vòng hai thì phình ra đến mức xấu hổ. Vậy mà nhiều khi, công việc đâu có thực sự hiệu quả. Sao bạn không dành 15 phút để tập thể dục ngay tại bàn làm việc với những bài tập nhan nhản trong các tạp chí dành cho phụ nữ.

Bạn cũng có thể thay đổi thói quen gọi một suất cơm hộp buổi trưa rồi vừa ăn vừa dán mắt vào màn hình vi tính bằng việc đổi món mỗi trưa. Quá trình bạn đi loanh  quanh các con phố là một cách thoải khỏi không gian tù đọng của văn phòng, cơ bắp được vận động. Và quan trọng nhất là bạn được hít thở không khí của cuộc sống náo nức, rất đời mà bạn không thể nào cảm nhận được nếu chỉ lướt xe trên phố.

Bạn cũng nên tập cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày, có thể chỉ là 15 phút trước khi ngủ, hay bất cứ lúc nào bạn thu xếp được. Sách bao giờ cũng cung cấp cho bạn một kiến thức nào đấy, hoặc ít nhất cũng khiến bạn cảm thấy tâm hồn thanh thản hơn. Tuyệt nhất, nếu bạn đọc sách trong tiếng nhạc không lời êm ái.

3. Cho phép mình thỉnh thoảng "vô trách nhiệm"

Bạn là người phụ nữ ân cần, chu đáo. Bạn làm việc gì cũng tận tâm. Bạn quen với ý nghĩ không có mình thì mọi chuyện có thể chuệch choạc. Bạn không dám nghỉ ngơi thật sự trong ngày cuối tuần vì lo lắng cho công việc. Trong gia đình, bạn ôm tất cả "giang sơn" vì không tin chồng hay bọn trẻ có thể hoàn thành tốt. Đã bao giờ bạn có ý nghĩ tự giải thoát khỏi thứ trách nhiệm nhiều khi rất là "vơ vào" ấy chưa?

Khi mất sức cho quá nhiều "trách nhiệm" bạn khó có thể là người mềm tính hay hồ hởi. Hậu quả xấu rành rành in trên khuôn mặt bạn, phong thái của bạn. Người xung quanh sẽ nhớ đến bạn khi người ta cần một ô-sin trong nhiều trường hợp. Còn khi vui chơi, bạn sẽ là cái tên bị lãng quên bởi nghĩ đến sự quạu cọ của bạn người ta thấy mất vui. Có phải bạn đã giành phần "thiệt" về cho mình?

4. Đừng sa vào tình trạng... quá yêu bản thân

Có những lúc bạn sẽ cảm thấy trống rỗng, buồn chán không thiết tha làm bất cứ việc gì. Bạn sẵn sàng bỏ bê mọi công việc mọi quan hệ... suốt ngày chỉ đắm chìm trong tâm trạng ủ ê. Khi bạn không hài lòng về những sự đổi thay trong công việc do có sự xuất hiện của sếp mới, bạn nhấp nhổm tìm cho mình một vị trí khác và sẵn sàng "nhảy việc", không quan tâm đến khoảng trống do mình để lại khiến đồng nghiệp có thể lao đao.

Trong quan hệ với "người ấy", bạn luôn dành cho mình cái quyền được phán xét, thậm chí giày vò khiến người ta đau lòng... Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng, mình đang ở trong tình trạng "quá yêu bản thân mình" hay không? Chỉ chiều chuộng cảm xúc bản thân, phớt lờ cảm giác của người khác và những hệ lụy kèm theo, suy cho cùng, cũng có thể coi là mội loại... "tội phạm" mới.

Theo TGPN

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: