vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Gửi cô gái kiêu ngạo chê đàn ông Việt

Cập nhật lúc 24-11-2013 04:24:14 (GMT+1)
Chị nghĩ tại sao đàn ông Tây về Việt Nam lấy vợ làm chi? Tại vì đa số không thành công nhưng về Việt Nam thì có thể nổ được.

Tôi nói về tôi một chút, để Nguyệt Hằng biết tôi không phải đang ghen tuông với anh Peter của chị. Những người có thái độ khinh người, kiêu ngạo như chị, không đủ làm tiêu chuẩn làm người tình của tôi đâu.

Tôi lớn lên và sống ở nước ngoài cũng đã lâu rồi. Và tôi cũng có suy nghĩ, lối sống rất giống với người Tây. Gia đình tôi đóng thuế, bầu cử trong đất nước này. Tôi đi học cấp II, cấp III, đại học ở đây. Và tôi hiện tại là sỹ quan cho quân đội nước này. 

Nhiều người nói tôi mất gốc. Ừ, thì cũng đồng ý, cho dù tôi vẫn còn đọc viết được tiếng Việt. Tuy là lúc qua đây, gia đình tôi nghèo. Nhưng bây giờ, ba mẹ tôi đã có vài căn nhà để cho thuê, có công việc ổn định. 

Tôi nghĩ lại, ba mẹ nuôi tôi thành công, vì đến bây giờ, tôi đã đạt được nhiều thứ mình muốn. Tôi là vận động viên chuyên nghiệp, được công ty cho tiền để đi thi đấu, tập luyện, được 1 trường đại học lớn cho học bổng thể thao. Và đến giờ thì tôi đã có bằng kỹ sư.

Về mặt tình yêu của tôi, tôi có một adventurous dating life khi tôi còn nhỏ. Và đến giờ, tôi đã có 1người yêu và 1 mối tình bền vững, 2 bên sắp cưới. Người yêu sắp cưới của tôi là 1 cô gái Tây, tóc vàng, mắt xanh. 

Cô ấy rất đẹp, bạn bè tôi ai cũng khen (từ người da trắng, đen, nâu cho đến châu Á). Tôi và cô ấy không có rào cản của ngôn ngữ (cả 2 đều nói tiếng Anh rành) hay văn hoá. Ba mẹ tôi rất thích cô ấy và ba mẹ cô ấy cũng rất thích tôi. Năm sau, 2 gia đình sẽ gặp nhau để tính chuyện đám cưới.

Tôi nói về tôi một chút, để Nguyệt Hằng biết tôi không phải là đang ghen tuông với anh Peter của chị. Những người có thái độ khinh người như chị, không đủ làm tiêu chuẩn làm người tình của tôi đâu. 

Có thể, nếu vòng 1 chị được C-cup trở lên, vòng 2 và 3 đều chuẩn, thì có thể tôi chịu qua đêm một vài lần với. Đối với tôi, "charming women off their pants" là một chuyện dễ với tôi. Chị trực tiếp chê đàn ông Việt thế này thế kia, vậy xin hỏi chị, ba chị là người gì? Chị gián tiếp chê phụ nữ Việt Nam, là phải đẹp mới lấy được chồng Tây, vậy xin hỏi, mẹ chị là người nước nào?

Chị thích chê đàn ông Việt Nam, chắc mấy anh Việt kiều cũng không ra hồn gì với chị? Mấy anh Việt kiều kiểu mà về Việt Nam là nổ để cua gái, nói mình là bác sỹ, kỹ sư ở bên đó, nhà giàu, nhưng thật ra ở đây làm dân lao động đó. 

Tôi có nhiều người bạn như vậy ở bên đây lắm. Ngay cả khi tôi về chơi, tôi cũng đã thấy nhiều anh nổ, nói dối những điều không hợp lý mà tôi nhận thấy được. Vậy, mấy anh không thành công ở bên đây, về Việt Nam lấy vợ là thế.

Vậy, chị nghĩ tại sao đàn ông Tây về Việt Nam lấy vợ làm chi? Tại vì đa số không thành công (tiền, charisma etc), nhưng về Việt Nam thì có thể nổ được. Tôi lấy ví dụ, đa số mấy người dạy tiếng Anh ở Việt Nam, thật sự họ không cần phải có bằng cấp gì ở bên đây cả, nhiều khi học vấn cũng chưa chắc hết cấp III..

Ừ thì tôi công nhận, có người thích vẻ đẹp phụ nữ châu Á, như tôi thích vẻ đẹp của mấy cô gái tóc vàng. Ở bên Tây cũng có cộng đồng Việt Nam vậy, tại sao mấy anh chàng (hay nên nói mấy ông này thì đúng tuổi hơn) không lấy Việt kiều? Đơn giản thôi, tại vì họ không nổ được với mấy cô Việt kiều.

Chị còn chưa gặp ba mẹ chồng tương lai nữa mà. Họ như thế nào tôi chắc chắn chị cũng chẵng biết.

P/s: Tôi rất thất vọng khi đọc bài và thấy rõ thái độ của chị. Thành công đến đâu tôi không biết, nhưng chị đã có tính rất kiêu ngạo và coi thường người khác. 

Nguồn: November Mike/ Pháp Luật Xã Hội