vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Giữ chồng bằng cách giả vờ... ghen

Cập nhật lúc 29-07-2009 15:20:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Ai cũng biết ghen có thể coi như một loại “gia vị đặc biệt” làm tình yêu thêm đậm đà. Bởi vậy, khi thấy cuộc sống quá yên bình, nhiều chị em lại nghĩ cách giả vờ... ghen để tăng thêm gia vị nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng. Thế nhưng, nếu “gia vị” đó quá đậm, nó có thể đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống gia đình.

Hồi sinh viên, nhìn cô bạn cùng phòng cứ 5 bữa thì 3 bữa mắt đỏ hoe vì cãi nhau với chàng người yêu cả ghen, Hằng, 32 tuổi, sống ở Tân Mai, Hà Nội tự nhủ, hú hồn, chàng của mình tin mình tuyệt đối. Đôi lúc, Hằng cũng muốn biết cảm giác bị ghen nó như thế nào, nhưng cũng hiểu rằng, với những phiền toái như của cô bạn, tránh được vẫn hơn.

Một thời gian sau khi lấy chồng, mọi thứ, kể cả tình yêu, bắt đầu đi vào sự bình ổn, đều đặn. Ước muốn được chồng ghen xuất hiện trở lại. Bởi theo Hằng, ghen nghĩa là ông xã rất sợ mất vợ còn nếu không ghen chứng tỏ vợ chẳng có giá trị gì hết. Nghĩ là làm, một buổi tối, Hằng thăm dò chồng: “Anh này, bọn bạn em bảo anh không biết ghen đấy”. “Sao lại không, dĩ nhiên là có chứ”, anh trả lời, rồi nói thêm khi thấy vẻ thắc mắc trong mắt vợ:

“Có điều anh chỉ ghen khi có lí do thực sự, chứ không ghen bóng ghen gió. Anh biết vợ mình là người thế nào mà”. Nếu là trước đây, câu nói này sẽ khiến chị hãnh diện và cảm động, nhưng bây giờ thì chị lại... thất vọng. Chị quyết tìm ra “thuốc” để kích thích tính ghen của chồng.
Nhiều chiêu được Hằng tung ra, nào ăn mặc thật đẹp, nào nhắn tin buổi tối với nụ cười bí hiểm, nào đi chơi với bạn sau giờ làm việc, về nhà muộn với vẻ mặt hơn hớn, úp mở về những anh chàng nào đó hâm mộ mình.

Trước sự thay đổi đó, chồng Hằng vui vẻ khen vợ xinh ra. Anh có vẻ phấn khởi vì vợ biết sống cho mình hơn, thay vì chỉ chăm chú vào chồng con như trước. Cực chẳng đã, Hằng đành nghĩ cách “trị” thói không ghen của chồng.

“Liều thuốc” đầu tiên mà Hằng đem ra thí nghiệm là... ghen ngược. Cứ mỗi lần thấy chồng nói chuyện với phụ nữ khác dù là cô bán báo, chị phục vụ quán ăn... Hằng biết mười mươi là không có tình ý gì, nhưng vẫn cứ giả vờ bực dọc, khó chịu với anh. Để “trị” chồng, Hằng đành giả vờ kêu đau đầu rồi bỏ cơm. Lúc đó, anh sẽ ra vẻ lo lắng, quan tâm, chăm sóc vợ hơn. Về sau, biết là vợ giả vờ ghen, anh cũng dùng chiêu thức... giả vờ lại.

Anh làm bộ mặt thành khẩn hỏi vợ rằng anh xử sự gì sai khiến chị nghi ngờ, và chị nên cho anh biết để anh rút kinh nghiệm. Nịnh nọt một lúc, chị nói ra, thế là anh có cơ hội giải thích, và dù không sai thì cũng nhận lỗi một chút vì đã cư xử không khéo để vợ phải suy nghĩ, rồi nhấn mạnh rằng đàn ông bây giờ toàn những người chẳng ra gì, hiếm ai được như anh.

Chỉ cần thêm gia vị “giả vờ ghen” đậm hơn một chút mà Mai Hoa, 27 tuổi, nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội suýt để cuộc hôn nhân của mình bên bờ vực. Chồng Hoa hơn chị 7 tuổi. Anh yêu chị bằng thứ tình yêu giản dị và nồng hậu, không ồn ào, không hoa mĩ.

Nhưng với một tâm hồn nhiều mơ mộng, Hoa thích tình cảm đôi khi phải cuồng nhiệt một tí, nồng nàn một tí. Nhất là cái cảm giác người yêu mình hơi ghen, rồi lo giữ mình như giữ một vật báu là cảm giác mà Hoa khát khao nhất. Vậy mà anh lúc nào cũng điềm tĩnh và chững chạc không bao giờ ghen bóng, ghen gió với vợ, thậm chí, anh cũng rất nghiêm túc trong các mối quan hệ để Hoa không bao giờ phải ghen này ghen nọ.

Tin và yêu chồng như vậy, nhưng Hoa vẫn thấy thiêu thiếu một cái gì đó. Để tình yêu có hương sắc, Hoa cũng giả vờ ghen như lời tư vấn của cô bạn thân.

Ban đầu Hoa giả vờ ghen bằng cách, hễ thấy chồng thân mật với một cô gái nào là Hoa giận. Ban đầu chồng Hoa thấy mình quan trọng hẳn lên và cũng quan tâm, chăm sóc vợ nhiều hơn. Nghĩ chiêu giả vờ này đạt được kết quả tốt, Hoa liền cho thêm gia vị vào. Mỗi lần chồng bảo đi uống bia với bạn, được khoảng một tiếng, Hoa gọi điện xem anh đã sắp về chưa và đang ngồi uống bia với ai, ở đâu. Nếu chồng khai là nhậu với anh A, lập tức chị điện cho anh A (nếu có số anh A) rồi bắt anh A đưa máy cho chồng Hoa để kiểm tra chéo.

Gần đây, chồng Hoa đi công tác Nha Trang với một đối tác nam. Biết vậy, nhưng Hoa vẫn giả vờ điện thoại kiểm tra liên tục. Trên đường từ Nha Trang về Hà Nội, không liên lạc được với chồng, khi chồng về, nghe anh giải thích do điện thoại hết pin, Hoa tin. Thế nhưng, Hoa vẫn làm mặt nặng mặt nhẹ với anh, nói rằng anh bạn đi chung là GAY, rồi nói anh đừng qua lại với những người như thế này mà nguy hiểm. Đến lúc này, chồng Hoa không chịu nổi nữa, khi thấy chị coi anh không ra cái gì, ghen lú lẫn đến độ ghen cả với đàn ông. Anh đề nghị li thân một thời gian để vợ suy nghĩ về tình cảm của hai vợ chồng, và trách nhiệm với gia đình.

Mặc dù Hoa xin lỗi và nói không cần thời gian nào hết, nhưng anh khăng khăng là sau hai tháng mới nói chuyện. Rất may là đến ngày đó, anh nhận lời xin lỗi của vợ và nói tuy biết Hoa giả vờ nhưng anh thấy chị đã đi quá xa. Nếu anh không kịp thời ngăn chặn thì chuyện gia đình li tán chắc chắn sẽ xảy ra và anh muốn chị dừng các kiểu giả vờ ghen quá đáng ở đây. “Em nhớ nhé, giả vờ ghen cũng là gia vị của tình yêu. Là gia vị, nhiều quá thì không chịu nổi nhưng nếu thiếu nó thì chắc chắn là món ăn sẽ kém ngon, vì vậy, em nên nêm vừa gia vị thôi đấy” - chồng Hoa nhắc nhở.  
 
Theo TTTĐ

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: