vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du học Đức

Cập nhật lúc 31-10-2008 16:22:53 (GMT+1)

Căn cứ vào những qui định về chế độ giáo dục dành cho du học sinh nước ngoài đến Đức học tập, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 

1. Ba bản đơn đăng ký đã điền đầy đủ (RK 1200) lần lượt dán trên văn bản giấy chứng nhận

2. Hộ chiếu có hiệu lực

3. Giấy thông báo nhập học của trường ĐH nước Đức hoặc giấy chứng nhận xin nhập học

4. Toàn bộ giấy tờ chứng nhận nguồn kinh tế chi phí trong thời gian lưu học, có thế sử dụng các phương pháp sau:

(1) Tài sản gửi trong ngân hàng nước Cộng hòa Liên bang Đức tối thiểu phải có giấy chứng minh đủ cho 1 năm học là 12000 Mác. Mỗi tháng rút ra không vượt quá 1000 Mác. Số tiền gửi tại sổ tài khoản không được thấp dưới 3200 Mác. Số tiền này chỉ khi Cục quản lý người nước ngoài đồng ý mới được rút ra. Số tiền này cũng có thể lập gửi cho Đại sứ nước Đức đóng tại nước mình trong ngân hàng nào đó của nước Đức.

Các nguồn kinh phí khác cần phải thông qua những tài liệu thích hợp để thuyết minh có sức thuyết phục.

(2) Cũng có thể giao nộp giấy bảo lãnh kinh tế không hạn chế tổng số hạn mức hoặc một giấy bảo lãnh của một người cư trú tại Cộng hòa Liên bang Đức, số tiền này không thể rút ra mà dùng để chi phí cho lưu học sinh các khoản bao gồm phí giao thông và du lịch, phí quản lý, phí dùng trong sinh hoạt như tiền nhà, tiền y tế và tiền chăm sóc.

(3) Giấy chứng minh được nhận học bổng. Tất cả các loại giấy tờ đều phải giao nộp 1 bản chính và 2 bản phô tô. Người xin không giao nộp đủ tài liệu sẽ không được tiếp nhận. Sứ quán Đức và cơ quan chủ quản của nước Đức đều có thể yêu cầu người xin cung cấp các tài liệu khác. Tài liệu phải giao nộp đầy đủ cho ĐSQ Đức trong 6 tuần vào khi đăng ký hoặc trước kỳ thi ngôn ngữ. Những người giao nộp chậm sẽ không thể hoàn tất được.

Người xin thị thực nhập cảnh cần phải tự mình tới giao nộp đúng thời gian như đã hẹn. Thời gian giao nộp giấy tờ của người xin có thể vào 8h30 đến 11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, gọi điện thoại trước. Mỗi bản thị thực nhập cảnh phải nộp 50 Mác.

Chú ý: Ngoài phí thị thực nhập cảnh ra, mọi hoạt động công vụ, mẫu đơn và giấy xin Visa của phòng thị thực nhập cảnh đều được miễn phí. Nếu đơn xin của bạn được quyết định, sứ quán sẽ lập tức báo tin cho bạn biết theo địa chỉ bạn để lại.

Theo Tintucduhoc

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: