vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Ghen vì... blog

Cập nhật lúc 04-08-2009 16:05:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa

Từ ngày tình cờ tìm được đường link vào blog người cũ của chồng, nỗi hờn ghen trong chị bùng lên như lửa.

Làm chung công ty với anh nên trước khi cưới, chị không lạ gì chuyện yêu đương của chồng. Những buổi liên hoan, họp mặt, anh vẫn thường dẫn theo cô người yêu bé xinh, nũng nịu, nhỏ hơn anh hàng chục tuổi. Chuyện hai người chia tay chị cũng biết, bởi trong công ty đồn ầm lên rằng anh - "chim cú” tội nghiệp đã bị "chim sẻ” xinh xẻo bỏ rơi. Tôn trọng quá khứ của chồng nên chị chẳng bao giờ khơi lại chuyện cũ, cũng không mảy may thắc mắc.

Nay chuyện cũ tự dưng ập về ám ảnh, làm chị mất ăn mất ngủ. Vào blog của cô nhỏ, lần đầu tiên chị biết tường tận về câu chuyện tình lãng mạn như phim Hàn Quốc của hai người. Ngày anh tỏ tình, ngày hai người hôn nhau lần đầu, những món quà tặng nồng đượm yêu thương... Hết thảy đều được cô ghi lại bằng những entry nồng nàn đắm đuối, được minh họa bằng những hình chụp rất đẹp. Đã vậy, dưới mỗi entry đều có những dòng comment âu yếm của anh. Nào là "Anh nhớ em nhiều lắm", "Mãi mãi yêu em", "Hôn em, búp bê yêu dấu của anh"... kèm theo những icon hình trái tim và môi hôn đỏ chót. Càng đọc, chị càng xây xẩm.

Nhìn hình anh âu yếm ôm cô giữa đồi thông xanh biếc được chưng lên giữa blog, chị chỉ muốn đập tan cái máy tính. Không kìm được, chị "nhảy" vào comment yêu cầu: "Làm ơn gỡ giùm hình chồng tui xuống. Đồ vô duyên". Cô nhỏ cũng không vừa, reply lại : "Chị là ai mà dám xông vào lục lọi đồ đạc trong blog của tui. Chị mới là đồ zô ziên thứ thiệt đó”. Chị tức đến nghẹn thở. Đồng ý là cô có quyền lưu giữ kỷ niệm theo cách riêng của cô, nhưng bê hết cả chuyện riêng tư lên mạng thế này thì thật là quá đáng. Anh đã có gia đình rồi, cô làm vậy để được gì?

Giận, nhưng chị cũng đủ thông minh để biết rằng thật lố bịch khi hạch hỏi anh về những chuyện đã qua. Chẳng lẽ lại đi ghen với quá khứ của chồng. Dù cố không đả động đến chuyện cũ, nhưng sự ghen tuông đã bắt đầu phủ  lên chị nỗi nghi ngờ u ám. Cái đĩa nhạc Tuấn Ngọc mà anh thích hóa ra là do cô tặng, hèn gì mà anh cứ nghe đi nghe lại. Cái cà vạt lụa màu đỏ - chắc anh nâng niu kỷ vật của người cũ lắm nên chỉ mang nó vào những dịp quan trọng. Những suy đoán của chị được trí tưởng tượng giúp sức, lớn lên thành những ý nghĩ ghen tuông, dằn vặt.

Ấm ức không biết chia sẻ cùng ai, chị đâm ra cáu kỉnh và hay bóng gió, mát mẻ. Nhiều lần anh ngạc nhiên, căn vặn nhưng chị chỉ làm mặt lạnh, không nói. Chỉ đến hôm tình cờ nhìn thấy cuộc gọi của cô trong bản sao kê điện thoại của chồng, nỗi ghen tuông của chị mới bục vỡ. Dù anh bảo rằng đó là cuộc gọi bình thường vì cô chỉ hỏi thăm tin tức của người bạn cũ, nhưng chị không tin. Bằng vẻ mặt khinh khỉnh của một người vợ đã-biết-tuốt-mọi-chuyện, chị lôi những chuyện trên blog của "kẻ thù” ra chì chiết, đay nghiến. Mới đầu anh còn sửng sốt, sau anh nổi giận, mắng chị nhiều chuyện, rỗi hơi đi ghen bóng ghen gió. Trước khi dắt xe ra khỏi nhà, anh còn kết tội chị nhỏ nhen, coi thường chồng. Anh đi rồi, bao nỗi ghen tuông trong chị xẹp xuống như quả bóng xì hơi.

Buồn, chị gọi cho cô bạn thân kể hết mọi chuyện hòng tìm chút an ủi. Cô bạn chẳng những không bênh vực mà còn mắng chị một trận té tát vì tội khi không đi rước sấm sét vào nhà. "Người ta có yêu chồng mình cũng mặc người ta, miễn ổng không tơ tưởng trăng hoa là được rồi. Nếu ấm ức đến thế, sao bà không lựa lời mà tâm sự với chồng, giữ trong lòng làm gì. Bà ra vẻ ta đây không ghen, nhưng cái kiểu nói mát mẻ của bà còn làm người ta điên tiết hơn là nói thẳng". Những lời lẽ của bạn làm chị chết điếng. Những điều đơn giản như vậy, sao chị không nghĩ ra?

Đêm đó, chị thức khuya đợi chồng. Chị sẽ xin lỗi anh, sẽ nói hết những gì giày vò chị bấy lâu để anh hiểu. Nhưng còn một việc chị phải làm trước đã. Chị online vào blog cô nhỏ, để lại một comment nhẹ nhàng: "Mong rằng người yêu của em sau này đủ bao dung để không sốc vì những entry tình cảm này. Chúc em hạnh phúc".
 
Theo PNO
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: