vietinfo di động
Thư mục
Gia đình

Em trai yêu nhầm “gái gọi”

Cập nhật lúc 06-10-2009 06:06:10 (GMT+1)

Trâm òa khóc nức nở và cầu xin tôi đừng cho Thành biết chuyện. Cô ấy nói mình chỉ đi tháp tùng sếp Trường trên danh nghĩa là thư kí giám đốc chứ không có chuyện gì quá đáng xảy ra. Chỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cố gắng trang trải tiền ăn học, Trâm mới phải làm như vậy.

Ngày Thành - em trai tôi dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi ai cũng háo hức vì đã được nghe kể nhiều về cô bé đó với những lời ca tụng không tiếc lời. Cô gái đó tên Trâm, đang học năm cuối trường Văn hóa và qua lời Thành, đó cũng là cô gái nết na dịu dàng xuất thân từ một gia đình nền nếp.

Thế nhưng, ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, tôi thấy cô gái này rất quen. Vẻ e lệ, nhút nhát và gương mặt hiền lành có chút quê mùa ấy, dường như tôi đã gặp ở đâu đó. Cố lục tìm trong trí nhớ, bỗng nhiên, tôi nhớ lại quãng thời gian mình làm trợ lý cho Giám đốc ở một công ty TNHH. Hồi đó, mỗi lần sếp đi gặp đối tác làm ăn, tôi đều phải làm nhiệm vụ “điều hàng” cho bữa tiệc thêm “xôm”. Có khi thì tôi nhờ các đồng nghiệp có kinh nghiệm, làm việc với các “má mì” tại các quán đèn mờ. Khi đã quen một vài em, tôi sẽ chủ động nhờ các em này giới thiệu. Và có một lần, một cô nhân viên tên Trang đã giới thiệu một cô gái người Hà Nam cho tôi.

 
Thành ca tụng cô gái đó hết lời vừa thùy mị, lại vừa nết na

Cô bé đó tên Trâm, theo lời kể của Trang thì đó là con gái nhà lành nhưng thiếu tiền đi học nên phải chấp nhận làm công việc này với hi vọng sẽ kiếm được nhiều tiền. Tôi không gặp trực tiếp để giao dịch nhưng có trao đổi qua điện thoại với Trâm mấy lần. Vẻ hiền lành, có chút quê mùa của Trâm khiến đối tác của tôi rất thích. Vì vậy, có những lần sếp đi công tác đã gọi trực tiếp cho Trâm mà không thông qua tôi. Chỉ có một lần duy nhất tôi gặp cô gái này trong một lần tiễn sếp ra sân bay đi công tác trong Tây Ninh. Và đến tận ngày được Thành dẫn về nhà tôi, nhìn Trâm không có nhiều thay đổi.

Dẫu vậy, tôi không dám chắc chắn kết luận ngay mà điều tra thông qua một bạn bè của Thành cũng như thông qua cô bạn đồng nghiệp cũ tên Trang ở công ty cũ. Thật sự không có nhiều bất ngờ lắm khi Trâm hiện nay – cô sinh viên đại học Văn hóa vẫn tiếp tục có mối liên quan tới một vài “má mì” trong nghề dẫn mối.


Nhưng tôi đã nhận ra cô là một "gái gọi" do có lần tôi "điều hàng" cô cho sếp đi Tây Ninh

Khi có nhân chứng trong tay, tôi đã hẹn Trang và Trâm đi uống café. Lúc đầu, tôi nói chuyện hết sức bình thường. Trâm dường như không hề nhận ra tôi bởi cũng chỉ gặp lướt 1 lần và tôi đã chuyển công ty khác. Cuộc nói chuyện diễn ra khá vui vẻ khi Trâm kể về những vấn đề học tập cũng như những lần đi chơi cùng bạn bè của Thành. Chỉ đến khi Trang xuất hiện, Trâm mới thay đổi hoàn toàn thái độ. Khuôn mặt cô đầy sự lo lắng sợ hãi. Trang cũng làm như tình cờ, chào Trâm niềm nở: “Ôi bất ngờ quá, lâu lắm không gặp Trâm. Mà em vẫn còn liên lạc với chị Lan hả, tình hình công việc dạo này có tốt không em?”. Trong lúc Trang vẫn còn nói huyên thuyên chuyện này chuyện nọ thì Trâm bật khóc.

Lúc đó, tôi mới nói chen vào: “Chắc Trâm không nhớ ra chị, nhưng chính chị là người dẫn mối Trâm cho sếp Trường. Trâm có nhớ lần chị gửi tài liệu ra sân bay cho sếp đi Tây Ninh không, Trâm còn tháp tùng sếp đi vụ đó nhỉ. Hợp đồng kí được cũng thuận lợi. Đáng lẽ chị phải cảm ơn Trâm nhiều lắm. Nhưng chỉ trên phương diện công việc thôi. Còn chuyện của em với Thành, chắc em cũng biết mình nên làm gì rồi đúng không?”


Trâm òa khóc nức nở và cầu xin tôi đừng cho Thành biết chuyện

Trâm òa khóc nức nở và cầu xin tôi đừng cho Thành biết chuyện. Cô ấy nói mình chỉ đi tháp tùng sếp Trường và một số người khác (tôi cũng đã biết cả) trên danh nghĩa là thư kí giám đốc chứ không có chuyện gì quá đáng xảy ra. Chỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cố gắng trang trải tiền ăn học, Trâm mới phải làm như vậy. Trâm nói cô ấy yêu Thành thật lòng và đến giờ đã từ bỏ hoàn toàn công việc đó.

Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm cua tôi, nếu chỉ cần một thư kí danh nghĩa tháp tùng mà không can hệ vào việc hậu trường sau khi đàm phán, sếp chắc hẳn không cần đến một cô sinh viên quá trẻ như vậy đi cùng. Chắc hẳn còn điều gì mờ ám phía sau, mà trong những lần “điều hàng” tôi đã nhận ra.

Bây giờ, thật sự tôi khó có thể chấp nhận chuyện Trâm đến với em trai của mình. Cô đã từng có một thời sinh viên không hề trong sáng. Mà trong mắt em trai tôi, cô gái ấy lại ngây thơ, thánh thiện vô cùng. Nếu ba mẹ tôi biết chuyện này, hẳn các cụ sẽ nổi điên lên và bắt Thành ngay lập tức cắt đứt quan hệ với Trâm. Nhưng nghĩ đến em trai mình, tôi lại cảm thấy khó khăn, dẫu biết rằng chuyện này nhất định phải nói rõ sự thật với Thành.

Theo EVA

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: